Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Vượt mặt Samsung, Apple sẽ trang bị chip 5nm đầu tiên trên thế giới cho iPhone 2020?

Tin hot10 July, 2019
Vượt mặt Samsung, Apple sẽ trang bị chip 5nm đầu tiên trên thế giới cho iPhone 2020?

Bộ xử lý 5nm mới hứa hẹn sẽ cải thiện hiệu năng và tiết kiệm năng lượng rõ rệt so với thế hệ chip 7nm hiện tại.

» iPhone chính hãng Hải Phòng   

» Phơi bày sự thật về iPhone Xs Max: Lớn nhất – Tốt nhất – Đắt nhất

Đối với các quy trình sử dụng để chế tạo các bộ xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Ví dụ, thế hệ iPhone đầu tiên đã sử dụng SoC được sản xuất bằng quy trình 45nm. Trong khi các chipset hàng đầu hiện nay, bao gồm Snapdragon 855 được sản xuất trên quy trình 7nm. Và với việc sử dụng công nghệ khắc tia cực tím (EUV), các nhà sản xuất chip có thể thiết kế chính xác hơn bố trí của các mạch tích hợp (IC) để cải thiện hiệu suất cao hơn nữa.

TSMC, công ty sản xuất nhiều chip được tìm thấy trong điện thoại thông minh ngày nay, đã lên kế hoạch sản xuất hàng loạt những con chip 5nm đầu tiên vào Q1/2020. Thông tin sơ bộ cho biết, số lượng bóng bán dẫn sẽ tăng 1.8 lần so với những con chip 7nm, với hiệu năng tăng thêm 15%.

Các báo cáo gần đây cho thấy Samsung sẽ sản xuất chipset Snapdragon 865 cho Qualcomm thay vì TSMC và sẽ sử dụng quy trình EUV 7nm của Sammy. Do đó, thế hệ iPhone 2020 của Apple có thể là điện thoại thông minh đầu tiên sử dụng chip 5nm.

 

Định luật Moore, một quan sát được thực hiện bởi người sáng lập Intel Gordon Moore nói rằng số lượng bóng bán dẫn trên những con chip sẽ tăng gấp đôi mỗi năm. Mặc dù điều này không đúng hoàn toàn nhưng số lượng bóng bán dẫn bên trong các thành phần này vẫn tiếp tục tăng.

TechWeb báo cáo (thông qua WCCF Tech ) rằng TSMC đang chờ một số phê duyệt để cho các nhà máy có thể xây dựng chip 3nm ở Hsinchu, Đài Loan bắt đầu từ năm 2022. Giám đốc cấp cao của TSMC Zhuang Zishou nói rằng họ sẽ tiến hành nghiên cứu chip 2nm trong cùng thành phố để tránh hiên tượng “chảy máu chất xám”.

  Tags: apple iphone 2020
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đăng ký
  Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
  call zalo facebook messenger

  Giỏ hàng