Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Đây là bằng chứng cho thấy smartphone Android còn khó bị xâm nhập hơn iPhone

Tin hot28 May, 2019
Đây là bằng chứng cho thấy smartphone Android còn khó bị xâm nhập hơn iPhone

iPhone do Apple sản xuất luôn được cho là điện thoại bảo mật nhất thế giới. Thế nhưng các cơ quan điều tra Mỹ đã phát hiện ra rằng smartphone sử dụng hệ điều hành Android của Google ngày càng bảo mật và thậm chí là khó xâm nhập hơn cả iPhone.

» iPhone X và iPhone Xs : Ai mở khóa Face ID nhanh hơn ?

» Mua SamSung S10 giá rẻ tại Hải Phòng 

Theo Forbes, cảnh sát Mỹ đã thu giữ được một chiếc smartphone LG sử dụng hệ điều hành Android sau khi bắt giữ nghi can Angel Angulo, người đã bán ma túy cho cảnh sát chìm. Khi Angulo bị bắt, cảnh sát đã lấy được điện thoại từ bên trong chiếc Ford Mustang của anh ta, mặc dù lệnh khám xét không nêu chi tiết chính xác mẫu LG nào.

smartphone-hai-phong

Smartphone Android ngày càng được đánh giá cao về bảo mật so với iPhone.

Được biết, cảnh sát đã lấy được chiếc smartphone LG này từ tháng 1 và được phép mở thiết bị bằng cách đưa nó lên mặt Angulo hoặc dùng tay anh ta để mở khóa điện thoại bằng 2 tính năng bảo mật nhận dạng khuôn mặt hay quét dấu vân tay. Tuy nhiên, các đặc vụ Cục Kiểm soát rượu, thuốc lá, súng và chất nổ Mỹ (ATF) đã không thể bẻ khóa smarpthone này bằng các biện pháp nghiệp vụ hiện có của mình. Theo hồ sơ của ATF, cơ quan này đang xin gia hạn điều tra thêm 120 ngày nữa để lấy được bằng chứng trong chiếc điện thoại.

iPhone kém an toàn hơn các điện thoại Android?

Một số nguồn tin từ các cơ quan điều tra Mỹ tiết lộ với Forbes rằng hệ điều hành của Google đang ngày càng bảo mật hơn và trở nên quá khó để xâm nhập. “Một số người đánh giá iPhone không bảo mật bằng điện thoại Android”, một nguồn tin khẳng định.

iphone-hai-phong

iPhone Hải Phòng 

Google, giống như Apple, đã liên tục bổ sung các tính năng bảo mật cho Android, Vladimir Katalov, CEO công ty Elcomsoft của Nga cho biết. Một trong những cải tiến nổi bật của Android là Secure Startup – mã hóa tất cả bộ nhớ trong để dữ liệu bên trong chỉ có thể được truy cập đối với người có mật mã hoặc hình thức xác thực khác, như khuôn mặt hoặc ngón tay.

Tuy vậy, trong một số trường hợp iPhone vẫn vượt qua Android, ví dụ như việc mở khóa bằng khuôn mặt.

Nguồn tin từ nhà chức trách Mỹ cho biết một khi cảnh sát đã xâm nhập được một chiếc iPhone thì có thể dùng kỹ thuật tương tự để “hack” tất cả những chiếc iPhone khác. Nhưng điều tương tự không thể xảy ra với Android, bởi sự phân mảnh của hệ điều hành này. Số lượng nhà sản xuất và dòng điện thoại Android là rất lớn. Mỗi nhà sản xuất lại có một lịch trình cập nhật phần mềm điện thoại khác nhau.

Do đó, cảnh sát hoặc chuyên gia pháp y Mỹ có thể xâm nhập một chiếc Google Pixel, nhưng không thể dùng kỹ thuật đã sử dụng để bẻ khóa một chiếc điện thoại Android của Samsung hay LG.

Tuy nhiên, cũng có thể do các công ty bảo mật và an ninh đã tập trung quá nhiều vào tìm cách bẻ khóa iPhone, thay vì Android. Do đó việc Google cải thiện tính bảo mật của hệ điều hành Android đã khiến cho các biện pháp hiện có không còn hiệu quả.

  Tags: iPhone chính hãng Apple iphone hải phòng Samsung samsung giá rẻ hải phòng samsung hải phòng
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đăng ký
  Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
  call zalo facebook messenger

  Giỏ hàng