Lấy lý do an ninh quốc gia, Google đang thuyết phục chính phủ Mỹ cho phép tiếp tục hợp tác với Huawei

Admin Thọ Sky 08/06/2019

Google cảnh báo do bị cấm cập nhật hệ điều hành Android trên các smartphoneHuawei có thể tự phát triển hệ điều hành riêng vốn dễ bị tấn công, từ đó gây hại cho người dùng và đe dọa an ninh Mỹ.

» Xiaomi Mi 9T lộ diện giống hệt Redmi K20, chính thức ra mắt vào ngày 12 tháng 6 

» Honor xác nhận sẽ ra mắt smartphone 5G đầu tiên vào quý 4 năm 2019

Theo một báo cáo mới của Financial Times, Google đang cố gắng thuyết phục chính phủ Mỹ cho phép hãng tiếp tục làm việc với Huawei nhằm bảo vệ an ninh quốc gia.

Mua Huawei chính hãng, giá rẻ tại Thọ Sky Hải Phòng 

Được biết, khi lệnh cấm vận của Mỹ được ban hành, giống như tất cả công ty Mỹ khác, Google cũng đã rút giấy phép Android đối với Huawei. Về lâu về dài, điều đó có nghĩa là smartphone Huawei trong tương lai sẽ không thể sử dụng bất cứ dịch nào từ Google. Trước mắt, công ty Trung Quốc đang có giấy phép tạm thời để tiếp tục cung cấp các bản cập nhật phần mềm trên các smartphone hiện có.

Tuy nhiên, trong một động thái mới nhất thì Google dường như đang cố thuyết phục chính phủ Mỹ rằng việc không cho Huawei dùng công nghệ của Google sẽ đe doạ an ninh quốc gia Mỹ. Theo Financial Times, Google không đưa ra lý do chi tiết nhưng không khó để hình dung những lập luận của của Google.

Smartphone Hải Phòng 

Theo đó, khi không được phép dùng dịch vụ của Google, Huawei sẽ tạo ra một phiên bản “copy” của Android để sử dụng vì đây là nền tảng mở ai cũng có thể dùng. Tuy nhiên, một trong những tính năng quan trọng nhất của các dịch vụ đó là Google Play Protect, phần mềm tự động quét phần mềm độc hại, vi rút cũng như các mối đe dọa bảo mật chắc chắn sẽ không có trên HĐH mới của Huawei. Vì vậy, lúc này người dùng smartphone Huawei sẽ rất dễ cài nhầm các ứng dụng độc hại dẫn đến bị hack.

Sau đó, những chiếc smartphone kém bảo mật này có thể được bán toàn cầu và dù không được nhập vào Mỹ, nhưng các công ty tại Mỹ có thể giao dịch với khách hàng dùng Huawei, dẫn đến nguy cơ bị xâm hại dữ liệu.

Huawei Hải Phòng 

Ngoài vấn đề an ninh quốc gia như Google trình bày, còn có một lý do rất lớn khác là lợi nhuận. Huawei là hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới với hàng trăm triệu máy bán ra cho nên Google không thể hợp tác với họ và lợi nhuận bị ảnh hưởng cũng là điều dễ hiểu.

    Bình luận
    Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
    VIẾT BÌNH LUẬN