Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Điểm mặt những tính năng mới nhất có mặt trên iOS 13

Tin hot04 June, 2019
Điểm mặt những tính năng mới nhất có mặt trên iOS 13

iOS 13 đã chính thức được giới thiệu tại WWDC 2019 vừa qua, dưới đây là danh sách những tính năng mới nhất mà Apple đã cập nhật thông qua hệ điều hành mới này.

» Đây là chiếc iPhone 11 trong mơ của tất cả mọi người ? 

» iOS 13 chính thức nói lời tạm biệt với iPhone 6, chỉ hỗ trợ iPhone 6s trở lên

Tại hội nghị các nhà phát triển WWDC 2019 tổ chức vào rạng sáng nay, Apple đã giới thiệu phiên bản iOS 13 với hàng loạt các cải tiến cũng như tính năng mới mà bạn có thể sẽ phải choáng ngợp bởi những gì mà Apple mang tới cho người dùng. Phiên bản iOS 13 cũng đánh dấu việc tách rời iOS dành cho iPhone, iPod touch và iPad OS dành cho các thiết bị iPad.

Hiệu năng

Hiệu năng là điều đầu tiên mà Apple nhắc tới, khi giờ đây iOS 13 có thể cho tốc độ mở ứng dụng nhanh hơn tới 2 lần so với iOS 12. Đây là một tin mừng với những người dùng đang sử dụng các thiết bị iOS đời cũ. Không chỉ vậy, các ứng dụng tải về từ Store cũng sẽ có kích thước giảm còn một nửa và 60% đối với các bản cập nhật. Face ID giờ đây cũng sẽ cho tốc độ nhận diện nhanh hơn 30%.

iPhone chính hãng 

Chế độ Dark Mode

Đúng theo các tin đồn trước đó, iOS 13 sẽ là phiên bản iOS đầu tiên được tích hợp chế độ Dark Mode trên toàn hệ thống. Đây là một tính năng đáng mong đợi nhất trên iOS 13, mặc dù nó đã xuất hiện từ lâu trên các thiết bị Android. Chế độ Dark Mode kết hợp với màn hình OLED trên các thiết bị iPhone sẽ giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ và tăng thời lượng pin.

iPhone Hải Phòng 

Chế độ Dark Mode mới sẽ hoạt động với toàn bộ các ứng dụng hệ thống từ Cài đặt, Ghi chú, Ảnh, bàn phím, Âm nhạc,… Apple cũng nhân cơ hội này giới thiệu cả tính năng Swipe cho bàn phím hệ thống trên iOS, giúp người dùng có thể gõ chữ bằng cách vẽ lên các ký tự. Ngoài ra, ứng dụng Nhạc cũng sẽ có thêm tính năng đồng bộ hóa, cho phép lời nhạc được đồng bộ theo thời gian.

Tùy chỉnh Memoji và Memoji Stickers

Với Memoji mới trên iOS 13, người dùng giờ đây sẽ có thể tùy chỉnh được tất cả các đặc điểm trên khuôn mặt, cũng như “trang trí” các phụ kiện thời trang cho Memoji như mũ, khuyên, kính hay thậm chí cả AirPods.

Người dùng cũng có thể chia sẻ Memoji của mình qua iMessages và liên hệ của bạn sẽ hiển thị ảnh đại là chính Memoji, trong trường hợp bạn cho phép được hiển thị.

Không chỉ vậy, giờ đây, với mỗi Memoji mà người dùng tạo ra, iOS 13 sẽ tự động tạo ra một bộ Memoji Sticker cho người dùng với đầy đủ các cung bậc cảm xúc. Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ các Sticker này qua iMessages, nó còn được tích hợp sẵn vào cả bàn phím hệ thống để có thể được chia sẻ đi bất cứ đâu, bao gồm cả các ứng dụng bên thứ 3 như WeChat,…

Ứng dụng Ảnh được làm mới

Trải qua nhiều năm, iOS 13 giờ đây đã thực sự làm mới ứng dụng Photos. Các bức ảnh sẽ được sắp xếp theo 4 mục chính là Năm, Tháng, Ngày và Tất cả các ảnh. Việc sắp theo theo từng khoảng thời gian nhằm giúp người dùng có một cái nhìn tổng quan và mang lại những kỷ niệm thông qua các bức ảnh, cũng như thông qua cách mà ứng dụng sắp xếp.

Aplle chính hãng 

Ngoài ra, Apple cũng trang bị thêm một số công cụ tùy chỉnh ảnh và video cho ứng dụng Photos, bao gồm chỉnh sửa ảnh nhanh (màu sắc, vignette, giảm nhiễu,…), xoay video và Portrait Lighting cho ứng dụng Camera, cho phép thêm các hiệu ứng ánh đèn làm mịn da mặt,…

HomePod và CarPlay

Với iOS 13, Apple cũng mang tới các thay đổi lớn cho HomePod và CarPlay. Giờ đây người dùng có thể dễ dàng chuyển bài hát từ iPhone sang các thiết bị HomePod chỉ bằng cách giữ máy lại gần HomePod. Các phiên bản iOS trước yêu cầu phải có Siri mới có thể thực hiện được thì giờ đây mọi thứ đã có thể được thực hiện một cách dễ dàng hơn nhiều.

Đăng nhập với Apple

Tại WWDC 2019, Apple không ngừng nhắc về quyền riêng tư và bảo mật của người dùng. Với việc người dùng có thể dễ dàng đăng nhập vào các ứng dụng chỉ bằng cách đăng nhập với Facebook và Google, Apple cho biết cách thức này tiềm ẩn việc lộ các thông tin riêng tư, bao gồm cả tên đầy đủ và địa chỉ email. Chính vì thế mà tính năng “Đăng nhập với Apple” đã được giới thiệu.

“Đăng nhập với Apple” đã được giới thiệu

Ứng dụng Maps được cải thiện

Apple Maps từ trước tới giờ luôn luôn được coi là một trong những ứng dụng thất bại của Apple bởi thiếu đi nhiều tính năng cũng như sự ổn định khi đem so sánh với Google Maps.

Siri cải tiến hơn

Siri trên iOS 13 cũng sẽ được cập nhật thêm một số tính năng mới, hỗ trợ trả lời tin nhắn trực tiếp sử dụng Siri thông qua AirPods. Giọng nói và ngữ điệu của Siri giờ đây cũng sẽ rõ ràng hơn với sự hỗ trợ của Neural TTS, nghe sẽ giống con người hơn so với các phiên bản trước.

iPhone số 1 Hải Phòng 

Dự kiến, phiên bản iOS 13 Beta đầu tiên sẽ được Apple phát hành ngay trong hôm nay sau sự kiện WWDC, tuy nhiên sẽ chỉ được giới hạn cho một số nhà phát triển trả phí. Trong khi đó với phiên bản Public Beta ổn định hơn, Apple sẽ sớm phát hành trong một vài tuần tới và phiên bản iOS 13 chính thức sẽ được ra mắt cùng với bộ ba iPhone XI tổ chức vào tháng 9 tới đây.

  Tags: apple iOS 13 iphone iphone thọ sky wwdc 2019
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đăng ký
  Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
  call zalo facebook messenger

  Giỏ hàng