Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Mac Pro 2019 là nỗ lực xóa bỏ lỗi thiết kế mà Apple đã duy trì trong suốt 6 năm qua

Tin hot05 June, 2019
Mac Pro 2019 là nỗ lực xóa bỏ lỗi thiết kế mà Apple đã duy trì trong suốt 6 năm qua

Sau sáu năm ngó lơ đứa con Mac Pro “Trashcan” 2013, vào thứ hai hôm qua, CEO của Apple, Tim Cook đã đại diện cho công ty ra mắt mẫu Mac Pro 2019 hoàn toàn mới, đồng thời ngầm thừa nhận sai lầm trong thiết kế của phiên bản Mac Pro cách đây 6 năm của Apple.

» Đây là chiếc iPhone 11 trong mơ của tất cả mọi người ?  

» iOS 13 chính thức nói lời tạm biệt với iPhone 6, chỉ hỗ trợ iPhone 6s trở lên

Mẫu Apple Mac Pro 2019 mới được Craig Federighi, Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần mềm của Apple giới thiệu tại Hội nghị nhà phát triển thường niên của công ty tại San Jose, California. Ngoại hình của chiếc máy tính để bàn chuyên nghiệp mới mà không mới này trông quen thuộc đến đáng ngạc nhiên. Nhất là đối với những fan công nghệ đã theo dõi dòng sản phẩm này trong nhiều năm qua: vỏ case kim loại hình chữ nhật, hai tay cầm, có thể tháo ra nâng cấp dễ dàng,… Trông nó chẳng khác gì nhiều so với những phiên bản Mac Pro được Apple bán hàng thập kỷ trước. Nhất là lỗ tản nhiệt đang được báo chí công nghệ thế giới bông đùa trông giống như một cái nạo phô mai.

Mac Pro “Thùng rác” 2013 là nước cờ một sai không trở lại

 

Nói cách khác, Táo Khuyết cuối cùng đã quyết định “định nghĩa lại” chính định nghĩa về sự đột phá, cải cách trong những sản phẩm của mình. Thay vì ra mắt một thiết kế máy tính để bàn chuyên nghiệp mới hoàn toàn để lại “định nghĩa lại” dòng sản phẩm mà họ đã ngó lơ suốt 6 năm qua, kể từ khi chiếc Mac Pro “Thùng rác” 2013 trình làng, Apple lại giới thiệu cho thế giới thấy Mac Pro 2019 lấp lánh ánh hào quang của quá khứ như ngầm thừa nhận sai lầm nghiêm trọng trong thiết kế mà họ mắc phải vào năm 2013. Apple đột phá bằng cách không đột phá nữa.

 

Nhưng rồi mọi chuyện không đi đúng hướng mà Apple hay Phil Schiller muốn. Sau nhiều năm cố gắng, Apple vẫn không thể nâng cấp chiếc máy tính hình trụ tròn trông giống như cái thùng đựng rác này. Hai năm trước, trong một cuộc họp báo, Apple chính thức tuyên bố đã mắc sai lầm trong thiết kế và đang tiến hành chế tạo mẫu máy mới, có thể ra mắt vào năm ngoái.

 

Và như bạn đã biết, mẫu máy mới mà Apple hứa hẹn ra mắt chậm một năm, và nó thực sự đã giải quyết vấn đề lớn nhất mà Mac Pro 2013 mắc phải: thiếu khả năng nâng cấp, mở rộng. Với mẫu máy Mac Pro 2019 “thân thiện với phô mai” này, bạn có thể dễ dàng tháo rời case máy tính để thay đổi những linh kiện bạn muốn, và thậm chí nếu cần, bạn có thể mua phiên bản có bánh xe để di chuyển nó khắp phòng làm việc.

Mẫu Mac Pro cũ được thiết kế giống như nhiều sản phẩm khác của Apple: tinh tế, tối giản nhưng phải đánh đổi bằng việc nó là một khối tổng thể và khó có thể thay đổi từng bộ phận riêng lẻ trong nó.

Mac Pro 2013 là một cái thùng nhưng nguyên khối đặc chất tới mức Apple có cố gắng cũng chẳng thể nâng cấp

Nếu bạn là một senior trong ngành làm việc xử lý đồ họa, chắc hẳn bạn cũng thấu hiểu nỗi đau này. Sáu năm trước, khi màn hình 4K mới bắt đầu được giới thiệu trên thế giới, Mac Pro 2013 mang tính đột phá cao.

Nhưng kể từ đó đến nay, Apple không thể nâng cấp sản phẩm của mình một lần nào cả. Nhu cầu chỉnh sửa video độ phân giải lớn của bạn ngày càng lớn nhưng bạn gặp nhiều khó khăn trong việc nâng cấp máy, muốn mua mới thì lại chẳng có mẫu sản phẩm nâng cấp nào của Apple mới để mua cả.

 

Đó thực sự là một điều khó chấp nhận được ở thiết kế cũ của Apple. Nó bị chính thiết kế của mình giới hạn tơi mức Apple cũng không thể làm gì hơn để thay đổi mà phải phủi bỏ hoàn toàn để thiết kế lại một mẫu máy khác – một mẫu máy đã từng thành công và khó mà lặp lại sai lầm mà Mac Pro 2013 mắc phải.

Đây là một dấu hiệu tốt đối với cả Apple và cả fan của họ. Trong nhiều năm liền, Apple luôn là người đi đầu với những thiết kế tương lai vượt thời đại nhưng đôi khi họ lại vấp phải sai lầm như Mac Pro “Thùng rác”, G4 Cube hay bàn phím bướm của mình. Nếu Apple có thể dũng cảm tháo rời thiết kế nguyên khối đặc trưng của mình ở Mac Pro, thừa nhận sai lầm, thì trong tương lai sẽ còn nhiều điều bất ngờ khác mà Apple sẵn sàng làm.

  Tags: apple mac pro 2019
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đăng ký
  Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
  call zalo facebook messenger

  Giỏ hàng