Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

5 sáng chế kỳ lạ của các hãng điện thoại, anh em thích sáng chế nào nhất?

Tin hot20 April, 2019
5 sáng chế kỳ lạ của các hãng điện thoại, anh em thích sáng chế nào nhất?

Các nhà sản xuất smartphone vẫn không ngừng sáng tạo để mang lại trải nghiệm mới mẻ cho người dùng, cũng là cách để thúc đẩy thị trường điện thoại di động phát triển. Những thiết kế chúng ta đang dùng như màn hình tràn viền, mặt lưng kính hay gốm, camera thò thụt, … đều xuất phát từ những ý tưởng. Thế nhưng cũng có không ít những ý tưởng có thể nói là điên rồ hay khó có khả năng trở thành hiện thực nhưng ít nhất, chúng mang lại cái nhìn về tương lai.

» Apple thống trị thị trường Smartphone cao cấp 

» iPhone là chuẩn mực trong tâm trí của phần lớn người dùng

»  Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-Tư.bwt' không được tìm thấy Mua iPhone cũ có bộ nhớ lớn với chi phí tốt nhất


Trang Letsgodigital đã dựa trên mô tả sáng chế và vẽ lại để chúng ta hình dung về 5 thiết kế rất độc đáo dưới đây. Những thiết kế này vào thời điểm hiện tại trông kỳ lạ nhưng biết đâu chỉ vài năm tới, chúng sẽ xuất hiện trên sản phẩm thực tế.

1. Thiết kế điện thoại màn hình gập với màn hình trong suốt của LG:

dien-thoai-hai-phong

Hiện tại LG đã chế tạo thành công tấm nền OLED dẻo trong suốt thành ra thiết kế trên rất khả thi. Sáng chế này được LG đệ trình lên Văn phòng sáng chế và thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) mô tả về một thiết bị màn hình gập, mở ra thì có cỡ như một chiếc tablet tương tự như thiết kế của Huawei Mate X nhưng màn hình lại trong suốt thấy được cả bàn tay phía sau. Có thể thấy phần màn hình bên phải chỉ trong suốt một nửa bởi nó vẫn cần không gian dành cho các phần cứng còn lại của một chiếc smartphone và phần viền mỏng càng khiến cho không gian hiển thị trở nên hút mắt hơn. Với kiểu nhìn trước thấu ra sau này thì thiết kế của LG rất phù hợp cho các ứng dụng tăng cường thực tế (AR).

2. Thiết kế điện thoại 2 nửa hít vào nhau bằng nam châm của Samsung:
 

samsung-hai-phong

Smartphone đang dần có kích thước lớn hơn và nhiều nhà sản xuất vẫn đang tìm cách tăng tỉ lệ hiển thị của màn hình/thân máy như thu hẹp viền màn hình, làm màn hình gập hay như sáng chế của Samsung là tạo ra một thiết bị có 2 nửa, ghép nối vào nhau bằng nam châm. 2 nửa đều có màn hình kết nối nam châm tại các cạnh và chúng có thể liên kết với nhau theo nhiều kiểu chẳng hạn như biến thành điện thoại nắp trượt, đặt song song hay áp vào nhau thành điện thoại 2 mặt trước sau như một. Người dùng sẽ có thể sử dụng thiết bị ở nhiều tư thế rất linh hoạt.

3. Điện thoại có màn hình gập mở như laptop của LG:
 

dien-thoai-hai-phong

Năm trước, LG đã đăng ký sáng chế về một dạng thiết bị tương tự như Samsung Galaxy Fold lên tổ chức Tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế (WIPO). Điện thoại có các mép màn hình cong khá giống với mép màn hình trên dòng Galaxy Edge để hiển thị các thông tin nhanh như lịch biểu, thông báo, thời gian. Khi mở màn hình ra thì chúng ta có thêm một phần hiển thị mở rộng và điều đặc biệt là 2 mặt của phần mở rộng này đều có thể hiển thị, nhờ đó 2 người ngồi đối diện nhau có thể xem 2 video độc lập. Thêm vào đó, thiết bị còn có 2 jack tai nghe nhằm phục vụ cho mục đích sử dụng này và cũng có 2 pin.

4. Màn hình 3D của Samsung:
 

samsung-hai-phong

Samsung đệ trình sáng chế về một chiếc màn hình 3D rất kỳ lạ, nó có thể kết nối với một chiếc smartphone. Chức năng có thể là tái tạo nội dung từ điện thoại dưới dạng 3D. Theo mô tả của sáng chế đệ trình lên USPTO thì màn hình có camera tích hợp, nhờ đó có thể phát 3D như vật thể 3D hay giao diện 3D. Các cảm biến tích hợp có thể nhận biết tất cả những gì tiếp xúc với vật thể 3D trong không gian ảo từ đó người dùng có thể tương tác với mô hình 3D thông qua màn hình cảm ứng hoặc bút cảm ứng.

5. Oppo với thiết kế smartphone có màn hình thò thụt, trượt sang bên:
 

dien-thoai-chinh-hang

Đây là một sáng chế của Oppo vừa được tiết lộ cách đây vài tuần trong đó bao gồm 2 thiết kế. Thiết kế đầu tiên là một chiếc điện thoại có màn hình phụ thò thụt giống như camera selfie thò thụt. Màn hình phụ nhỏ hơn nằm trên đỉnh máy. Thiết kế thứ 2 là màn hình thứ 2 trượt ra sau lưng máy từ phải sang trái. Màn hình phụ có thể rất hữu ích trong một số tình huống, chẳng hạn như vừa xem video vừa làm việc khác trên màn hình chính.

Trong số các sáng chế trên, anh em thích sáng chế nào nhất? Comment bên dưới nhé :D.
 

Trích nguồn: Gizmochina

Tags: mua điện thoại chính hãng hải phòng điện thoại chính hãng điện thoại giá rẻ hải phòng điện thoại hải phòng điện thoại hải phòng giá rẻ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng