Giới thiệu Sản phẩm đã xem Trung tâm bảo hành Hệ thống siêu thị Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Qualcomm giới thiệu dòng chip Snapdragon mới dành cho PC và máy chơi game chuyên dụng

Tin hot02 December, 2021
Qualcomm giới thiệu dòng chip Snapdragon mới dành cho PC và máy chơi game chuyên dụng

Dòng chip Snapdragon mới bao gồm Snapdragon 8cx Gen 3 và 7c+ Gen 3 được thiết kế cho các thiết bị PC sử dụng kiến trúc ARM, trong khi đó Snapdragon G3x Gen 1 sẽ dành cho các thiết bị máy chơi game chuyên dụng.

 

Snapdragon 8cx Gen 3

Theo công bố của Qualcomm, Snapdragon 8cx Gen 3 là chip máy tính 5nm đầu tiên trên thế giới với hiệu suất vượt trội trong khi vẫn duy trì mức tiêu thụ pin tương tự như sản phẩm trước. Snapdragon 8cx Gen 3 cải thiện hiệu năng tới 85% và hiệu suất cao hơn 60% trên mỗi watt so với nền tảng x86. GPU Qualcomm Adreno mới cũng cho hiệu suất cải thiện đến 60% so với phiên bản trước. Snapdragn 8cx Gen 3 hỗ trợ chơi game ở độ phân giải Full HD ở 120 khung hình và được tối ưu hóa để cho phép người dùng chơi game lâu hơn tới 50% so với các nền tảng khác.

 

Qualcomm giới thiệu dòng chip Snapdragon mới dành cho PC và máy chơi game chuyên dụng - Ảnh 1.

Snapdragon 8cx Gen 3 sử dụng bộ xử lý hình ảnh (ISP) Spectra mới, giảm thời gian khởi động camera, hỗ trợ camera 4K HDR cũng như 4 camera đồng thời, tự động lấy nét, cân bằng trắng tự động và phơi sáng tự động, từ đó cải thiện chất lượng video call khi học tập và làm việc trực tuyến. Vi xử lý cũng tận dụng sức mạnh AI để mang tới chất lượng âm thanh đàm thoại tốt hơn.

Nói về AI, Qualcomm tuyên bố Snapdragon 8cx Gen 3 mang đến khả năng tăng tốc AI trên 29+ TOPS đáng kinh ngạc, gần gấp 3 lần nền tảng cạnh tranh hàng đầu, giúp trải nghiệm AI hiệu quả hơn. Trên các vi xử lý Snapdragon mới, Qualcomm liên tục đề cập và hiệu suất xử lý AI, cho thấy AI là một yếu tố tiên quyết giúp mang lại một trải nghiệm tốt nhất tới người dùng.

 

Qualcomm giới thiệu dòng chip Snapdragon mới dành cho PC và máy chơi game chuyên dụng - Ảnh 2.

Snapdragon 8cx Gen 3 có modem 5G hỗ trợ băng thông tới 10Gbps, ngoài ra còn hỗ tợ Wi-Fi 6/6E và cả kết nối LTE phổ biến.

Snapdragon 7c+ Gen 3

Trong khi Snapdragon 8cx Gen 3 được thiết kế với hiệu suất xử lý mạnh mẽ dành cho các thiết bị máy tính xách tay mỏng nhẹ và không quạt thì Snapdragon 7c+ lại mang tới khả năng hỗ trợ 5G cho các dòng máy có giá thành "bình dân" hơn.

Được thiết kế dành cho người dùng PC và Chromebook, Snapdragon 7c+ Gen 3 được phát triển với quy trình 6nm mang lại hiệu suất CPU cao hơn 40% và hiệu suất đồ họa cao hơn 35% so với thế hệ tiền nhiệm. Công cụ AI tiếp tục là một yếu tố mang tới trải nghiệm mạnh mẽ nhờ hiệu suất 6.5 TOPS.

 

 

Qualcomm giới thiệu dòng chip Snapdragon mới dành cho PC và máy chơi game chuyên dụng - Ảnh 3.

 

Snapdragon 7c+ Gen 3 phổ cập kết nối 5G tới các dòng máy phổ thông nhờ modem Snapdragon X53 5G tích hợp 5G sub-6 và mmWave cho tốc độ tải xuống lên đến 3.7 Gbps. Việc bổ sung FastConnect 6700 mang đến Wi-Fi 6 và 6E tốc độ lên đến 2.9 Gbps.

Các thiết bị chạy Snapdragon 8cx Gen 3 và Snapdragon 7c+ Gen 3 dự kiến sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2022.

Snapdragon G3x Gen 1

Đây là vi xử lý mới của Qualcomm được phát triển dành riêng cho các thiết bị chơi game di động chuyên dụng.

Nền tảng Snapdragon G3x mang đến tính năng mới dành cho người chơi, gồm:

- GPU Adreno mạnh mẽ cho phép chơi game ở tốc độ 144 khung hình/giây, hỗ trợ HDR 10-bit

- Hỗ trợ Wi-Fi 6/6E cho độ trễ thấp tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh chóng. Mạng 5G cho phép chơi mượt game từ cloud như Xbox Cloud Gaming hoặc Steam Remote Play.

- Công nghệ Snapdragon Sound được tối ưu hóa về chất lượng, độ trễ và độ mạnh để game thủ có thể xác định chính xác đối thủ và nghe rõ tất cả tiếng động xung quanh.

- Với sự hỗ trợ từ AKSys, chip cung cấp công nghệ ánh xạ bộ điều khiển liên lạc chính xác để cho phép sử dụng các bộ điều khiển tích hợp trong nhiều trò chơi.

- Trải nghiệm đa màn hình, tăng cường mở khóa với khả năng kết nối thiết bị xem XR qua USB-C với thiết bị chạy Snapdragon G3x. Nó cũng cho phép một thiết bị hoạt động như một bộ điều khiển cùng TV màn hình 4K.

 

 

 

Qualcomm giới thiệu dòng chip Snapdragon mới dành cho PC và máy chơi game chuyên dụng - Ảnh 4.

Qualcomm cho biết công ty đã hợp tác với Razer để xây dựng Developer Kit - Bộ công cụ dành cho nhà phát triển thiết bị chơi game cầm tay tích hợp chip Snapdragon G3x. Razer là công ty dẫn đầu toàn cầu về phần cứng game và là một trong những hệ sinh thái lớn trên thế giới về phần cứng, phần mềm và dịch vụ.

Tags: apple apple hải phòng iphone iphone chính hãng iphone hai phong iphone hải phòng iphone số 1 hải phòng samsung samsung chính hãng samsung hải phòng xiaomi hải phòng điện thoại hải phòng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng