Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Thử khả năng chống nước của iPhone 11: Ngâm dưới đáy biển sâu 12m trong 30 phút, vẫn 'sống nhăn răng'?

Tin hot27 October, 2019
Thử khả năng chống nước của iPhone 11: Ngâm dưới đáy biển sâu 12m trong 30 phút, vẫn 'sống nhăn răng'?

Trang tin Cnet mới đây đã thực hiện một bài thử nghiệm khả năng chống nước của iPhone 11 và iPhone 11 Pro khi những chiếc smartphone này bị dìm xuống biển ở những độ sâu khác nhau trong vòng 30 phút.

Theo tuyên bố của Apple, dòng iPhone 11 có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP68. Với tiêu chuẩn này, iPhone 11 có thể ‘sống sót’ trong khoảng 30 phút  ở độ sâu 2 mét. Trong khi đó, 2 phiên bản đắt tiền hơn là iPhone 11 Pro và Pro Max có khả năng chống nước ở độ sâu gần 4m trong khoảng 30 phút.

Tất nhiên, đây chỉ là những con số do Apple đưa ra. Để kiểm chứng thông số trên, trang tin Cnet mới đây đã thực hiện một bài thử nghiệm khả năng chống nước của iPhone 11 và iPhone 11 Pro, khi những chiếc smartphone này bị dìm xuống biển ở những độ sâu khác nhau trong vòng 30 phút.

Được biết, bộ đôi smartphone mới nhất của Apple sẽ được gắn vào Trident – thiết bị lặn biển không người lái của công ty Sofar Ocean Technologies. Thiết bị này có khả năng lặn sâu tới 100m, và có thể được điều khiển từ xa thông qua smartphone.

Theo Cnet, thiết bị lặn Trident mang theo iPhone 11 và iPhone 11 Pro được thả xuống vịnh Monterey ở California (Mỹ) để tiến hành thử nghiệm.

 

Thử khả năng chống nước của iPhone 11: Ngâm dưới đáy biển sâu 12m trong 30 phút, vẫn sống nhăn răng? - Ảnh 1.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro được gắn vào thiết bị lặn Trident

Lần lặn thứ nhất ở độ sâu 4m

Ở lần lặn thử đầu tiên, biên tập viên Lexy Savvides của Cnet đã điều khiển thiết bị lặn Trident mang theo iPhone 11 và iPhone 11 Pro xuống độ sâu 4m để thử nghiệm. Đây cũng là độ sâu tối đa iPhone 11 Pro có thể chịu được trong khoảng 30 phút, theo công bố của Apple. Tuy nhiên, độ sâu này sâu gấp đôi so với ngưỡng chịu đựng của iPhone 11, vốn chỉ có thể sống sót ở độ sâu tối đa 2m, theo Apple.

 

Thử khả năng chống nước của iPhone 11: Ngâm dưới đáy biển sâu 12m trong 30 phút, vẫn sống nhăn răng? - Ảnh 2.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro ở độ sâu 4m

Sau khoảng 30 phút thử nghiệm, nhóm thử nghiệm của Cnet điều khiển thiết bị lặn nổi lên mặt nước, đồng thời tiến hành kiểm tra 2 chiếc smartphone. Sau khi lâu khô máy bằng vải mềm, màn hình của cả iPhone 11 và iPhone 11 Pro không hề có dấu hiệu hỏng hóc. Tương tự, các nút bấm hay loa ngoài của iPhone 11 và iPhone 11 Pro vẫn hoạt động bình thường, trong khi ống kính camera cũng không có dấu hiệu bị mờ.

 

Thử khả năng chống nước của iPhone 11: Ngâm dưới đáy biển sâu 12m trong 30 phút, vẫn sống nhăn răng? - Ảnh 3.

Hình ảnh được biên tập viên của Cnet chụp bằng camera selfie của iPhone 11 sau khi thử nghiệm ở độ sâu 4m

Tuy nhiên, khi phát thử một đoạn âm thanh được ghi âm trước đó, loa ngoài của iPhone 11 có âm lượng nhỏ hơn đôi chút, trong khi loa trên iPhone 11 Pro có hiện tượng rè nhẹ.

Lần lặn thứ hai ở độ sâu 8m

Ở lần lặn thử thứ hai, độ khó của bài test đã bị đẩy lên cao. Nhóm thử nghiệm của Cnet thậm chí đã bắt thuyền đi ra giữa vịnh Monterey để thử nghiệm ở độ sâu 8m trong khoảng 30 phút.

 

Thử khả năng chống nước của iPhone 11: Ngâm dưới đáy biển sâu 12m trong 30 phút, vẫn sống nhăn răng? - Ảnh 4.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro ở độ sâu 8m

Nhờ camera được gắn trên thiết bị lặn Trident, nhóm có thể theo dõi trực tiếp bất kỳ hiện tượng bất thường nào xảy ra với iPhone 11 và iPhone 11 Pro khi xuống độ sâu 8m.

Đáng chú ý, ở độ sâu gấp đôi so với ngưỡng chống nước của iPhone 11 Pro, và gấp bốn lần so với ngưỡng của iPhone 11, cả 2 chiếc smartphone vẫn chứng tỏ độ bền bỉ.

 

Thử khả năng chống nước của iPhone 11: Ngâm dưới đáy biển sâu 12m trong 30 phút, vẫn sống nhăn răng? - Ảnh 5.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro ở độ sâu 8m

Sau khi lâu khô bằng vải mềm...

 

Thử khả năng chống nước của iPhone 11: Ngâm dưới đáy biển sâu 12m trong 30 phút, vẫn sống nhăn răng? - Ảnh 6.

...máy trông vẫn rất như mới

Sau 30 phút thử nghiệm, màn hình cảm ứng trên cả 2 máy vẫn hoạt động, trong khi camera vẫn có thể chụp ảnh bình thường mà không có dấu hiệu bị mờ hay ngấm nước vào ống kính. Tương tự, loa của 2 máy vẫn có thể phát âm thanh. Tuy nhiên, âm lượng trên iPhone 11 vẫn bé hơn so với iPhone 11 Pro.

Lần lặn cuối cùng ở độ sâu 12m

Chứng kiến việc cả 2 thiết bị của Apple tỏ ra quá…’bền’ một cách đáng ngạc nhiên, nhóm thử nghiệm của Cnet quyết định thử nghiệm ở độ khó cực đại: độ sâu 12m, vẫn trong khoảng 30 phút.

 

Thử khả năng chống nước của iPhone 11: Ngâm dưới đáy biển sâu 12m trong 30 phút, vẫn sống nhăn răng? - Ảnh 7.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro ở độ sâu 12m, dưới đáy vịnh

Độ sâu này gấp khoảng gần 3 lần so với giới hạn chống nước của iPhone 11 Pro, và gấp khoảng 6 lần so với giới hạn của iPhone 11. Tất nhiên, ở độ sâu này, cả 2 chiếc điện thoại sẽ phải chịu áp lực không nhỏ của nước.

Tuy vậy, sau 30 phút thử nghiệm, tình trạng của iPhone 11 và iPhone 11 Pro vẫn không có bất kỳ hỏng hóc đáng chú ý nào được phát hiện.

 

Thử khả năng chống nước của iPhone 11: Ngâm dưới đáy biển sâu 12m trong 30 phút, vẫn sống nhăn răng? - Ảnh 8.

Cảm ứng và camera vẫn hoạt động bình thường

Theo nhận định của biên tập viên Lexy Savvides, cả hai chiếc điện thoại trông nguyên bản ‘không khác gì vừa mới đập hộp’. Hỏng hóc duy nhất được tìm thấy trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro vẫn chỉ là loa ngoài, vốn bị rè khi phát thử âm thanh.

Tuy nhiên, để có thể kiểm chứng kĩ càng hơn, biên tập viên Lexy Savvides quyết định rửa sạch 2 chiếc iPhone bằng nước sạch, lau khô bằng vải mềm và tắt nguồn không sử dụng đến trong vòng 3 ngày.

Kết luận bài thử nghiệm

Sau khoảng 72 tiếng để máy khô hoàn toàn, trang Cnet đã tiến hành kiểm tra liệu cả 2 mẫu smartphone này có bất kỳ hỏng hóc phát sinh thêm hay không. Tuy nhiên, ngoại trừ một vài vết xước nhỏ trên màn hình iPhone 11, tất cả các thành phần linh kiện của cả 2 máy như camera, microphone và màn hình cảm ứng hay cổng sạc đều trông như mới và không có dấu hiệu hỏng hóc bởi nước biển.

 

Thử khả năng chống nước của iPhone 11: Ngâm dưới đáy biển sâu 12m trong 30 phút, vẫn sống nhăn răng? - Ảnh 9.

Máy vẫn có thể sạc bình thường

Tất nhiên, vấn đề duy nhất được tìm thấy sau buổi thử nghiệm vấn đến từ loa của máy. So sánh với loa trên 2 chiếc iPhone mới 100%, loa của 2 chiếc iPhone 11 và iPhone 11 Pro bị ngâm nước rè hơn đôi chút, kèm theo đó là âm lượng bị bé đi kể cả khi bật tối đa 100% âm lượng.

Tuy nhiên, vẫn phải thừa nhận, khả năng chống nước của iPhone 11 là quá tốt, nếu không muốn nói là ấn tượng hơn nhiều so với thông số đưa ra của Apple.

Tags: apple iphone 11
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng