Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Trải nghiệm chơi game trên Xiaomi Redmi 5: Snapdragon 450 mạnh cỡ nào?

Tin hot28 June, 2018
Trải nghiệm chơi game trên Xiaomi Redmi 5: Snapdragon 450 mạnh cỡ nào?

Xiaomi Redmi 5 sở hữu dung lượng RAM 3 GB, bộ nhớ trong đạt 32 GB và quan trọng nhất là với giá bán của nó tại thosky.vn chỉ từ 2.500.000 đồng, chiếc smartphone này vẫn sở hữu được con chip Snapdragon 450 thường thấy trên các máy tầm trung.

Và với con chip này, Redmi 5 sẽ xử lí các tựa game từ nhẹ nhàng như Crossy Road cho đến yêu cầu đồ họa cao như PUBG Mobile ra sao? Mình sẽ trải nghiệm các tựa game này để giúp bạn có câu trả lời.

Trước khi chơi game thì chúng ta sẽ đến với phần đo AnTuTu và GeekBench 4 trước. Chấm điểm Benchmark máy bằng phần mềm Antutu thì được 69.628 điểm và Geekbench thì được 3.066 điểm.

Đánh giá chi tiết Redmi 5

Điểm AnTuTu và GeekBench của Redmi 5

Game nhẹ nhàng: Không có vấn đề gì với Redmi 5

Tựa game đầu tiên là Crossy Road. Game này thì đồ họa dạng 8 bit nhưng cũng "sát" phần cứng, lí do nằm ở việc các vật thể trong game được làm đổ bóng nhiều, xe cộ ngoài đường và các khúc gỗ trên sông di chuyển liên tục nên chip nào khả năng xử lí yếu là cũng sẽ biết ngay thông qua tựa game này.

crossy road

Khi chơi Crossy Road được gần 5 phút, máy chỉ hơi ấm lên và khung hình vẫn ổn định ở mức quanh quẩn 55 đến 60 fps, các thao tác vuốt chạm vẫn không có vấn đề gì. Lưu ý thêm là tay mình hay ra mồ hôi nhưng khi chơi thì không thấy hiện tượng bị loạn cảm ứng dù mồ hôi có bám trên màn hình nhé. 

crossyroad_800x800

Lúc này theo kết quả trả về từ phần mềm GameBench thì Crossy Road chiếm mất 27% CPU của Redmi 5 và 339 MB là dung lượng RAM mà trò chơi này cần để hoạt động mượt mà.

temple run 2

Chuyển sang tựa game khác là Temple Run 2 thì kết quả mình nhận được cũng tương tự. Tựu chung các game nhẹ nhàng không làm khó được Snapdragon 450 trên Redmi 5.

Khả năng xử lí game nặng: Liên Quân vẫn chiến vô tư

Với Liên Quân Mobile, kết quả thu được từ GameBench phải nói là ấn tượng vì phần mềm này cho biết Redmi 5 có thể trụ được hơn 5 giờ nếu bạn chơi Liên Quân bằng mạng Wifi và độ sáng màn hình lúc này ở mức 50%.

Dung lượng RAM mà Liên Quân "chiếm dụng" cũng chưa đến 1 GB, vì vậy 3 GB RAM trên Redmi 5 sẽ làm chúng ta càng thêm yên tâm. Khi vào game, mình đã quyết định tăng độ khó cho Redmi 5 khi bật độ phân giải HD trong phần thiết lập của Liên Quân, đồng thời chỉnh đồ họa lên mức cao nhất.

lienquan_setup_800x400

Những tưởng vào game đánh với người chơi khác thì máy sẽ giật lag nhưng không, Redmi 5 vẫn xử lí tốt ở các tình huống đi đánh quái rừng và đi lane, fps lúc không giao tranh ổn định ở mức 27 đến 30 fps. Chỉ khi vào combat với quá đông nhân vật thì lúc này fps mới giảm xuống còn 20 nhưng nếu mạng của bạn tốt, chúng ta vẫn có thể bình tĩnh ra chiêu vì máy chỉ bị hạ khung hình chứ không giật lag gì cả.

Đánh giá chi tiết Redmi 5

Và đây là kết quả từ GameBench dành cho Liên Quân Mobile trên Redmi 5.

lienquan_800x800

Chán chê với Liên Quân nên mình đổi sang Asphalt Extreme. Với tựa game này thì các hiệu ứng cháy nổ, va chạm, đất cát hay nước "văng" vào màn hình diễn ra thường xuyên nhưng Redmi 5 vẫn xử lí tốt.

xtreme

Asphalt Extreme không chiếm quá nhiều tài nguyên CPU của máy nhưng đổi lại, nó lấy tài nguyên từ GPU (con chip đồ họa) nhiều.

asphalt xtreme

Nhờ vậy chúng ta mới phần nào thấy được rằng GPU trên Redmi 5 có xứng đáng với giá thành của máy hay không. Và theo mình câu trả lời là: Có!

pubg

Chuyển sang tựa game cuối cùng là PUBG Mobile, có thể nói đây là tựa game mà rất nhiều chiếc smartphone tỏ ra "lo sợ" vì nó yêu cầu phần cứng cao, ngay cả nhiều chiếc điện thoại trung cấp đời mới khi chạy tựa game này lần đầu thì cũng bị tự động thiết lập đồ họa ở mức thấp nhất.

Chơi PUBG Mobile trên Redmi 5

Chính vì vậy với Redmi 5, mình không kì vọng quá nhiều ở nó ở khả năng xử lí mượt mà game PUBG Mobile. Khởi chạy lần đầu tiên thì thiết lập mà game này đề nghị ta nên để cho máy là thấp nhất. Nhưng không sao cả. Bạn vẫn có thể trải nghiệm được PUBG Mobile trên Redmi 5 nếu không quá khó tính.

pubg_800x800

Máy chỉ bị giảm fps khi chúng ta đi vào vùng nhiều cây cỏ và khi nhảy dù. Còn lúc lượm đồ, giao tranh với các người chơi khác thì khung hình vẫn ổn. Mình khuyến khích các bạn chơi PUBG Mobile trên Redmi 5 bằng mạng Wifi để máy không bị nóng lên nhiều, từ đó giúp việc trải nghiệm game ổn định hơn.

Kết

Với giá bán tại thosky.vn chỉ ở mức 2.5 triệu đồng, chúng ta khó có thể đòi hỏi hơn từ Redmi 5 vì máy đã có thiết kế trẻ trung, thêm phần màn hình tràn viền lớn, khả năng tái hiện màu sắc ở mức ổn và cấu hình cũng đã được ưu ái với con chip Snapdragon 450.

Đánh giá chi tiết Redmi 5

Chính vì vậy khi sở hữu Redmi 5, nếu bạn muốn chơi các tựa game mà mình yêu thích cũng không thành vấn đề, chỉ có các bạn game thủ PUBG Mobile nên suy nghĩ lại. Còn game thủ Liên Quân thì có thể yên tâm với Redmi 5 nhé.

Bình luận (189 bình luận)
binh-luan

1

22/05/2022

1

binh-luan

1

22/05/2022

555

binh-luan

1

22/05/2022

555

binh-luan

1

22/05/2022

555

binh-luan

1

22/05/2022

555

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng