Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Apple sẽ tự sản xuất modem 5G, giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm?

Tin hot14 June, 2019
Apple sẽ tự sản xuất modem 5G, giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm?

Một báo cáo gần đây cho biết Apple đang thỏa thuận với Intel để mua lại bộ phận phát triển modem tại Đức. Intel cũng đang chuẩn bị rời khỏi mảng kinh doanh model nên việc bán cho Apple hoàn toàn có thể xảy ra.

» iPhone XR 2 sẽ là mẫu iPhone có thời lượng pin tốt nhất từ trước đến nay

» iPhone 2019 sẽ có chế độ chụp đêm “đỉnh” như Night Sight của Google Pixel

Một khi Apple và Intel đạt được thỏa thuận, “Táo khuyết” có thể sở hữu các bằng sáng chế và sản phẩm của Intel. Năm ngoái, Apple cũng đã mua lại Dialog S với giá 600 triệu USD, đây là công ty bán dẫn sản xuất chip quản lý năng lượng thiết bị điện tử. 300 nhân viên và bằng sáng chế của công ty đã được giao cho Apple.

Được biết, Apple đã đàm phán với Intel từ năm ngoái, nhưng các cuộc đàm phán có thể vẫn không có kết quả. Theo ước tính của The Information, khi việc mua lại hoàn tất, đơn vị kinh doanh modem tại Đức của Intel sẽ có hàng trăm kỹ sư modem được chuyển sang Apple. Năm 2011, Intel mua lại nhà sản xuất chip Infineon, và sau đó có một cơ sở sản xuất chip tại Đức.

Apple hy vọng sẽ phát triển chip modem của riêng mình và giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm, nhưng công nghệ của Apple sẽ không sẵn sàng. Việc mua lại một công ty chuyên thiết kế modem có lẽ là giải pháp đơn giản nhất với một ông lớn nhiều tiền lắm của như Apple. Tuy nhiên sau khi đạt được thỏa thuận với Qualcomm gần dây thì Apple cũng không cần vội vàng phát triển chip modem riêng nữa.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng