Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Smartphone Samsung sắp có màn hình 120 Hz nhờ chip Exynos hoàn toàn mới

Tin hot24 October, 2019
Smartphone Samsung sắp có màn hình 120 Hz nhờ chip Exynos hoàn toàn mới

Ngày hôm qua, Samsung đã hé lộ nhiều thông tin liên quan đến con chip di động cao cấp mới của họ là Exynos 990 tại sự kiện Samsung Tech Day 2019 ở San Jose, California. Đây là một bộ xử lí được phát triển dựa trên quy trình EUV 7nm.

Nó cũng được tích hợp modem 5G mới có tên là Exynos Modem 5123. Đây là modem 5G đầu tiên được sản xuất bằng quy trình EUV 7nm. Modem 53 Exynos 5123 hỗ trợ cho tất cả các công nghệ mạng, bao gồm phổ tần 6G, mmWave 5G đến 2G, 3G và 4G LTE. Modem 5G này có thể cung cấp tốc độ tải xuống tối đa lên tới 5,1 Gbps trên 5G hoặc lên tới 3.0 Gbps khi hoạt động với mạng 4G.

 

Smartphone Samsung sắp có màn hình 120 Hz nhờ chip Exynos hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Chip Exynos 990 mới của Samsung

Exynos 990 sử dụng GPU ARM Mali-G77, hứa hẹn mang lại hiệu suất xử lí cao hơn và tiết kiệm năng lượng hơn 20% so với thế hệ tiền nhiệm. Hiệu suất xử lí tổng thể được tăng cường khoảng 20% với cấu trúc CPU ba cụm linh hoạt bao gồm hai lõi tùy chỉnh, hai lõi Cortex-A76 hiệu suất cao và bốn lõi Cortex-A55 tiết kiệm năng lượng.

Có lẽ khía cạnh thú vị nhất của Exynos 990 là nó có trình điều khiển dành cho màn hình có tốc độ quét 120 Hz. Điều này sẽ mở ra cơ hội cho Samsung để trang bị cho những chiếc smartphone tương lai màn hình 120 Hz. Bản thân công ty cũng thừa nhận điều này sẽ giúp màn hình smartphone hiển thị mượt mà hơn, ngay cả trên thiết kế màn hình gập.

Vì AI là trào lưu hiện nay nên Exynos 990 cũng được tích hợp NPU chuyên dụng. Đó là NPU lõi kép với bộ xử lý tín hiệu số cải tiến có khả năng thực hiện hơn mười nghìn tỷ hoạt động mỗi giây. Với NPU, AI có thể hỗ trợ xử lí mọi dữ liệu trên thiết bị và giúp cải thiện các tính năng như nhận dạng khuôn mặt, phát hiện cảnh.

Với việc hỗ trợ bộ nhớ LPDDR5 và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh tiên tiến có thể hỗ trợ tới sáu cảm biến hình ảnh riêng lẻ cũng như xử lý ba trong số chúng cùng một lúc, Exynos 990 có thể cho phép chụp ảnh chuyên nghiệp với độ phân giải lên tới 108 megapixel.

Samsung vẫn chưa đề cập đến việc sẽ trang bị chip mới Exynos 990 cho chiếc smartphone nào trong tương lai. Công ty nói rằng Exynos 990 và Exynos Modem 5123 sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể mong đợi chúng sẽ xuất hiện trên các thiết bị của Samsung vào đầu năm tới.

Tham khảo: Sammobile

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng