Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Nhờ đeo Apple Watch, cụ ông tại Mỹ may mắn được cứu sống khi bị chấn thương sọ não do ngã xe

Tin hot24 September, 2019
Nhờ đeo Apple Watch, cụ ông tại Mỹ may mắn được cứu sống khi bị chấn thương sọ não do ngã xe

Công nghệ phát hiện té ngã (Fall Detection) của Apple Watch Series 4 là một trong những tính năng nổi bật nhất của dòng sản phẩm này. Được thiết kế để cảnh báo người dùng khi gặp các trường hợp nguy hiểm, tính năng này đã cứu sống được tính mạng của rất nhiều người khi gặp phải tai nạn ngoài ý muốn.

Mới đây nhất, đã có thêm một trường hợp được tính năng Fall Detection trên Apple Watch Series 4 cứu sống. Đó là trường hợp của một người đàn ông cao tuổi có tên Bob Burdet, hiện sống tại tiểu bang Washington (Hoa Kỳ). Ông Bob Burdet gặp phải tai nạn khi đang đạp xe tại một vườn quốc gia ở tiểu bang này vào hôm 13/9 vừa qua. 

Theo bài viết được đăng tải trên trang Facebook cá nhân của con trai ông, anh Gabe Burdett, ông Bob Burdett đã bị bất tỉnh do bị va chạm vào vùng đầu khi ngã xe. Vào thời điểm gặp tai nạn, ông Bob Burdet có đeo trên tay một chiếc Apple Watch Series 4. 

 

Nhờ đeo Apple Watch, cụ ông tại Mỹ may mắn được cứu sống khi bị chấn thương sọ não do ngã xe - Ảnh 1.

Nạn nhân bị thương nặng ở vùng đầu sau khi ngã xe, nhưng may mắn được đưa tới bệnh viện kịp lúc

Nhờ tính năng Fall Detection, chiếc đồng hồ thông minh này đã lập tức phát hiện ra tình trạng của ông Bob Burdet, đồng thời tự động gửi một tin nhắn tới chiếc iPhone của con trai ông để cảnh báo về tai nạn. Nó có nội dung: "Khẩn cấp SOS, Bob Burdett đã gọi dịch vụ khẩn cấp từ vị trí gần đúng này sau khi Apple Watch phát hiện ra một cú ngã mạnh", kèm theo đó là vị trí ông Bob Burdet gặp tai nạn được định vị sẵn trên bản đồ.

Đáng chú ý, không chỉ gửi tin nhắn cảnh báo tới người thân của mình, chiếc Apple Watch của ông Bob Burdet thậm chí còn tự động thực hiện cuộc gọi tới đường dây nóng 911 để thông báo về vụ tai nạn. Dựa theo vị trí được định vị GPS, một xe cứu thương đã ngay lập tức được 911 cử đến hiện trường vụ tai nạn để tiến hành sơ cứu và đưa ông Bob Burdet tới bệnh viện, tất cả chỉ trong vòng 30 phút sau khi ông này bị ngã.

 

Nhờ đeo Apple Watch, cụ ông tại Mỹ may mắn được cứu sống khi bị chấn thương sọ não do ngã xe - Ảnh 2.

Vào thời điểm gặp tai nạn, ông Bob Burdet có đeo trên tay một chiếc Apple Watch Series 4

Được biết thêm, chiếc Apple Watch Series 4 của ông Bob Burdet đã bị vỡ màn hình sau cú va đập mạnh, nhưng thật may mắn, nó vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường và cứu sống tính mạng của ông. Về phần ông Bob Burdet, ông hiện đang trong quá trình hồi phục và sẽ sớm xuất viện vào tuần này.

Trên thực tế, ông Bob Burdet là chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp may mắn đã được tính năng Fall Detection cứu sống tính mạng khi gặp phải tai nạn ngoài ý muốn. Nhờ tính năng này, khi người dùng sử dụng Apple Watch Series 4 vô tình bị trượt ngã, thiết bị sẽ kích hoạt âm thanh cảnh báo và rung lên. Khi đó màn hình chính sẽ hiển thị 3 lựa chọn là Liên hệ cấp cứu (Khẩn cấp), Xác nhận có bị ngã nhưng tình trạng Ổn và hủy cảnh báo, Xác nhận không bị ngã và hủy cảnh báo.

 

Nhờ đeo Apple Watch, cụ ông tại Mỹ may mắn được cứu sống khi bị chấn thương sọ não do ngã xe - Ảnh 3.

Trong trường hợp xấu nhất khi người sử dụng bị trượt ngã dẫn đến hôn mê, thì sau khoảng 1 phút, thiết bị sẽ phát ra âm thanh cảnh báo lớn để thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Đồng thời, một tin nhắn thông báo sẽ được Apple Watch gửi đến một số liên lạc khẩn cấp được thiết lập trước đó, cùng với một cuộc gọi tới trung tâm cứu hộ khẩn cấp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng