Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

So sánh khả năng hiển thị màn hình iPhone XS Max, Samsung Galaxy S10, Note10+, Xperia 1 và P30 Pro

Tin hot24 August, 2019
So sánh khả năng hiển thị màn hình iPhone XS Max, Samsung Galaxy S10, Note10+, Xperia 1 và P30 Pro

Bên dưới đây là so sánh nhanh khả năng hiển thị của những chiếc điện thoại có màn hình kích thước lớn bao gồm iPhone XS Max, Samsung Galaxy S10, Galaxy Note10+, Sony Xperia 1 và Huawei P30 Pro. Mỗi máy có thiết kế khác nhau, độ phân giải hiển thị, kích thước và cấu tạo màn hình cũng có những điểm khác nhau. Tất cả các máy đều được để ở độ phân giải và hiển thị mặc định.

Sau đây là kích thước các máy được cân chỉnh cho đúng tỷ lệ, sau đó mình đưa ảnh chụp màn hình ở những tình huống khác nhau gồm: chụp trang đo độ phân giải hiển thị, màn hình home, duyệt trang chủ Tinhte.vn (máy Android duyệt bằng Google Chrome, iPhone duyệt bằng Safari), Vào Google Map chỉ đường, để xem khả năng hiển thị nhiều tới đâu.

Đang tải so_sanh_hien_thi_tinhte_13.jpg…
Đầu tiên là trang check độ phân giải hiển thị. Có thể thấy độ phân giải hiển thị mặc định của Sony Xperia 1 là cao nhất, còn đối với các máy còn lại về cơ bản gần tương đương nhau.

Đang tải So_sanh_hien_thi_tinhte_1.jpg…
Về màn hình home, mỗi máy sẽ có một kiểu bố trí giao diện đồ họa khác nhau. Xperia 1 có giao diện thuần Google nếu phải so với 3 máy Android còn lại.

Đang tải so_sanh_hien_thi_tinhte_16.jpg…
Tiếp tục vào một bài viết trên Tinhte.vn (Chỉ vào và chụp screenshot ngay) với đầy đủ nội dung text, hình ảnh đại diện. Rõ ràng, lúc này chúng ta có thể thấy Xperia 1 hiển thị được nhiều hơn, tới hẳn phần text bên dưới trong câu mở đầu, khi iPhone XS Max và P30 Pro chỉ có thể hiển thị hình ảnh, S10 và Note10+ vẫn đọc được chữ một xíu. Tóm lại tỉ lệ 21:9 đã phát huy rất tốt trong việc lướt web đọc báo.

Riêng Huawei P30 Pro lại không hiển thị phần quảng cáo lúc mình vào trang (Load trang vẫn thế) nên có vẻ khó để so sánh cùng với 4 máy còn lại. tuy nhiên chúng ta có thể tính toán rằng nếu P30 Pro chịu khoảng quảng cáo chiếm diện tích thì có vẻ chỉ hiển thị được tới 50% đoạn chữ mở bài đầu dòng.
Đang tải so_sanh_hien_thi_tinhte_15.jpg…
Thử một trang chỉ có text trong bài viết, Xperia 1 hiển thị được nhiều hơn rất nhiều so với phần còn lại, tiếp theo là Galaxy Note10+ và iPhone XS Max cũng hiển thị được tương đối nhiều, 3 máy còn lại có diện tích hiển thị text kém hơn khoảng 20 - 25% do yếu tố độ phân giải. Tóm lại, lợi thế vẫn nằm ở màn hình 21:9 của Xperia 1 và màn hình 5.8" rộng rãi từ Note10+. Và tai thỏ của iPhone XS Max cộng với cách thiết kế thông minh trong UI là một yếu tố quan trọng để có thể hiển thị nhiều nội dung hữu ích đối với người dùng.
Đang tải So_sanh_hien_thi_tinhte_4.jpg…Tiếp theo là giao diện app Youtube, Lúc này màn hình lớn của Galaxy Note10+ hiển thị nhiều hơn, Xperia 1 vẫn tiếp tục làm rất tốt trong việc hiển thị nội dung theo chiều dọc bởi lợi thế 21:9. Màn hình của Huawei P30 Pro thậm chí không thể hiển thị được video thứ 4 ở phía dưới như các máy khác.
Đang tải so_sanh_hien_thi_tinhte_14.jpg…
Vào thử một video, lúc này thì phần diện tích hiển thị trình chiếu video khá tương đồng nhau. Mình không thể tính phần hiển thị các video tiếp theo ở bên dưới vì trên 4 thiết bị Android có chứa quảng cáo.

Đang tải So_sanh_hien_thi_tinhte_12.jpg…

Màn hình Google Maps, thử search địa điểm​Đang tải So_sanh_hien_thi_tinhte_6.jpg…
Thử mở dẫn đường, giao diện Google Maps bên iPhone khác so với các máy Android, phần menu bên dưới chiếm lên khá cao, làm giảm không gian hiển thị. Về tổng thể lúc này Galaxy S10 và Note10+ ngon nhất.
Đang tải So_sanh_hien_thi_tinhte_7.jpg…

Ứng dụng mua hàng App Store và Play Store

Đang tải So_sanh_hien_thi_tinhte_9.jpg…
So sánh thử bàn phím của các máy. iPhone XS Max có không gian còn nhìn thấy trên màn hình nhiều nhất khi bật bàn phím.
Đang tải so_sanh_hien_thi_tinhte_17.jpg…​Tham khảo : tinhte.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng