Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Trang bị kính bảo vệ 'bền nhất thế giới', iPhone 11 Pro vẫn vỡ tan nát khi thả rơi từ độ cao 1m

Tin hot22 September, 2019
Trang bị kính bảo vệ 'bền nhất thế giới', iPhone 11 Pro vẫn vỡ tan nát khi thả rơi từ độ cao 1m

Để kiếm chứng độ bền lớp kính cường lực bảo vệ của iPhone 11 Pro, trang tin công nghệ Tom's Guide đã tiến hành một số thử nghiệm thả tự do iPhone 11 Pro xuống mặt đường bê tông, nhằm mô phỏng các tình huống rơi vỡ ngoài thực tế.

Tại sự kiện ra mắt hôm 10/9, Apple đã tự tin tuyên bố các mẫu iPhone 11 được trang bị kính bảo vệ "bền nhất thế giới".

Đây là mẫu kính được phát triển bởi Corning – hãng sản xuất kính cường lực nổi tiếng hiện nay. Tuy nhiên, không giống sản phẩm kính mang thương hiệu Gorilla Glass được trang bị trên các mẫu điện thoại Android, phiên bản kính cường lực trang bị trên iPhone được Corning tùy biến theo yêu cầu đặc biệt của Apple. Điều này cho phép Apple đảm bảo việc quản lý chặt chẽ mọi thành phần, linh kiện theo ý của mình, nhằm tạo ra lớp kính bảo vệ smartphone tốt nhất từ trước đến giờ.

Tất nhiên, đây cũng chỉ là "quảng cáo" của Táo Khuyết. Để kiếm chứng lời tuyên bố này, ngay khi iPhone lên kệ, đã có một số thử nghiệm cả từ phía người dùng lẫn trang tin công nghệ, với kết quả thu được lại gây ra một số tranh cãi nhất định.

Mới đây, trang tin công nghệ Tom's Guide đã tiến hành một số thử nghiệm thả tự do iPhone 11 Pro xuống mặt đường bê tông, ngay trong khuôn viên trụ sở AppleTheo Tom’s Guide, thử nghiệm này nhằm mô phỏng các tình huống rơi vỡ ngoài thực tế, đơn cử như việc người dùng vô tình rơi máy từ trong túi quần hay khi đang cầm trên tay.

Mặt trước vỡ nát khi thả từ độ cao 1m, mặt lưng lại bền một cách kỳ lạ

Ở lần thử nghiệm đầu tiên, máy được thả từ độ cao vừa phải, ngang thắt lưng người dùng (khoảng 1m). Phần cạnh của máy đã chạm đất khi rơi xuống, khiến mặt trước của máy bị vỡ tương đối nặng, với một vết nứt lớn ở góc trên bên trái, kèm theo đó là một loạt vết rạn nhỏ chạy dọc màn hình OLED 5,8inch của iPhone 11 Pro.

Trang bị kính bảo vệ bền nhất thế giới, iPhone 11 Pro vẫn vỡ tan nát khi thả rơi từ độ cao 1m - Ảnh 2.

Một vết nứt lớn ở góc trên bên trái và một số vết rạn nhỏ chạy dọc màn hình OLED 5,8inch của iPhone 11 Pro.

Theo Tom's Guide, kết quả thu được qua lần thử nghiệm đầu tiên của iPhone 11 Pro khá thất vọng so với iPhone XS, vốn cũng trải qua thử nghiệm tương tự vào năm ngoái. Khi đó, chiếc iPhone XS được ra thả rơi từ độ cao 0,9 mét, 1,5 mét và 3,5 mét nhưng không hề bị nứt màn hình.

Trang bị kính bảo vệ bền nhất thế giới, iPhone 11 Pro vẫn vỡ tan nát khi thả rơi từ độ cao 1m - Ảnh 3.

Màn hình iPhone 11 Pro đã bị vỡ nát ở cạnh sau khi thả rơi từ độ cao 1m

Với lần thử nghiệm thứ hai, biên tập viên Mark Spoonauer tiếp tục thả rơi iPhone 11 Pro vẫn từ độ cao 1m, nhưng lần này anh cố tình xoay phần mặt lưng xuống khi thả. Khá ngạc nhiên, phần mặt lưng trang bị mặt kính mờ của chiếc iPhone vẫn hoàn toàn nguyên vẹn, không hề có vết nứt hay vết rạn nào. 

Trang bị kính bảo vệ bền nhất thế giới, iPhone 11 Pro vẫn vỡ tan nát khi thả rơi từ độ cao 1m - Ảnh 4.

Phần kính ở mặt lưng iPhone 11 Pro có vẻ bền hơn mặt trước

Để kiểm chứng mặt lưng của máy có bền hơn mặt trước hay không, Tom’s Guide tiếp tục thả rơi iPhone 11 Pro ở lần thứ ba, nhưng ở độ cao ngang vai (khoảng 1,7m) nhằm tăng thêm độ khó cho bài test. Kết quả, ở độ cao này, phần kính mặt lưng của máy đã xuất hiện nhiều vết nứt, trong khi mặt trước cũng bị hỏng nặng hơn so với lần thử nghiệm đầu tiên. 

Trang bị kính bảo vệ bền nhất thế giới, iPhone 11 Pro vẫn vỡ tan nát khi thả rơi từ độ cao 1m - Ảnh 5.

Xuất hiện nhiều vết nứt ở cạnh bên mặt sau máy khi thả từ độ cao 1m7

Mặc dù iPhone 11 Pro tỏ ra khá "mong manh" trong bài thử nghiệm của Tom’s Guide, tuy nhiên chiếc máy này lại tỏ ra cứng cáp đến lạ kỳ cũng với bài thử nghiệm thả tự do của Youtuber EverythingApplePro.

Theo đó, Youtuber này đã tiến hành thả rơi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max tổng cộng 8 lần, ở các góc và độ cao khác nhau. Khi được thả rơi ở độ cao ngang đầu, vốn để mô phỏng tình huống bạn làm rơi điện thoại khi đang nghe điện thoại, cả cả 2 chiếc iPhone đều không hề bị vỡ mặt kính.

Trang bị kính bảo vệ bền nhất thế giới, iPhone 11 Pro vẫn vỡ tan nát khi thả rơi từ độ cao 1m - Ảnh 6.

Cả hai chiếc iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đều bị vỡ tan nát cả 2 mặt khi thả rơi ở độ cao 3m

Với độ cao khoảng 3m, chiếc iPhone được thử nghiệm vẫn tỏ ra rất bền bỉ, khi phần viền thép máy bị móp nhẹ, tuy nhiên mặt kính vẫn còn nguyên. Phải đến lần thử nghiệm thứ hai cũng ở độ cao này, cả hai chiếc iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đều bị vỡ tan nát cả 2 mặt. 

Tham khảo 9to5Mac

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng