Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Samsung thành lập con đường bán dẫn mới đi đầu kỷ nguyên AGI

Tin hot23 February, 2024
Samsung thành lập con đường bán dẫn mới đi đầu kỷ nguyên AGI

Năm 2024 là năm đột phá của đế chế Samsung khi cho ra mắt thế hệ S24 series được trang bị công nghệ AI. Gần đây, có nguồn thông tin rò rỉ cho rằng Samsung đã thành lập tổ chức phát triển chất bán dẫn mới với mục đích phát triển chip AGI thế hệ tiếp theo tại Thung lũng Silicon. 
AGI là gì?

AGI - Artificial general intelligence có thể tạm dịch là trí tuệ nhân tạo toàn năng, và đây được xem như là một bước tiến quan trọng của AI. Giải thích một cách dễ hiểu thì mỗi AI được sinh ra có mục đích rõ ràng, ví dụ như chatGPT là lập trình về ngôn ngữ, giúp con người tìm thông tin trong vòng một nốt nhạc nhưng không thể làm bất cứ việc gì khác. Tuy nhiên thì AGI sẽ được phát triển hơn, giống với con người hơn, có kiến thức đa dạng và có khả năng suy luận, phân tích phục vụ con người nhiều công việc khác nhau. 
Trước tiềm năng của công nghệ này, Samsung đã thành lập một bộ phận mới ở Mỹ chuyên phát triển chất bán dẫn AI tổng hợp tự học, được đặt tên là "Phòng thí nghiệm Máy tính AI tổng hợp tự học". Phân khúc Trí tuệ nhân tạo (AI) coi việc tiến vào lĩnh vực này là một cơ hội quý báu, vì ngoài Samsung, Giám đốc điều hành Masayoshi Son của SoftBank đã nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của lĩnh vực đặc biệt này và ông cũng có tham vọng đầu tư một số tiền lớn là 100 tỷ USD để phát triển AI tổng hợp tự học.
Tuy nhiên, chắc chắn rằng AI tổng hợp tự học vẫn còn một quãng thời gian dài trước khi sẵn sàng. Nó không chỉ bị giới hạn bởi phần cứng mà còn đối mặt với các thách thức về đạo đức, xã hội và các rủi ro liên quan đến việc AI "tạo phản", bởi một AI tổng hợp tự học thực sự có thể vượt xa trí tuệ của một người bình thường.

Trong khi Samsung Electronics, đặc biệt là bộ phận sản xuất chip, đang phấn đấu mạnh mẽ để cải thiện khả năng của bán dẫn, họ vẫn chưa thể đạt được sự tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo (AI) so với các đối thủ như TSMC. Samsung không thu hút sự chú ý từ các công ty lớn như NVIDIA. Tuy nhiên, có vẻ như họ đang lên kế hoạch để dẫn đầu trong làn sóng tiếp theo của AI - Trí tuệ Nhân tạo Tổng hợp Tự học (AGI).
Trên đây là bài viết về công nghệ AGI của Samsung, hãy bấm follow Thọ Sky để có thể theo dõi được các bản tin tiếp theo nhé. 
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng