Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Tổng hợp “tuyệt chiêu” giúp bạn cải thiện tuổi thọ pin iPhone

Tin hot28 May, 2019
Tổng hợp “tuyệt chiêu” giúp bạn cải thiện tuổi thọ pin iPhone

Cải thiện tuổi thọ pin iPhone luôn là vấn để được cái tín đồ công nghệ quan tâm hàng đầu. Bởi dung lượng pin iPhone khá thấp và không thể tháo rời pin do máy nguyên khối. Ở bài viết này, Thọ Sky sẽ tổng hợp " tuyệt chiêu " giúp bạn cải thiện tuổi thọ pin iPhone. 

» iPhone X và iPhone Xs : Ai mở khóa Face ID nhanh hơn ?

» Giảm giá cực sốc bộ tứ iPhone X/XS/XR/XS MAX tại Thọ Sky Hải Phòng

iphone-so-1-hai-phong

iPhone số 1 Hải Phòng 

1. Sử dụng chế độ tối

Tính năng Đảo ngược màu có thể hiểu nôm na là kích hoạt chế độ Dark Mode trên iPhone. Chế độ này sẽ đưa các ứng dụng trên thiết bị iPhone/iPad về chế độ nền màu đen. Tuy nhiên, chế độ Dark Mode không có tính năng bảo vệ mắt của bạn khi sử dụng thiết bị vào ban đêm như chế độ Night Shift, nhưng nó sẽ giúp làm giảm độ sáng màn hình, không tác động quá nhiều tới mắt. Đặc biệt, chế độ tối sẽ giúp tiết kiệm pin cho thiết bị hơn.

Để bật chế độ tối trên iPhone, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thích nghi màn hình > Bật chế độ Đảo ngược màu.

2. Theo dõi việc sử dụng pin trên iPhone

Với giao diện sử dụng pin mới nhất của iOS 12, bạn có thể xem được chi tiết mức sử dụng pin và thời gian sử dụng cho ở từng mốc giờ trên iPhone, iPad. Ngoài ra trên biểu đồ hiển thị mức sử dụng pin, bạn còn được xem quãng thời gian sạc, bật tắt tiết kiệm pin…

Chỉ cần bấm vào từng mốc giờ trên biểu đồ dạng sóng ở 24h, từng mốc giờ sẽ cho bạn biết bạn đã sử dụng pin thiết bị được bao phút. Trong khi đó, mục 10 ngày sẽ hiển thị cho bạn dữ liệu mỗi ngày một lần.

Để theo dõi việc sử dụng pin trên iPhone, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Pin. Kéo xuống bạn sẽ thấy hai mục Sử dụng pin 24 giờ và 10 ngày.

iphone-hai-phong

iPhone Hải Phòng 

3. Tắt thông báo không cần thiết

Việc bật thông báo cho tất cả các ứng dụng khiến pin của bạn phải hoạt động nhiều hơn, từ đó khiến thời lượng sử dụng pin bị giảm đi đáng kể.

Để tắt thông báo trên iPhone, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Thông báo > Hiển thị Bản xem trước > Không.

 

4. Tắt tính năng Làm mới ứng dụng trong nền

Làm mới ứng dụng trong nền là tính năng giúp cho ứng dụng của bạn luôn cập nhật và hoạt động. Tuy nhiên tính năng này sẽ khiến thiết bị iPhone của bạn bị hao pin. Vì vậy, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng thì hãy tắt tính năng đó đi để tiết kiệm pin nhé!

Để tắt tính năng Làm mới ứng dụng trong nền, bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt.

 

5. Tắt tính năng Wi-Fi Assist

Wi-Fi Assist là tính năng hỗ trợ thiết bị iPhone của bạn tránh bị hao pin ở những khu vực có kết nối Wifi yếu. Tuy nhiên việc này sẽ tăng áp lực cho pin, vì việc sử dụng 3G/4G bao giờ cũng ngốn pin hơn Wi-Fi.

Để tắt tính năng Wi-Fi Assist, bạn hãy vào Cài đặt > Di động > Tắt tính năng Wi-Fi Assist.

 

6. Tắt bớt Widget không cần thiết

Widget trên iOS rất tiện lợi nếu bạn tận dụng được chúng. Tuy nhiên, quá nhiều tiện ích sẽ gây hao pin, đặc biệt là khi bạn dùng các tiện ích sử dụng dịch vụ định vị.

Để tắt bớt Widget không cần thiết đi, bạn hãy vuốt hết màn hình sang bên phải, kéo xuống dưới cùng và chọn vào Sửa. Tại đây bạn có thể xóa nhưng tiện ích không cần thiết, không thường xuyên sử dụng.

iphone-gia-re-hai-phong

iPhone giá rẻ Hải Phòng 

7. Tắt dịch vụ định vị

Một trong những “thủ phạm” gây nên tình trạng hao pin chính là dịch vụ định vị. Mặc dù đây là dịch vụ rất cần thiết ở một số ứng dụng cần đến vị trí, tuy nhiên việc này không cần thiết dối với khá nhiều người dùng.

Để tắt dịch vụ định vị, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Tắt.

 

8. Tắt tính năng Đưa lên để bật

Từ khi xuất hiện trên iOS 10, tính năng Đưa lên để bật đã chứng tỏ sự tiện lợi của mình khi bạn không cần phải dùng đến phím cứng để có thể mở máy lên. Tuy nhiên cũng giống như dịch vụ định vị, nếu bạn cảm thấy không cần thiết thì hãy tắt tính năng đó đi để tiết kiệm pin.

Để tắt tính năng Đưa lên để bật, bạn hãy vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Tắt tính năng Đưa lên để bật.

 

Trên đây là tổng hợp “tuyệt chiêu” giúp bạn cải thiện tuổi thọ pin iPhone. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với tất cả các bạn !

thosky.vn

  Tags: apple iphone iphone chính hãng iphone hải phòng pin iphone chính hãng
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đăng ký
  Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
  call zalo facebook messenger

  Giỏ hàng