Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

iPhone 2020 tiếp tục là smartphone đầu tiên được trang bị con chip 5nm mới

Tin hot15 June, 2019
iPhone 2020 tiếp tục là smartphone đầu tiên được trang bị con chip 5nm mới

Với các bộ vi xử lý 5nm, các thiết bị iPhone 2020 sẽ có hiệu năng tăng đáng kể cũng như tiết kiệm năng lượng hơn so với con chip 5nm.

» iPhone 2019 sẽ có chế độ chụp đêm “đỉnh” như Night Sight của Google Pixel

» iPhone uy tín số 1 tại Hải Phòng 

Năm ngoái, mặc dù không đạt được danh hiệu smartphone được trang bị con chip 7nm đầu tiên, nhưng với bộ ba iPhone XS/XS Max và iPhone XR, Apple đã trở thành nhà sản xuất smartphone đầu tiên thương mại hóa smartphone với chip 7nm (Apple A12).

iPhone XS/ XS Max, iPhone XR Hải Phòng 

Năm nay, các tin đồn cho biết con chip Apple 13 mới sẽ vẫn tiếp tục sử dụng tiến trình 7nm. Tuy vậy, cho tới năm sau, các thiết bị iPhone 2020 sẽ lại có thể đạt được danh hiệu smartphone chạy chip 5nm đầu tiên, tất cả là nhờ TSMC với quy trình sản xuất chip mới đang được đưa vào triển khai.

Con chip Apple A đầu tiên được Apple sản xuất là A4 xuất hiện lần đầu trên iPhone 4 được sản xuất với tiến trình 45nm đã quá cũ kỹ. Nhưng chỉ trong vòng vài năm, công nghệ đã thay đổi chóng mặt, các nhà sản xuất phần cứng liên tục giảm khoảng cách giữa các bóng bán dẫn trên bề mặt của vi xử lý, giúp tăng hiệu năng một cách đáng kể cũng như giảm thiểu điện năng tiêu thụ.

Ở thời điểm hiện tại, 7nm hiện đang là tiến trình mới nhất trên các dòng chipset được trang bị cho smartphone, bao gồm con chip đầu tiên được ra mắt là HiSilicon Kirin 980, con chip đầu tiên được thương mại hóa là Apple A13 và tiếp đến là Snapdragon 855 trên các dòng smartphone cao cấp của năm nay. Tuy nhiên, các nhà sản xuất chip hiện đang nghiên cứu quy trình để sản xuất chip 5nm mới cho hiệu năng cải thiện hơn nữa.

Apple 2020 chính hãng 

TSMC, công ty chuyên sản xuất chip cho các “ông lớn” trên thế giới sẽ bắt đầu đi vào sản xuất hàng loạt các con chip 5nm đầu tiên vào đầu năm sau. Khách hàng chính của TSMC không ai khác chính là Apple. Do đó, với việc con chip Kirin của Huawei và Snapdragon 5nm của Qualcomm được thương mại hóa muộn hơn, các thiết bị iPhone 2020 sẽ tiếp tục là các mẫu smartphone được trang bị con chip 5nm đầu tiên.

  Tags: con chip 5nm iphone 2020
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đăng ký
  Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
  call zalo facebook messenger

  Giỏ hàng