Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Qualcomm và Intel muốn chính phủ Mỹ cân nhắc gỡ bỏ lệnh cấm đối với Huawei

Tin hot18 June, 2019
Qualcomm và Intel muốn chính phủ Mỹ cân nhắc gỡ bỏ lệnh cấm đối với Huawei

Một khi lệnh cấm đối với Huawei được thực thi, có lẽ không chỉ riêng Huawei mới là công ty bị ảnh hưởng, các công ty công nghệ Mỹ cũng sẽ bị ảnh hưởng một cách tiêu cực.

» Lấy lý do an ninh quốc gia, Google đang thuyết phục chính phủ Mỹ cho phép tiếp tục hợp tác với Huawei

» iPhone uy tín số 1 tại Hải Phòng 

Kể từ sau khi chính phủ Hoa Kỳ ban hành lệnh cấm vào liệt Huawei vào danh sách thực thể, hàng loạt các công ty công ty công nghệ về phần mềm lẫn phần cứng đều đã lên tiếng “ngừng chơi” với Huawei, trong đó bao gồm cả Google, Qualcomm, Intel,… Và có vẻ như dựa trên vị trí của Huawei trong làng công nghệ trên thế giới thì nhiều công ty trong số này đã cố gắng thuyết phục chính phủ Hoa Kỳ rằng lệnh cấm Huawei không phải là một ý tưởng hay.

Kể từ khi lệnh cấm chính thức được tuyên bố, Huawei đã phải cố gắng rất nhiều để giảm thiểu sự ảnh hưởng của lệnh cấm này lên các công nghệ cốt lõi cũng như doanh thu trên thị trường quốc tế. Nhiều nhà cung ứng tại Mỹ cũng như nhiều đối tác khác của Huawei đã cố gắng thuyết phục chính phủ Hoa Kỳ cân nhắc lại lệnh cấm và cho phép họ được tiếp tục hợp tác với Huawei.

Có vẻ như cả Qualcomm và Intel thực sự đã giúp Huawei cố gắng để thoát khỏi “mớ hỗn độn về chính trị” này. Điều này sẽ gián tiếp khiến 2 nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới cũng như nhiều doanh nghiệp khác phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để có thể ít nhất là được hợp tác trở lại với Huawei.

Theo ước tính, Huawei trong năm 2018 đã chi không dưới 11 tỷ đô la cho các linh kiện được sản xuất tại Mỹ, và tất nhiên, Qualcomm và cả Intel cũng sẽ là 2 đối tác được hưởng lợi lớn trong thương vụ này. Do đó cũng dễ hiểu khi các công ty công nghệ Mỹ không hề muốn mất đi một phần doanh thu “béo bở” tới từ Huawei.

Lệnh cấm mà chính phủ Hoa Kỳ ban hành có liên quan tới việc không bao gồm các công nghệ không lên quan tới an ninh quốc gia. Các thiết bị hạ tầng mạng 5G có thể là một trong số những thiết bị bị ảnh hưởng, nhưng đối với Qualcomm, nhà sản xuất chip này muốn tiếp tục bán các bộ vi xử lý cho Huawei sử dụng trên smartphone, bởi chúng không có liên quan tới các mức độ bảo mật an ninh quốc gia.

Không chỉ Qualcomm hay Intel, cả Google mới đây cũng đã cố gắng thuyết phục chính phủ Hoa Kỳ cân nhắc gỡ bỏ lệnh cấm đối và muốn tiếp tục được hợp tác với Huawei. Lý do đằng sau việc này được biết là Google không muốn Huawei cùng nền tảng hệ điều hành riêng của họ trở nên phổ biến và trở thành đối thủ cạnh tranh với Android.

Mục tiêu chủ chốt của sự cố gắng lần này đối với các công ty công nghệ Mỹ cuối cũng sẽ vẫn là “ngăn chặn ảnh hưởng tiêu cực đối với các công ty Mỹ”. Tuy vậy, tổng thống Donald Trump vẫn chưa lên tiếng cũng như liệu ông có bị thuyết phục bởi những lập luận trên hay không. Nếu câu trả lời vẫn là không, thì có lẽ Huawei không phải là công ty duy nhất bị ảnh hưởng trong cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung lần này.

  Tags: google Huawei intel Qualcomm smartphone
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đăng ký
  Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
  call zalo facebook messenger

  Giỏ hàng