Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Trải nghiệm cảm biến vân tay dưới màn hình của Mi 9/ Mi 9 SE: Hoàn hảo trong mọi điều kiện

Tin hot03 March, 2019
Trải nghiệm cảm biến vân tay dưới màn hình của Mi 9/ Mi 9 SE: Hoàn hảo trong mọi điều kiện

Vài tuần trước, Xiaomi đã trình làng hai chiếc flagship cao cấp đầu năm của mình là Mi 9 và Mi 9 SE với trang bị cao cấp đi kèm với mức giá cực kỳ hợp lý.

Ở hai thiết bị này, người dùng công nghệ khá ấn tượng với nhiều thông số được trang bị, trong đó nổi bật nhất là hệ thống camera với 3 ống kính, công nghệ sạc không dây công suất 20W và cuối cùng là công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình cảm ứng.

Mới đây nhất, Xiaomi đã công bố kết quả thử nghiệm cảm biến vân tay dưới màn hình của hai mẫu flagship mới của mình để quảng cáo cho sản phẩm của mình, theo đó, Xiaomi cho biết mình đã sử dụng công nghệ cảm biến vân tay quang học thế hệ 5 tự phát triển. Thế hệ mới này được nâng cấp và cải tiến mạnh mẽ từ người tiền nhiệm từng được tích hợp trên thế hệ Mi 8.

 

Xiaomi Mi 9

Cụ thể hơn, cảm biến vân tay quang học dưới màn hình của chiếc flagship Xiaomi Mi 9 đạt tốc độ 300ms, kết quả này cao hơn 25% so với thiết bị tiền nhiệm mang đến trải nghiệm vượt trội cho người dùng.

Tuy nhiên đó chưa phải là chi tiết nhận được sự quan tâm nhiều nhất của người dùng bởi điều khiến cộng đồng công nghệ ấn tượng hơn chính là khả năng thích ứng môi trường của hệ thống cảm biến vân tay này.

Theo đó, hai chi tiết khiến người dùng cảm thấy khó chịu đối với công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình trước đây chính là việc nó không tương thích trong nhiều điều kiện môi trường và gây khó khăn cho người dùng ở một vài tình huống trong quá trình sử dụng. Nhưng với Xiaomi Mi 9 và Mi 9 SE, khuyết điểm này đã được cải thiện khá nhiều bởi tại thử nghiệm chúng ta có thể thấy rõ, tỷ lệ thành công khi mở khóa thiết bị trong điều kiện ánh sáng mạnh hoặc môi trường nhiệt độ thấp đều được cao hơn bài thử nghiệm trước đây trên thế hệ Mi 8.

 

MI 9

Có thể thấy trong bài thử nghiệm, ở mọi điều kiện môi trường từ nhiệt độ bình thường, cao hay thấp, ngón tay có dấu hiệu ẩm ướt thì cả hai thiết bị đểu mở khóa thành công với tỷ lệ đạt 100%.

Nếu mọi người chưa biết thì module cảm biến vân tay dưới màn hình của Xiaomi Mi 9 được thiết kế một ống kính 3P, kích thước điểm ảnh lên đến 5μm hoàn toàn có thể đảm bảo việc chụp được từng đường nét của dấu vân tay của người dùng để thực hiện thao tác mở khóa chính xác hơn. Trước đây, thao tác của người dùng trên công nghệ này có tỷ lệ thất bại nhiều hơn thành công là do chất lượng ảnh chụp dấu vân tay của người dùng khá kém nên ảnh hưởng đến thuật toán xử lý bên trong.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng