Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Xiaomi đang có ý định hợp tác với ARM để sản xuất chip riêng

Tin hot20 February, 2024
Xiaomi đang có ý định hợp tác với ARM để sản xuất chip riêng

Như các bạn đã biết thì bộ xử lý chính là trái tim của bất kỳ chiếc điện thoại thông minh nào. Vậy nên, việc lựa chọn công ty sản xuất những linh kiện này là một điều hết sức quan trọng đối với những tập đoàn lớn như Xiaomi. Theo một số thông tin bị rò rỉ thì Xiaomi đang có ý định hợp tác với ARM để sản xuất bộ xử lý của riêng mình riêng. 
 

Được biết, Xiaomi, ZTE, LENOVO là một trong những tập đoàn sản xuất điện thoại lớn mạnh nhất của Trung Quốc. Theo thông tin rò rỉ từ Digitimes cho biết cả 3 thương hiệu này đều đang có ý định sản xuất chip riêng của mình. Mặc dù Sony chỉ mới từng phủ nhận việc tự sản xuất chip trong tuần trước, nhưng có vẻ như điều này không làm ảnh hưởng đến dự định của ba nhà sản xuất kia, đặc biệt là ZTE. Hãng này đã tiếp nhận một lượng đầu tư đáng kể, lên đến 73.8 triệu đô la Mỹ, từ Quỹ Đầu Tư Quốc Gia Trung Quốc về Mạch Điện Tử, cho việc phát triển chip riêng cho sản phẩm của mình.

 

Thông tin mới từ Giám đốc điều hành của MediaTek, Rick Tsai, đã xác nhận rằng ARM đang hợp tác cùng Xiaomi để phát triển chip dành cho điện thoại thông minh của họ. Thông tin này ban đầu được rò rỉ thông qua nguồn tin uy tín Digital Chat Station trên Weibo. Theo như báo cáo, trước đó ARM đã từng hợp tác với OPPO trong một dự án tương tự, nhưng dự án này đã gặp phải nhiều khó khăn và cuối cùng đã bị hủy bỏ.
Với việc OPPO không còn trong tầm ngắm, ARM đã tìm thấy một đối tác mới trong Xiaomi để phát triển chipset cho sản phẩm của mình. Quá trình lựa chọn đối tác để thiết kế và sản xuất chip sẽ là quyết định quan trọng đối với Xiaomi. Ví dụ, Apple đã tin dùng vào TSMC để sản xuất chip Bionic dòng A của mình, trong khi Google hiện đang hợp tác với Samsung để sản xuất SoC Tensor.
Do đó, Xiaomi sẽ cần phải chọn một đối tác phù hợp để phát triển chip riêng cho mình. Mặc dù ARM sẽ cung cấp nền tảng cho bộ xử lý, nhưng quá trình phát triển chip từ đầu sẽ đối mặt với nhiều thách thức khác nhau. Parv Sharma, một nhà phân tích cao cấp tại Counterpoint Research, cũng đã nhấn mạnh về sự phức tạp của việc phát triển chip và xu hướng thuê ngoài cho công việc này. Đặc biệt, MediaTek được hưởng lợi từ sự thay đổi này khi họ tích cực hợp tác với các nhà sản xuất điện thoại thông minh để tinh chỉnh chip cho thiết bị của họ.
Chỉ thời gian mới có thể giải đáp liệu Xiaomi có thể thành công trong việc phát triển chip của mình hay không.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng