Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Phiền toái vì nhận tin nhắn rác iMessage và đây là 3 cách xử lý nhanh, gọn, lẹ

Tin hot06 July, 2022
Phiền toái vì nhận tin nhắn rác iMessage và đây là 3 cách xử lý nhanh, gọn, lẹ

Đầu tháng 1, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT / CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cho biết, sau một thời gian im hơi lặng tiếng, khi Tết Nguyên đán 2022 đến gần, tin nhắn trên iMessage bắt đầu quay trở lại và làm phiền vấn đề thư rác Nhiều người dùng iPhone. 

VNCERT / CC đã ghi nhận nhiều phản ánh của người dân khi nhận được tin nhắn rác trên iMessage qua theo dõi hệ thống tiếp nhận và phản ánh tin nhắn rác số 5656 và các cuộc gọi rác, có dấu hiệu lừa đảo đưa vào hoạt động đa cấp.

Khác với trước đây, các nội dung thư rác trên iMessage thường xoay quanh việc quảng cáo đánh bạc, đánh bài trực tuyến, rút ​​tiền tỷ … lừa đảo.

Trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022, ngoài việc khuyến cáo người dùng cảnh giác cao hơn, thận trọng khi sử dụng các thông tin rác về tuyển dụng, đầu tư, kiếm tiền để tránh “tiền mất tật mang”, Trung tâm VNCERT / CC vừa có hướng dẫn đặc biệt tới người dùng iPhone về cách chặn thư rác iMessage.

1642557924281360500

Trong đó, để sử dụng phương pháp 1 – chặn tin nhắn trên thiết bị, người dùng cần mở tin nhắn từ ứng dụng iMessage, chọn tin nhắn rác cần chặn, sau đó chọn biểu tượng “i” và chọn liên hệ và nhấn Chặn người gọi này (Block người gọi này) Bằng).

1642557924585856481

Phương pháp thứ 2 là chặn thư rác với tính năng lọc người gửi không xác định. Bằng cách này, người dùng truy cập vào phần “Cài đặt”, vào tin nhắn, nhấp vào “Bật” trong tùy chọn “Lọc người gửi không xác định”. Với tính năng Lọc người gửi không xác định được bật, iMessage sẽ không thông báo thư rác trên thiết bị mà chuyển trực tiếp đến một phần riêng biệt.

1642557924423950870

Phương pháp thứ ba, theo hướng dẫn của VNCERT / CC, người dùng có thể báo thông tin xấu cho Apple khi bị thông tin rác làm phiền. Để báo cáo, người dùng nhấp vào “Báo cáo thư rác” và sau đó nhấp vào “Xóa và báo cáo thư rác”. 

Sau khi người dùng hoàn thành các thao tác trên, hệ thống sẽ truyền thông tin và SMS của người gửi đến Apple, đồng thời xóa SMS khỏi thiết bị di động của người dùng.

“Với việc chặn thư rác iMessage bằng một trong 3 cách trên, người dùng iPhone có thể sử dụng điện thoại một cách an toàn mà không lo bị gián đoạn bởi thư rác”, VNCERT / CC cho biết.

Tags: iphone iphone chính hãng iphone hải phòng iphone số 1 hải phòng samsung samsung chính hãng samsung galaxy hải phòng samsung hai phong samsung hải phòng smartphone hải phòng xiaomi hải phòng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng