Samsung hợp tác với AMD, hứa hẹn cải thiện hiệu năng đồ họa cho chip Exynos trên Galaxy S11

Admin Thọ Sky 04/06/2019

Với thương vụ này, các mẫu smartphoneSamsung ra mắt sẽ được nâng cấp về hiệu xuất xử lý đồ họa.

» Mua Samsung Galaxy S10 giá rẻ Hải Phòng   

» Galaxy M40 lộ ảnh render, xác nhận màn hình Infinity-O và cụm 3 camera

Hiện tại, vi xử lý Exynos của Samsung đang sử dụng GPU Mali của ARM. GPU này có hiệu suất kém hơn so với Adreno của Qualcomm và cả GPU mới của Apple. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ chấm dứt khi mà Samsung và AMD vừa công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược kéo dài nhiều năm.

Với thỏa thuận này, Samsung có thể sử dụng các công nghệ đồ họa Radeon của AMD cho thiết bị di động, bao gồm cả smartphone.

Cụ thể, Samsung sẽ được dùng các sáng chế đồ họa di động hiệu năng cao, tiêu thụ ít điện năng dựa trên công nghệ Radeon của AMD cho các thiết bị của mình. Samsung sẽ trả phí bản quyền công nghệ cho AMD.

SamSung số 1 Hải Phòng 

"Chúng tôi mong muốn được hợp tác với AMD để tăng tốc độ đổi mới trong công nghệ đồ họa di động, thứ sẽ giúp đưa điện toán di động tương lai lên một tầm cao mới", Inyup Kang, chủ tịch mảng System LSI của Samsung chia sẻ. Ông Kang cũng nói rằng mối quan hệ này sẽ giúp tạo ra những thay đổi đột phá về công nghệ cũng như các sản phẩm và giải pháp đồ họa mang tích cách mạng cho ứng dụng di động trong tương lai.

Mối quan hệ này sẽ mang lại lợi ích cho cả Samsung và AMD. Giờ đây, nhờ Samsung, công nghệ đồ họa Radeon của AMD sẽ có mặt trên di động chứ không chỉ có trên các mảng truyền thống như PC, máy chơi game, điện toán đám mây...

Hiện tại vẫn chưa biết khi nào Samsung sẽ trình làng chip Exynos với GPU dùng công nghệ đồ họa AMD Radeon. Tuy nhiên, nhiều người mong rằng dòng Galaxy S11 sẽ là sản phẩm đầu tiên được trang bị con chip với hiệu năng đồ họa được cải thiện nhờ công nghệ của AMD.

    Bình luận
    Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
    VIẾT BÌNH LUẬN