SẢN PHẨM
https://thosky.vn

Thị trường Châu Âu “phớt lờ” iPhone, Samsung và Xiaomi “đắc lợi”!!!

Admin Thọ Sky Tuesday, 13 August, 2019

Doanh số iPhone của Apple tiếp tục giảm mạnh tại thị trường châu Âu trong quý II/2019.

» iPhone Hải Phòng  

» Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có thể hack mọi iPhone/iPad chạy iOS 8 trở lên

Theo các nhà phân tích thị trường điện thoại thông minh cho biết, doanh số iPhone trong Q2/2019 của Apple giảm 1.3 triệu chiếc, tương ứng với mức giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, các lô hàng điện thoại Android như Xiaomi và Samsung đã tăng trưởng đáng kể.

 

Cụ thể, dữ liệu của Canalys cho thấy số lượng iPhone bán ra đã giảm từ 7.7 triệu máy trong quý II năm 2018 xuống chỉ còn 6.4 triệu máy trong quý vừa qua. Doanh số giảm mạnh đã khiến thị phần của Apple tại Châu Âu hiện nay chỉ còn khoảng 14.1%.

Huawei cũng chứng kiến doanh số bán ra giảm 16% so với cùng kì năm trước trong bối cảnh nhiều thông tin bất lợi được phát đi liên quan đến lệnh cấm từ Mỹ. Tuy nhiên, nhà sản xuất Trung Quốc này vẫn đứng ở vị trí thứ hai sau Samsung với thị phần 18.8%.

Trái ngược với hai thương hiệu trên, Samsung tiếp tục có quý tăng trưởng tại châu Âu, với mức tăng 20%. Lượng smartphone của công ty Hàn Quốc vận chuyển trong quý đạt 18.3 triệu máy, tăng từ 15.3 triệu so với cùng kỳ năm ngoái để củng cố vị trí đầu bảng với thị phần 40.6%.

Ở vị trí thứ tư và thứ năm thuộc về Xiaomi và HMD Global. Tuy nhiên, nếu như Xiaomi tăng tới 48% thì HMD – đơn vị quản lý nhãn hiệu Nokia – lại giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Với toàn thị trường châu Âu, quý II vừa qua ghi nhận sự giảm nhẹ xuống còn 45.1 triệu chiếc so với 45.2 triệu của cùng kỳ năm ngoái.

Tags: iphone hải phòng samsung hải phòng xiaomi hải phòng điện thoại thông minh
Bạn đang xem: Thị trường Châu Âu “phớt lờ” iPhone, Samsung và Xiaomi “đắc lợi”!!!
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng