Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Trải nghiệm Smart Switch: "dọn nhà" từ máy cũ sang máy mới chỉ mất chưa đầy 2 phút!

Tin hot26 October, 2019
Trải nghiệm Smart Switch:

Với người dùng ngày nay, thay đổi điện thoại đôi khi là điều cần thiết để cập nhật công nghệ, cập nhật bảo mật hay đơn giản chỉ là để phục vụ công việc, giải trí tốt hơn.

Tuy nhiên, trăm ngàn nỗi khó khăn bỗng dưng từ đâu kéo đến khi chúng ta có ý định thay đổi, từ việc lựa chọn sản phẩm, tầm giá cho đến dữ liệu xử lý thế nào. Nghĩ đến chuyện đấy là biết bao người… cũng đành thôi và cắn răng dùng tiếp chiếc điện thoại đã cũ.

Lười thay đổi, hay nói ví von hơn là lười "chuyển nhà" là câu chuyện không của riêng ai. Chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua cảm giác ngồi chép dữ liệu từ điện thoại cũ vào máy tính, sau đó lại một lần nữa đưa hết những thứ ấy vào điện thoại mới.

 

Trải nghiệm Smart Switch: dọn nhà từ máy cũ sang máy mới chỉ mất chưa đầy 2 phút! - Ảnh 1.

Smart Switch hỗ trợ hàng loạt nền tảng để người dùng có thể dễ dàng "chuyển nhà" thành công và ít tốn kém thời gian nhất.

Vấn đề này chỉ giải quyết được những dữ liệu cơ bản như ảnh, video, hay file nhạc, trong khi đó hàng loạt các thông tin khác như danh bạ hay tin nhắn… thì đành phải nhờ đến các ứng dụng sao lưu khác và tất nhiên những người dùng phổ thông sẽ không thể nào mày mò được mức này, chưa kể đến là vấn đề bảo mật, liệu những ứng dụng từ bên thứ 3 đó có đáng tin hay ta lại "giao trứng cho ác"?

Hiểu được nỗi khổ này, Samsung đã từ lâu tạo được một "đội ngũ dọn nhà" cao cấp và luôn được cải tiến qua năm tháng, mang tên Smart Switch. Đây là ứng dụng rất đa năng khi cho phép "dọn nhà" được trên cả các thiết bị Android hay thậm chí là các nền tảng khác như iOS, Blackberry OS... , vốn là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến chúng ta lười thay đổi dọn sang "nhà" mới.

Nhân lúc chuyển sang nhà mới là Galaxy Note10, người viết đã quyết định dùng thử "biệt đội dọn nhà" này và có những trải nghiệm rất thú vị mà chưa ứng dụng nào có thể làm được từ trước đến nay.

Từ đơn giản trong khâu chuẩn bị...

Trước đây nếu cần chuyển toàn bộ dữ liệu từ máy cũ sang máy mới, như tôi đã nói ở trên, việc đầu tiên là cần phải dùng đến một chiếc máy tính để làm trung gian chuyển đổi. Và việc tiếp theo là ứng dụng cho phép sao lưu danh bạ, tin nhắn, cuộc gọi… nhưng độ tin cậy vẫn là một dấu chấm hỏi lớn vì nó được lập trình từ bên thứ ba.

Khi chuyển sang Galaxy Note10, thứ tôi cần chuẩn bị chỉ là ứng dụng Smart Switch được cài đặt sẵn trong máy, ngoài ra trên iPhone không cần cài đặt gì cả.

 

Trải nghiệm Smart Switch: dọn nhà từ máy cũ sang máy mới chỉ mất chưa đầy 2 phút! - Ảnh 2.

Rõ ràng và trực quan, đó là những gì mà ứng dụng Smart Switch của Samsung mang lại cho người dùng.

Mở ứng dụng Smart Switch trên chiếc Galaxy Note10 lên, ngay lập tức bạn sẽ nhận được yêu cầu chọn đây là thiết bị nhận dữ liệu hay chuyển dữ liệu đi. Bắt đầu chọn thiết bị nhận là Galaxy Note10 và ngôi nhà cũ cần phải dọn đi là iPhone X thôi.

… cho tới sự nhanh nhẹn và chuyên nghiệp trong quá trình "chuyển nhà"

Bước tiếp theo của quá trình chuyển nhà, ứng dụng hỏi ta muốn chọn phương thức Không Dây hay là Cắm Cáp. Có thể thấy Samsung đã mang đến sự đa dạng trong lựa chọn và để người dùng luôn có cảm giác thoải mái nhất trong quá trình dọn nhà.

Nếu chọn Không Dây, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud của mình trên chính chiếc Galaxy Note này, các dữ liệu được lưu trữ trên đám mây này sẽ được chuyển về căn nhà mới. Nhưng với Smart Switch bạn có thể yên tâm về vấn đề bảo mật, ít ra nó cũng được phát triển chính chủ từ nhà Samsung vốn đã danh tiếng từ lâu trên nhiều lĩnh vực khác nhau, nên chắc chắn những tin nhắn cá nhân, danh bạ hay thậm chí mật khẩu iCloud sẽ không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Còn khi không dùng giao thức Không Dây, ta có thể chọn cắm cáp để chuyển dữ liệu và đây là cách đặc biệt dành cho những ai chưa từng lưu dữ liệu lên iCloud. Tất nhiên những gì bạn cần cũng đơn giản thôi, một sợi cáp kết nối Lightning và 1 adapter đổi đầu chuyển.

 

Trải nghiệm Smart Switch: dọn nhà từ máy cũ sang máy mới chỉ mất chưa đầy 2 phút! - Ảnh 3.

Đây là adapter đổi đầu chuyển, hay có tên gọi khác là USB dongle.

Với hơn 14 GB mà tôi lựa chọn, Smart Switch thông báo thời gian dọn nhà chỉ… 1 phút! Đây là điều không tưởng mà hầu như tất cả các ứng dụng hay cách làm truyền thống trước đây chưa hề có được.

 

Trải nghiệm Smart Switch: dọn nhà từ máy cũ sang máy mới chỉ mất chưa đầy 2 phút! - Ảnh 4.

Dự kiến thời gian "dọn nhà" chỉ có 1 phút, điều tưởng vô lý nhưng lại hoàn toàn thuyết phục.

Để có được tốc độ xuất thần này, chip nhớ UFS 3.0 bên trong Galaxy Note10 đóng vai trò vô cùng lớn. Đây là loại chip nhớ có tốc độ cao, không chỉ giúp smartphone cao cấp có thể khởi động nhanh chóng mà còn tăng hiệu suất ghi/xuất dữ liệu, mang đến trải nghiệm toàn diện cho người dùng từ việc sao chép cho đến thậm chí là chụp ảnh hay quay video chất lượng cao cũng không bị delay.

 

Trải nghiệm Smart Switch: dọn nhà từ máy cũ sang máy mới chỉ mất chưa đầy 2 phút! - Ảnh 5.

Hơn 3.300 bức ảnh và 100 video, nghĩ đến việc tải lên đám mây rồi dùng Wi-fi để đồng bộ ngược về thì thời gian phải lên cả hàng giờ rồi đấy!

Có thể thấy Samsung đã có bước đi rất tốt khi tạo ra ứng dụng đa tài thế này, giải quyết những khó khăn "chuyển nhà" một cách dứt điểm có lẽ hiện giờ chỉ mỗi hãng smartphone đến từ đất nước Hàn Quốc này làm được. Rõ ràng, Samsung hiểu được họ không thể chỉ mang đến những sản phẩm tốt mà bên cạnh đó còn phải phát triển được công cụ giúp người dùng chuyển dữ liệu triệt để, đó mới là yếu tố khiến khách hàng hài lòng từ A đến Z và chẳng còn gì phải phàn nàn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng