Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Sau khi Apple trở lại với Qualcomm, Intel công bố rút lui khỏi thị trường modem 5G cho di động

Tin hot22 April, 2019
Sau khi Apple trở lại với Qualcomm, Intel công bố rút lui khỏi thị trường modem 5G cho di động

Với việc đạt được thỏa thuận mới với Qualcomm thì Apple sẽ không còn bị phụ thuộc vào Intel về vấn đề modem 5G cho thế hệ iPhone mới. Cũng chính vì điều này, Intel đã vừa công bố rút khỏi thị trường modem 5G cho smartphone. Đây có lẽ là một quyết định cần thiết bởi Intel đang đứng trước tình thế "một ăn cả hai ngã về không".

»  Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-Tư.bwt' không được tìm thấy Mua iPhone cũ có bộ nhớ lớn với chi phí tốt nhất

» Apple sẽ ra mắt ứng dụng Find my iPhone dành cho nhiều thiết bị


Trong thông báo rất ngắn gọn, Intel tuyên bố họ đang xem xét kế hoạch ra mắt các modem 5G mới dành cho smartphone trong đó bao gồm các phiên bản được hãng đặt lộ trình trong năm sau như dòng XMM 8160. Việc ra mắt toàn bộ trong một lần là dấu hiệu cho thấy Intel muốn dừng cuộc chơi sớm. Dù không nhắc đến thỏa thuận giữa Apple và Qualcomm nhưng giám đốc điều hành Intel - Bob Swan nói rằng công ty không nhận thấy "một con đường rõ ràng về lợi nhuận và lợi nhuận dương." Nếu không có được một khách hàng chính và lớn như Apple, Intel sẽ khó có cơ hội hồi lại được chi phí cho hoạt động nghiên cứu và phát triển modem 5G.

apple-hai-phong

​Apple chính hãng Hải Phòng 

Dù vậy Intel sẽ không ngay lập tức rời bỏ thị trường modem cho smartphone. 5G thì có thể bỏ cuộc nhưng với 4G, Intel cho biết hãng sẽ tiếp sản xuất chip modem 4G và chuyển giao cho các khách hàng hiện có, điển hình là Apple để đáp ứng cam kết bán hàng của họ.

Rời thị trường modem 5G cho smartphone nhưng Intel sẽ ở lại với thị trường thiết bị hạ tầng mạng 5G vốn đang có nhiều cơ hội sinh lời. Công ty sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ 5G cho hạ tầng mạng viễn thông, hệ thống máy chủ và AI.

Mảng kinh doanh modem hay chip băng tần cho smartphone của Intel bắt đầu từ năm 2011 sau khi hãng này mua lại Infineon - hãng chuyên làm giải pháp không dây và từng cung cấp modem cho các thế hệ iPhone 2G và 3G. Đến thời đại 4G, Intel là kẻ đến sau và chất lượng giải pháp 4G của Intel cũng thường được đem ra bàn tán, so sánh với Qualcomm.

Theo: Anandtech dẫn nguồn từ: Intel​

Tags: apple hải phòng iphone chính hãng hải phòng iphone giá rẻ hải phòng iphone giá tốt nhất hải phòng iphone hải phòng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng