Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

"Tai thỏ" không mất đi, nó chỉ chuyển từ iPhone sang thiết bị khác

Tin hot18 April, 2022

iPhone 14 Pro được cho là sẽ không dùng màn hình "tai thỏ", nhưng như vậy không có nghĩa là thiết kế này biến mất.

 

Kể từ khi Apple ra mắt iPhone X, thiết kế “tai thỏ” đã nhanh chóng trở nên phổ biến, tuy nhiên, sau một thời gian, thiết kế này dần trở nên lỗi thời và chính Apple cũng được cho là sẽ ngừng sử dụng tai thỏ trên iPhone 14 Pro, mà chuyển qua màn hình đục lỗ.

 

"Tai thỏ" sẽ không mất đi, nó chỉ chuyển từ iPhone sang thiết bị khác - Ảnh 1.

Nhưng đối với những người không thích tai thỏ thì đáng tiếc rằng dù Apple có loại bỏ nó trên iPhone, thì thiết kế này vẫn sẽ tồn tại, trên thực tế, nó đã xuất hiện trên một số thiết bị khác ngoài smartphone.

Hiện tại, iPhone 13 không phải là thiết bị duy nhất có tai thỏ. Cả hai mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch mới nhất đều có phần tai thỏ khá giống iPhone, cắt vào phía trên cùng của màn hình.

Liệu có phải Apple đang muốn áp dụng thiết kế mang tính “biểu tượng” của iPhone vào dòng MacBook hàng đầu? Có lẽ, nhưng nhiều khả năng là do công ty không có lựa chọn nào tốt hơn vào lúc này để MacBook Pro vừa có viền siêu mỏng, nhưng cũng có camera trước, do đó, hãng sử dụng tai thỏ.

 

"Tai thỏ" sẽ không mất đi, nó chỉ chuyển từ iPhone sang thiết bị khác - Ảnh 2.

Apple không phải công ty duy nhất dùng thiết kế tai thỏ trên laptop, các nhà sản xuất Windows PC thậm chí còn có… tai thỏ ngược, ví dụ như chiếc Lenovo Legion 7. Thiết kế này giúp máy vừa có viền mỏng, vừa có camera, vừa không ảnh hưởng đến nội dung trên màn hình, nhưng liệu có tốt hơn tai thỏ thông thường không? Điều này còn tùy vào cảm nhận của người dùng.

ThinkPad Z16, một số mẫu laptop HP, ASUS và các hãng khác cũng đang sử dụng tai thỏ ngược. Có thể bạn không nhận ra, nhưng tai thỏ đang dần dần len lỏi vào laptop.

 

"Tai thỏ" sẽ không mất đi, nó chỉ chuyển từ iPhone sang thiết bị khác - Ảnh 3.

Cho đến khi camera dưới màn hình trở nên đủ tốt, chúng ta chắc chắn sẽ thấy nhiều laptop viền mỏng có tai thỏ hoặc tai thỏ ngược.

Nhưng có một thiết bị khác, ngoài laptop, cũng đang đi vào xu hướng tai thỏ, đó chính là tablet. Từng là một trong những công ty chống lại thiết kế tai thỏ quyết liệt nhất, cuối cùng Samsung cũng đã trang bị nó cho Galaxy Tab S8 Ultra, lý do cho điều đó rất đơn giản - viền màn hình quá mỏng, đến mức không có không gian cho camera trước.

 

"Tai thỏ" sẽ không mất đi, nó chỉ chuyển từ iPhone sang thiết bị khác - Ảnh 4.

Và cũng như với laptop, chúng ta có thể mong đợi các tablet hàng đầu sắp tới sẽ có tai thỏ, vì viền xung quanh màn hình của chúng tiếp tục mỏng hơn, đến mức không còn chỗ cho camera trước nữa.

 

"Tai thỏ" sẽ không mất đi, nó chỉ chuyển từ iPhone sang thiết bị khác - Ảnh 5.

Có lẽ chúng ta phải đối mặt với sự thật phũ phàng rằng sẽ sống cùng tai thỏ trong ít nhất vài năm nữa, cho đến khi công nghệ camera dưới màn hình được cải thiện, giảm giá và bắt đầu được sử dụng rộng rãi trên điện thoại, máy tính bảng và laptop. 

Tham khảo: PhoneArena

Tags: apple apple hải phòng galaxy note 10 hải phòng iphone iphone 11 iphone 2019 iphone chính hãng iphone hai phong samsung hai phong samsung hải phòng smartphone hải phòng xiaomi hải phòng điện thoại hải phòng điện thoại iphone hải phòng
Bình luận (209 bình luận)
binh-luan

1

22/05/2022

555

binh-luan

1

22/05/2022

1

binh-luan

1

22/05/2022

1

binh-luan

1

22/05/2022

1

binh-luan

1

22/05/2022

1

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng