Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Vượt mặt Apple, Xiaomi dẫn đầu phân khúc thiết bị đeo tay thông minh

Tin hot17 December, 2019
Vượt mặt Apple, Xiaomi dẫn đầu phân khúc thiết bị đeo tay thông minh

Phụ kiện chính hãng Hải Phòng 

Đầu tuần này, IDC đã báo cáo rằng Apple thống trị thiết bị đeo trong Q3/2019 trên toàn cầu nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của tai nghe AirPods.

» Mua điện thoại uy tín số 1 Hải Phòng 

» Apple sẽ dẫn đầu doanh số smartphone 5G vào năm 2020

» Bộ đôi iPhone X, iPhone XR nắm tay nhau về giá hơn 11 triệu tại Thọ Sky

Hôm nay, theo báo cáo chỉ tập trung vào doanh số của các thiết bị đeo tay thông minh như smartwatch, smart band… của Canalys, thứ tự của các hãng sản xuất đã có sự thay đổi. Apple tụt xuống vị trí thứ 2 do tai nghe AirPods không được tính vào báo cáo này.

 

Cụ thể, Xiaomi là hãng thống trị phân khúc thiết bị đeo tay trên toàn cầu với doanh số lên tới 12.2 triệu chiếc, tương ứng với mức tăng trưởng 74.4% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm tới 27% thị phần trong quý 3/2019. Sự tăng trưởng của Xiaomi được cho là nhờ doanh số mạnh mẽ trong nước và sự mở rộng mạnh mẽ ở các thị trường nước ngoài. Apple đứng thứ hai với 15% thị phần, trong đó trong đó 60% sản phẩm bán ra là Apple Watch Series 5.

Huawei đứng thứ ba với 5.9 thiết bị đeo tay thông minh bán được trong Q3, tương ứng với 13% thị phần và tăng trưởng 243% hàng năm nhờ doanh số tại thị trường Trung Quốc tăng mạnh. Fitbit chiếm 8% thị trường và là nhà cung cấp duy nhất không thấy tăng trưởng nhiều so với năm ngoái. Samsung đứng thứ năm với 6% thị phần với doanh số bán hàng ở châu Á tăng nhờ vào chiếc Galaxy Fit.

Tại châu Mỹ, Apple được dự đoán sẽ có mức tăng trưởng tốt khi khi doanh số dòng Apple Watch Series 5 gấp 3.5 lần thế hệ trước. Bên cạnh đó, dòng Series 3 cũng trở nên rẻ hơn nhiều giúp thúc đẩy doanh số của Apple trong quý này.

Tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương (không tính Trung Quốc), Fitbit và Samsung tham gia vào phân khúc thiết bị đeo giá rẻ mà Xiaomi đã thống trị trong một thời gian dài. Trong khi đó, Xiaomi bắt đầu đẩy mạnh mảng thiết bị đeo giá rẻ của mình tại thị trường châu Âu và Trung Đông.

Cuối cùng tại Trung Quốc, Xiaomi tăng trưởng 60%, bám sát là Huawei nhờ mức tăng 290% so với năm ngoái. Hầu hết sự tăng trưởng của Huawei là nhờ bán smartphone và tặng kèm các thiết bị đeo giá rẻ. Do đó, công ty Trung Quốc này hiện đang phải đối mặt với thử thách mới là sẽ phải duy trì tốc độ tăng trưởng của mình bằng cách đưa ra các tính năng mới trên thiết bị đeo để thúc đẩy người dùng nâng cấp thiết bị. Apple cũng cho thấy sự tăng trưởng với doanh số Apple Watch Series 5 tại Trung Quốc.

Tags: airpods 2 hải phòng apple hải phòng thiết bị đeo tay thông minh xiaomi hải phòng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng