Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Đây là lý do vì sao Huawei là hãng công nghệ có nhiều đổi mới hơn Apple

Tin hot29 April, 2019
Đây là lý do vì sao Huawei là hãng công nghệ có nhiều đổi mới hơn Apple

Thị trường smartphone đang có nhiều sự thay đổi, cạnh tranh khốc liệt và Huawei đang là một con “ngựa chiến” không biết mệt mỏi trên chiến trường ấy.

» iPhone là chuẩn mực trong tâm trí của phần lớn người dùng

» » Sau khi Apple trở lại với Qualcomm, Intel công bố rút lui khỏi thị trường modem 5G cho di động

Tại Hoa Kỳ, Huawei bị xem là mối đe dọa an ninh, tuy nhiên tại nhiều thị trường khác trên thế giới Huawei vẫn là nhà cung cấp thiết bị mạng hàng đầu. Tại các quốc gia như Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản và New Zealand, các nhà mạng bị cấm sử dụng thiết bị mạng của Huawei. Tại sao vậy? Đó là bởi một số quốc gia tin rằng Huawei có thể thu thập thông tin tình báo và gửi về cho chính phủ Trung Quốc khi Huawei được chính phủ Trung Quốc yêu cầu.

huawei-hai-phong

Điện thoại Huawei Hải Phòng 

Không chỉ smartphone mà đối với mạng 5G, Huawei đang chi rất nhiều tiền cho Nghiên cứu & Phát triển (R&D). Nghiên cứu từ Bloomberg mới đây cho hay, Huawei đã bỏ ra tới 15.3 tỷ USD cho R&D vào năm ngoái, gấp đôi số tiền mà họ đã chi ra vào năm 2017. Trong số 10 công ty dẫn đầu thế giới về tốc độ chi tiêu cho R&D, chỉ có 1 công ty vượt qua Huawei, đó là Amazon. Số tiền mà Huawei bỏ ra cho R&D đã tăng 149% so với năm 2014, trong khi của Amazon tăng tới 210%.

Hiện tại, Huawei là công ty đứng thứ 4 về số tiền bỏ ra cho mảng R&D, chỉ đứng sau Amazon (28.8 tỷ USD), Alphabet (21.4 tỷ USD) và Samsung (16.7 tỷ USD). Apple đứng thứ 7 trong danh sách này, họ chi 14.2 tỷ USD cho R&D vào năm ngoái.

huawei-chinh-hang-hai-phong

Huawei chính hãng, giá tốt nhất Hải Phòng 

Xét về tỷ lệ chi tiêu trên doanh thu, Huawei đã chi tới 14% mức doanh thu của năm ngoái cho nghiên cứu, đứng thứ 2, sau mức chi 16% doanh thu của Alphabet (công ty đang sở hữu Google). Trong khi đó, mức chi tiêu R&D của Samsung trong năm 2018 bằng 8% so với doanh thu của hãng, còn đối với Apple là 5% doanh thu.

Nhờ vào chi tiêu lớn cho nghiên cứu và phát triển, Huawei đã đổi mới nhanh chóng

Nhìn vào mức chi tiêu cho Nghiên cứu và Phát triển, có thể hiểu tại sao Huawei đang nhắm đến mục tiêu là nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, vượt qua cả Samsung. Nếu bạn còn nhớ thì vào năm ngoái, hãng đã xuất xưởng hơn 200 triệu thiết bị di động, xếp thứ ba sau Samsung và Apple.

Nhờ vào sự đẩy mạnh Nghiên cứu và Phát triển, Huawei đã có một số đổi mới vượt bậc trên smartphone mà sau đó, các nhà sản xuất khác đã sao chép. Ví dụ, Huawei P20 Pro là smartphone đầu tiên có 3 camera mặt sau và Mate 20 Pro cũng tích hợp tính năng sạc ngược không dây, khiến nó có thể chia sẻ năng lượng cho các thiết bị khác.

huawei-hai-phong

Huawei đã đầu tư nghiên cứu 5G hơn 10 năm

Ngay sau đó, tính năng sạc ngược không dây đã được Samsung sao chép cho dòng Galaxy S10 (gọi là PowerShare) và dự kiến những mẫu iPhone 2019 cũng sẽ đi kèm tính năng tương tự, ít nhất là trên 2 mẫu iPhone dùng màn hình OLED.

Không chỉ vậy, lần đầu tiên trên smartphone, Huawei đã đưa kiểu thiết kế đổi màu gradient trên mặt lưng cho dòng P20 của họ vào năm ngoái. Không cần nói thì các bạn cũng đã biết, những nhà sản xuất khác đã nhanh chóng cung cấp các smartphone với mặt lưng đổi màu tương tự.

Sự đổi mới liên tục đôi khi cũng xảy ra những trường hợp “quá tay”. Theo đó, siêu phẩm Huawei P30 Pro đi kèm một tính năng do AI điều khiển có tên là Moon Mode, nó được thiết kế để cho phép người dùng chụp cận cảnh mặt trăng bằng khả năng thu phóng của P30 Pro. Điều thú vị là một nhà nghiên cứu gần đây đã cáo buộc P30 Pro đã thêm hình ảnh từ các bức ảnh mặt trăng được công bố trước đây để điền vào các khu vực không xuất hiện trong ảnh chụp của P30 Pro.

dien-thoai-hai-phong

Smartphone Hải Phòng 

Hiện tại, việc Huawei đang đóng 1 vai trò rất lớn trong việc đưa mạng 5G tới với rất nhiều quốc gia trên thế giới cũng khiến cho chính phủ Hoa Kỳ không hài lòng. Tốc độ dữ liệu nhanh hơn mà 5G mang lại sẽ kích thích nhiều nền kinh tế và tạo ra các doanh nghiệp, dịch vụ mới mà thậm chí chúng ta chưa thể tưởng tượng, nó bao gồm cả công nghệ xe hơi không người lái.

Mặc dù gần đây, Huawei cũng đã phủ nhận việc hãng thu thập thông tin người dùng và gửi cho chính phủ Trung Quốc. Nhưng cũng có nhiều người lo ngại rằng, nếu Huawei không giữ lời hứa, và khi mà mạng 5G với thiết bị của Huawei trở nên phổ biến trên thế giới, hãng có thể điều khiển nó theo chỉ đạo từ Bắc Kinh.

  Tags: huawei chính hãng huawei giá tốt nhất hải phòng huawei hai phong huawei hải phòng điện thoại huawei hải phòng
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đăng ký
  Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
  call zalo facebook messenger

  Giỏ hàng