Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Samsung Q1/19: doanh thu và lợi nhuận đều giảm dù Galaxy S10 bán tốt

Tin hot01 May, 2019
Samsung Q1/19: doanh thu và lợi nhuận đều giảm dù Galaxy S10 bán tốt

Samsung là nhà sản xuất smartphone số một thế giới nhiều năm nay, trong đó Galaxy S10 bán tốt nhất trong thời gian. Theo dự đoán của giới phân tích, doanh số Galaxy S10 có thể chạm mốc 40 đến 45 triệu máy đến cuối năm 2019. 

» Galaxy S10 bất ngờ được Samsung cập nhật chế độ chụp đêm riêng biệt 

» Hàng loạt smartphone giảm giá tới 1 triệu đồng nhân dịp 30/4 tại Thọ Sky

Samsung cho biết trong quý đầu của năm tài chính 2019 các kết quả kinh doanh của họ bị sụt giảm do mảng chip lưu trữ và màn hình kinh doanh kém hơn so với năm trước đó. Ở mảng điện thoại, Galaxy S10 bán tốt (không có con số cụ thể nào được đư ra) nhưng lợi nhuận của bộ phận di động lại bị giảm so với năm 2018 vì sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong phân khúc tầm thấp và tầm trung, đồng thời nhu cầu tiêu thụ của thị trường cũng giảm vào đầu năm. Cũng cần lưu ý rằng S10 chỉ mới ra mắt vào tháng 3 năm nay, tức là kết quả kinh doanh chỉ bao gồm khoảng 1 tháng số tiền mà S10 kiếm được.

samsung-galaxy-s10-hai-phong

SamSung S10 Hải Phòng 

Tổng cộng trong cả quý Samsung kiếm được 45,2 tỉ USD, thấp hơn 14% so với cùng kì năm ngoái, còn lợi nhuận ghi nhận là 5,3 tỉ USD, giảm 60% so với một năm trước, riêng doanh thu mảng di động giảm 4%. Samsung nói thêm họ đang trong quá trình tái cấu trúc lại các nhóm sản phẩm di động ở phân khúc tầm trung và giá rẻ nên nó cũng ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh.

samsung-galaxy-s10-hai-phong

Mua SamSung rẻ nhất Hải Phòng 


Về mảng chip nhớ, nhu cầu sử dụng từ các data center giảm nên sức bán cũng giảm theo, nhưng cũng may là nhu cầu chip nhớ cho thiết bị di động lại tăng lên một chút nên bù lại được một phần. Samsung nhận định mùa này chưa phải là thời điểm hot để các doanh nghiệp đầu tư thêm bộ nhớ cho các server của họ cũng như chưa phải là lúc các data center đẩy mạnh nâng cấp hạ tầng. Doanh thu từ mảng chip giảm 30%, còn tính chung cả bộ phận kinh doanh bán dẫn thì giảm 27%.

Nhu cầu của smartphone và màn hình TV giảm nên mảng sản xuất màn hình của Samsung cũng bị giảm theo với mức sụt giảm doanh thu là 18% so với cùng kì năm ngoái.

Samsung dự báo trong quý 2 năm nay nhu cầu của thị trường smartphone sẽ tăng lên một chút, và trong nửa sau năm 2019 tình hình sẽ tốt hơn.
 

Nguồn: Samsung

Tags: samsung chính hãng samsung giá rẻ hải phòng samsung hải phòng samsung số 1 hải phòng điện thoại samsung hải phòng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng