Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Thử khả năng chụp đêm Night Mode của OPPO Reno2 ở các mức độ tối khác nhau

Tin hot31 October, 2019
Thử khả năng chụp đêm Night Mode của OPPO Reno2 ở các mức độ tối khác nhau

Ra đường đi chơi đêm liệu Reno2 có 'gánh' được nhiệm vụ chụp hình?

khả năng chụp đêm Night Mode rất mạnh mẽ, tạo ra các bức ảnh đậm đà và sạch sẽ trong những điều kiện thiếu sáng nhất.

 

Thử khả năng chụp đêm Night Mode của OPPO Reno2 ở các mức độ tối khác nhau - Ảnh 1.

Hôm nay mình sẽ đánh giá chi tiết hơn chế độ này ở các mức độ tối khác nhau bằng một cuộc đi chơi đêm, từ 6 giờ tới 10 giờ.

 

Thử khả năng chụp đêm Night Mode của OPPO Reno2 ở các mức độ tối khác nhau - Ảnh 2.

Mình rời nhà đi từ lúc 6 giờ tối, lúc Mặt trời đã nằm ở đường chân trời và ánh sáng vẫn còn 'nhập nhoạng'

Về bản chất, chế độ Night Mode của Reno2 là sự kết hợp của 2 điều:

- Máy sẽ chụp nhiều bức ảnh khác nhau, chọn từng thành phần để ghép thành một bức hình cuối. Nhờ vậy mà những vùng tối sẽ được nâng sáng, nhưng ngược lại thì những vùng đã-sáng-sẵn sẽ không bị cháy và mất chi tiết. Hãng không công bố điều này, nhưng mỗi khi ta chụp sẽ thấy máy nháy màn hình nhiều lần, tương đương với màn chập chụp hình nhiều lần.

- Trong những hình ảnh này sẽ có một ảnh phơi sáng, tức có màn chập mở ra trong thời gian dài hơn thông thường. Đây là kỹ thuật đã được áp dụng ở bất cứ Night Mode ở smartphone nào, nhưng với Reno2 thì ta được hỗ trợ bởi hệ thống chống rung khá là mạnh mẽ của máy, với cả chống rung vật lý OIS và điện tử EIS.

 

Thử khả năng chụp đêm Night Mode của OPPO Reno2 ở các mức độ tối khác nhau - Ảnh 3.

Sau 2 vòng đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, mình vào phố Cổ kiếm thứ gì đó để ăn lúc 7 giờ 30

Kết quả cuối cùng là những bức hình sắc nét hơn, đẩy được vùng tối lên nhưng không bị nhiễu. Điểm 'ăn tiền' của Reno2 cũng như những smartphone thế hệ mới đó là khi chụp tối, những chiếc máy này đủ thông minh để ghép nhiều tấm hình, tạo nên một ảnh cuối hài hòa, với dải biến động sáng rộng hơn - tương tự như kiểu chụp HDR ban ngày.

 

Thử khả năng chụp đêm Night Mode của OPPO Reno2 ở các mức độ tối khác nhau - Ảnh 4.

8 giờ, ngồi bậc thềm Nhà hát Lớn hóng mát!

Điểm mình thích ở Reno2 đó là chế độ Dark Mode có thể sử dụng được với bất cứ tiêu cự camera nào, từ góc rộng tới zoom 2x, 5x. Khi chụp đêm ở camera góc rộng, ta dễ dàng chụp được những tòa nhà về đêm nhìn rất hoành tráng, kèm theo đó là máy cũng sẽ đỡ bị rung hơn vì góc nhìn rộng.

Ngược lại thì việc chụp đêm với camera zoom sẽ khó khăn hơn, và thường mờ hơn so với camera siêu rộng và thông thường. Trong đa phần trường hợp, ảnh ở camera 2x sẽ có chất lượng đủ tốt để đăng mạng, nhưng nếu ta cố zoom lên 5x thì ảnh sẽ không còn đẹp nữa.

 

Thử khả năng chụp đêm Night Mode của OPPO Reno2 ở các mức độ tối khác nhau - Ảnh 5.

8 giờ 30, mình thấy một tòa nhà có kiến trúc đẹp và chụp lại bằng camera góc rộng của Reno2

Tất nhiên rồi, chế độ này không phải là hoàn hảo. Một khi đã chụp với tốc độ màn chập chậm thì vẫn có thể xảy ra rung dù chống rung của máy có tốt đến mấy. Nếu như tay bạn rung, hoặc vừa đi vừa chụp hình thì chắc chắn bức hình cuối cùng sẽ bị nhòe, hoặc nhiễu hơn do ảnh không chụp được những chi tiết cần bù sáng. Chính vì vậy việc giữ thật chắc máy khi chụp là rất cần thiết.

 

Thử khả năng chụp đêm Night Mode của OPPO Reno2 ở các mức độ tối khác nhau - Ảnh 6.

9 giờ 30, phóng xe trên cầu Nhật Tân ngắm hệ thống đèn trang trí tại đây

Trường hợp mình cảm thấy 'khó khăn' nhất là khi lên cầu Nhật Tân. Cầu không bao giờ đứng yên cả, mỗi khi có xe bus hoặc xe tải lớn đi qua thì ta cũng cảm thấy sự rung động, và nó thể hiện rõ trong ảnh. Để chụp được tấm hình cây cầu này, mình phải đứng lại một chỗ và chụp khoảng 5 tấm hình và chọn lấy ảnh đỡ bị rung nhất.

 

Thử khả năng chụp đêm Night Mode của OPPO Reno2 ở các mức độ tối khác nhau - Ảnh 7.

10 giờ, dừng lại chụp hình Hôtel du Parc trên đường mình về nhà

Hãng cũng trang bị thêm cho Reno2 một chế độ gọi là 'Ultra Dark Mode', tức Night Mode dành cho những người thực sự nghiêm túc với nhiếp ảnh smartphone và sử dụng Reno2 trên chân máy (tripod). Máy sẽ thực hiện các bước như Night Mode, nhưng phơi sáng còn lâu hơn vì máy đã gắn chặt trên chân máy và không sợ rung nữa, dành cho những cảnh tối dưới 5 Lux.

Mình chưa gặp trường hợp mà phải sử dụng tới chế độ này, vì đến chụp cả một khách sạn ít đèn như bức hình phía trên cũng có thể dùng Night Mode thông thường. Hơn nữa, mình cũng không có thói quen đem theo chân máy mỗi khi đi chơi, nên có lẽ Night Mode thông thường là đủ.

 

Thử khả năng chụp đêm Night Mode của OPPO Reno2 ở các mức độ tối khác nhau - Ảnh 8.

So sánh tính năng chụp đêm của iPhone 11 Pro, Galaxy Note 10 và Reno2

Trong thời gian trải nghiệm Reno2, mình cũng may mắn được mượn bộ đôi Galaxy Note 10 và iPhone 11 Pro để thử nghiệm khả năng chụp tối. Mỗi sản phẩm lại có một cách xử lý ảnh khá là khác nhau: iPhone 11 Pro không đẩy sáng quá nhiều, giúp ảnh có một vẻ tự nhiên và giống buổi tối; Galaxy Note 10 cho ảnh đậm đà, sáng hơn nên gây ấn tượng mạnh; còn Reno2 thì nằm đâu đó ở giữa, với màu sắc khá trung tính.

Mỗi người sẽ có một ý kiến khác nhau về việc bức hình nào 'đẹp' hơn, vì mỗi người sẽ có một quan niệm khác nhau về thế nào là ảnh chụp tối đẹp. Thế nhưng một điều chắc chắn là Reno2 không hề thua kém bộ đôi sản phẩm cao cấp đến từ 2 nhà sản xuất 'có tiếng' kia.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng