Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Qualcomm Giới Thiệu Modem X80 5G và Hệ Thống Kết Nối FastConnect 7900:

Tin hot27 February, 2024
Qualcomm Giới Thiệu Modem X80 5G và Hệ Thống Kết Nối FastConnect 7900:

Bước Tiến Mạnh Mẽ trong Công Nghệ Kết Nối Di Động

Modem 5G hàng đầu mới nhất của Qualcomm tập trung vào việc kết hợp tốc độ 5G cực nhanh với AI và mở rộng hỗ trợ cho kết nối vệ tinh. Modem X80 5G là modem 5G thế hệ thứ bảy của nhà sản xuất dành cho điện thoại thông minh, thiết bị thực tế mở rộng (XR), PC, phương tiện và thiết bị IoT công nghiệp và có bộ xử lý AI chuyên dụng.


Modem Snapdragon hàng đầu mới nhất của Qualcomm tự hào có bộ xử lý AI 5G chuyên dụng với bộ tăng tốc tensor hứa hẹn nâng cao tốc độ dữ liệu, vùng phủ sóng và hiệu quả sử dụng năng lượng trong khi giảm độ trễ. 5G AI Suite Gen 3 tích hợp mang đến những cải tiến về AI giúp tăng cường phạm vi phủ sóng và độ chính xác của vị trí. Qualcomm tuyên bố mức tiêu thụ điện năng thấp hơn 10% khi kết nối với mạng mmWave và độ chính xác của vị trí được cải thiện 30%.
Snapdragon X80 là modem 5G đầu tiên được tích hợp đầy đủ hỗ trợ liên lạc vệ tinh từ băng hẹp (NB) đến mạng phi mặt đất (NTN). Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ thấy nhiều điện thoại thông minh hàng đầu hơn có hỗ trợ kết nối vệ tinh ra mắt vào cuối năm nay.

Tốc độ tải xuống tối đa được đánh giá ở mức 10 Gbps trong khi tải lên sẽ đạt tốc độ lý thuyết là 3,5 Gbps với sự hỗ trợ cho cả tần số 5G mmWave (tập hợp 10 sóng mang) và tần số phụ 6 GHz (tập hợp 5 sóng mang). X80 cũng mang đến kiến trúc 6 ăng-ten thu và là modem 5G đầu tiên có khả năng tổng hợp sóng mang đường xuống gấp 6 lần và mở rộng phạm vi mmWave dựa trên AI. X80 sử dụng ăng-ten QTM565 mmWave tương tự như modem Snapdragon X75.
Qualcomm hiện đang lấy mẫu modem X80 5G để hợp tác với các OEM với các thiết bị thương mại dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm 2024.

Qualcomm cũng công bố hệ thống kết nối di động FastConnect 7900 – hệ thống đầu tiên tích hợp kết nối Wi-Fi, Bluetooth và Ultra Wideband trong một chip 6nm duy nhất. Nó hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 7 mới nhất với tốc độ tối đa lên tới 5,8 Gbps cũng như chuẩn Bluetooth 5.4 với âm thanh không gian và hỗ trợ ANT+.

Mô-đun này cũng tận dụng các cải tiến của AI nhằm mang lại độ trễ và mức tiêu thụ điện năng được tối ưu hóa đồng thời thích ứng với các trường hợp và môi trường sử dụng cụ thể. Qualcomm tuyên bố mức sử dụng điện năng thấp hơn tới 40% so với mô-đun FastConnect 7800 trước đó.
Qualcomm cũng đang giới thiệu khả năng nhận biết vùng lân cận với phạm vi Wi-Fi và âm thanh kênh Bluetooth. FastConnect 7900 hỗ trợ Công nghệ mạng khu vực cá nhân mở rộng (XPAN) và Snapdragon liền mạch để liên kết nhiều thiết bị chạy các hệ điều hành khác nhau với tính năng chuyển đổi âm thanh thông minh và khám phá thiết bị gần nhất.
Chip Wi-Fi hỗ trợ chuẩn High Band Simultaneous (HBS) giúp kết nối tức thời giữa các thiết bị, phụ kiện với độ trễ thấp.

Qualcomm FastConnect 7900 dự kiến sẽ ra mắt thương mại vào nửa cuối năm 2024.
Theo dõi ngay Fanpage và Website Thọ Sky để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất nhé!
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng