Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

iOS 13: Tìm thấy điện thoại của bạn ngay cả khi nó đã bị gỡ sim, tắt wifi

Tin hot07 June, 2019
iOS 13: Tìm thấy điện thoại của bạn ngay cả khi nó đã bị gỡ sim, tắt wifi

Tại sự kiện WWDC 2019, Apple đã giới thiệu ứng dụng Find My mới, nó sẽ hoạt động ngay cả khi thiết bị không được kết nối Internet và tắt định vị. Ứng dụng này có thể sử dụng trên tất cả các thiết bị của Apple chạy hệ điều hành mới nhất.

» Đây là chiếc iPhone 11 trong mơ của tất cả mọi người ?   

» iPhone X chụp chân dung vẫn quá đẹp, quan trọng là bạn dùng nó thế nào

Tính năng chính của ứng dụng được cập nhật là giờ đây nó có thể định vị các thiết bị Apple đang ngoại tuyến, giúp việc tìm iPhone hoặc MacBook của bạn trở nên dễ dàng hơn nếu bạn từng làm mất nó.

Thọ Sky bán iPhone rẻ nhất Hải Phòng 

Find My sẽ dùng Bluetooth để phát tín hiệu

Giải thích kĩ hơn về chức năng này, Apple nói rằng điện thoại sẽ dùng tín hiệu Bluetooth để giao tiếp với các món đồ Apple khác. Nếu bạn chưa biết thì các thiết bị không dây dùng Wi-Fi hay Bluetooth đều có một chế độ gọi là "advertising", nó sẽ "quảng cáo" cho thiết bị xung quanh biết về sự hiện diện của mình cũng như để dò kết nối nên việc các máy khác có thể phát hiện thấy chiếc iPhone bị mất là khả thi. Apple làm được điều này vì số lượng người dùng iPhone lớn nên dễ bắt được tín hiệu advertising, chứ nếu lượng người dùng quá ít thì cũng không có tác dụng.

Vì sao cách hoạt động của Find My an toàn?

Quay trở lại với cách hoạt động của Find My, dữ liệu từ máy của bạn sẽ được chuyển tiếp sang một máy trung gian của người khác, vậy có an toàn không?

iPhone chính hãng Hải Phòng 

Apple nói rằng dữ liệu gửi đi hoàn toàn nặc danh và được mã hóa từ đầu đến cuối. Điều thú vị là bạn cần phải sở hữu 2 máy Apple trở lên mới dùng được chế độ mới của Find My do máy còn lại của bạn sẽ là nơi chứa chìa khóa (private key) để giải mã các gói tin (ngoài ra còn có một chìa khác gọi là public key cũng được tạo ra). Private key của bạn sẽ được chia sẻ giữa các thiết bị do bạn sở hữu một cách an toàn để lỡ mất máy này thì máy kia vẫn còn.

Giả sử có ai đó dùng iPhone của họ để đọc trộm các gói tin nhằm dò vị trí của bạn thì họ cũng không thể biết được bạn là ai, máy của bạn là máy nào trong số hàng triệu chiếc iPhone đang hoạt động trên toàn cầu vì họ không có private key. Các công ty quảng cáo cũng không thể biết được vị trí bạn đã từng ghé qua nhờ phương thức mã hóa này.

iPhone Hải Phòng 

Apple khẳng định thêm rằng các gói tin này rất nhỏ nên nó không ảnh hưởng đến cước dữ liệu di động hay thời lượng pin của những người xung quanh, hay của chính thiết bị bạn đang bị mất.

Tags: apple iOS 13 iphone
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng