Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Ơn giời, iPhone, MacBook dày hơn rồi và đó là điều rất tốt cho chúng ta

Tin hot18 November, 2019
Ơn giời, iPhone, MacBook dày hơn rồi và đó là điều rất tốt cho chúng ta

Hai sản phẩm trụ cột trong năm nay của Apple đều cho thấy một thay đổi đáng kể về thiết kế: chúng dày hơn, nặng hơn nhưng lại hữu ích hơn với người dùng.

Apple đang thay đổi triết lý thiết kế của mình khi muốn mang đến cho người dùng cái họ muốn: chức năng hơn là hình dạng. Thay vì càng mỏng càng tốt, Apple đã bắt đầu làm các sản phẩm dày hơn, điển hình với 2 ví dụ: iPhone của năm nay và MacBook Pro 16 inch mới ra mắt.

Dường như các thay đổi về triết lý thiết kế này đã bắt đầu được thực hiện từ sau khi cựu giám đốc thiết kế huyền thoại của Apple, Jony Ive ra đi. Cho dù nổi tiếng với việc tạo ra các sản phẩm trang nhã, tuyệt đẹp, nhưng như những gì mọi người từng thấy trên bàn phím các dòng MacBook ra mắt những năm gần đây: chúng quá dễ hỏng chỉ để đổi lấy việc MacBook mỏng đi một vài milimet. Đó chính là triết lý hình dạng đánh đổi chức năng.

(Theo Bloomberg, một ví dụ khác của triết lý này là việc Ive đặt rất nhiều tấm kính trong trụ sở mới của Apple. Trong khi nó làm không gian sáng sủa hơn, nó cũng làm nhiều người đâm vào cửa sổ và cửa chính hơn).

 

Ơn giời, iPhone, MacBook dày hơn rồi và đó là điều rất tốt cho chúng ta - Ảnh 1.

iPhone 11 Pro của năm nay dày hơn những 0,4mm so với iPhone XS của năm ngoái.

Không chỉ bàn phím cánh bướm trên MacBook, ngay cả iPhone, iPad, Apple Watch và AirPods được ra mắt trong những năm gần đây đều có ít nhiều sự can thiệp của Jony Ive trên đó. Chúng vẫn rất đẹp và tinh tế, nhưng đôi khi một số bộ phận nào đó của các sản phẩm này dường như gặp lỗi do chúng được thiết kế quá mỏng.

Ví dụ với iPhone 8 – chiếc smartphone có độ dày chỉ 7,3mm. Nó là điển hình của sự ám ảnh phải thiết kế mọi thứ càng mỏng càng tốt của Apple. Nó mỏng đến mức phải đánh đổi với thời lượng pin của thiết bị. Nhưng với iPhone của năm nay, mọi thứ đã thay đổi.

Apple đã chú trọng hơn đến thời lượng pin khi họ biết rằng đó là một trong những yêu cầu hàng đầu của người dùng từ chiếc smartphone của họ (bên cạnh camera). Ngoài việc pin lớn hơn, iPhone 11 của năm nay cũng mập mạp hơn một chút khi có độ dày 8,1mm (iPhone XS Max chỉ dày 7,7mm). Nó là dấu hiệu hiếm hoi cho thấy Apple biết rằng người dùng sẵn sàng hy sinh độ dày thiết bị để có thể được dùng nó suốt cả ngày.

Chiếc MacBook Pro 16 inch mới ra mắt vào Thứ Tư tuần này cũng cho thấy thay đổi tương tự trong thiết kế của Apple.

 

Ơn giời, iPhone, MacBook dày hơn rồi và đó là điều rất tốt cho chúng ta - Ảnh 2.

Hành trình phím trên MacBook Pro 16 inch mới dài hơn 1mm so với người tiền nhiệm.

Nó dày hơn một chút (chưa đến 1mm), và nặng hơn gần 10% (4,3 pound với 4 pound) so với MacBook Pro 15 inch mà nó thay thế. Kích thước tổng thể của nó cũng lớn hơn khoảng 2% so với MacBook Pro 15 inch.

Đổi lại, điều này đã giúp người dùng có được cái họ muốn từ chiếc MacBook Pro mới: một bàn phím mà bạn thực sự có thể gõ vào và cứ thế mà dùng thôi, thay vì phải bấm trên một bề mặt gần như phẳng lì với hành trình phím quá ngắn. Hơn nữa bàn phím mới cũng có thể loại bỏ được các nguy cơ về việc bụi lọt xuống dưới phím và gây kẹt phím như những người không may từng gặp phải với bàn phím cánh bướm.

Apple cũng chú trọng hơn đến thời lượng pin trên laptop mới. Với khối pin lớn nhất từ trước đến nay trên MacBook, đến 100Wh. Thời lượng sử dụng sẽ dài hơn một giờ so với phiên bản năm ngoái và sạc đầy chỉ mất 2,5 giờ. Chính bộ khung máy lớn hơn đã làm MacBook mới có thêm không gian cho viên pin của mình.

 

Ơn giời, iPhone, MacBook dày hơn rồi và đó là điều rất tốt cho chúng ta - Ảnh 3.

Ive có thể vẫn đóng góp cho những thiết kế này khi cuối năm nay, ông mới rời hẳn khỏi Apple và quá trình thiết kế sản phẩm thường diễn ra trong một thời gian dài. Nhưng không có Ive, rõ ràng nhóm thiết kế của công ty đã tự do hơn trong việc làm các sản phẩm dày hơn trước đây.

Rất nhiều người từng lo ngại rằng, Apple có thể đánh mất bản thân khi Ive ra đi. Nhưng có lẽ khi Ive không còn trực tiếp làm việc với Apple nữa (hãng thiết kế mới của Ive vẫn tiếp tục tư vấn cho công ty), bộ phận thiết kế sẽ có thêm tự do dể đặt chức năng lên trên thiết kế và mang đến cho người dùng những thứ họ cần cho công việc của mình: bàn phím tốt và thời lượng pin dài hơn.

Tham khảo CNBC

Tags: apple apple hải phòng iphone iphone chính hãng iphone hai phong iphone hải phòng iphone số 1 hải phòng smartphone hải phòng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng