Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Apple được cấp bằng sáng chế về công nghệ cảm biến dưới màn hình

Tin hot15 August, 2019
Apple được cấp bằng sáng chế về công nghệ cảm biến dưới màn hình

Bằng sáng chế mới của Apple mô tả các quy trình tương tự như những gì chúng ta đã thấy trên công nghệ camera dưới màn hình của OPPO.

» iPhone Hải Phòng  

» Apple dự kiến sẽ mở bán cả ba iPhone 2019 ngay trong tháng 9 tới

Người dùng smartphone Android hiện nay đã khá quen thuộc với màn hình notch nhờ một số cải tiến từ các công ty như Vivo hay OPPO. Thế nhưng, iPhone của Apple vẫn đang mắc kẹt với màn hình “tai thỏ” trong hai năm trở lại đây, kể từ khi nó xuất hiện lần đầu trên chiếc iPhone X.

Tuy nhiên, nếu nguồn tin hôm nay đến từ USPTO (Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ) được tin tưởng, có vẻ như “Táo khuyết” đang tích cực nghiên cứu những giải pháp thay thế notch và bằng sáng chế dưới đây có thể gợi ý về những gì mà công ty đang lên kế hoạch.

Cụ thể, theo thông tin được chia sẻ từ trang 91mobiles thì Apple vừa được USPTO cấp bằng sáng chế có tên “Display with light-transmitting windows” (Tạm dịch: Cửa sổ hiển thị với ánh sáng truyền qua) mà hiệu quả là nhằm loại bỏ sự cần thiết của một notch hoặc phần đục lỗ.

Mặc dù không có nhiều chi tiết kỹ thuật được tiết lộ nhưng theo bằng sáng chế này, Apple đề xuất sử dụng mạch màng mỏng trên một lớp hữu cơ bên dưới, hoàn hảo để tạo ra màn hình OLED. Bên dưới điều này có thể chứa một loạt các thành phần bao gồm máy ảnh, cảm biến ánh sáng hoặc độ gần, và thậm chí cả máy quét dấu vân tay trong nỗ lực tạo ra các giải pháp trên màn hình.

Để giải quyết vấn đề các cảm biến thu nhận tín hiệu xuyên qua tấm nền OLED, Apple sẽ dùng giải pháp “ánh sáng truyền dẫn” giúp các khoảng trống giữa các pixel tiếp nhận tín hiệu thông qua các bước sóng ánh sáng.

Hơn nữa, bằng sáng chế cũng nói về các phương pháp để giảm nhẹ ánh sáng từ chính các pixel, giúp thiết bị nhận dữ liệu đầu vào chính xác hơn. Ngoài ra, Apple cũng tiết lộ một số phương pháp dựa trên thiết kế màng mỏng như lớp cực âm, mặt nạ bóng và xử lý laser.

Nhìn chung, giải pháp này của OPPO khá giống với công nghệ cảm biến dưới màn hình mà OPPO đã trình diễn tạo Triển lãm MWC Thượng Hải 2019 diễn ra vào thời điểm cuối tháng 6 vừa qua. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn còn rất hạn chế và chưa thể sẵn sàng cho sản xuất hàng loạt, ít nhất là tại thời điểm hiện tại.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng