Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Người dùng iPhone tại Việt Nam bị tống tiền bằng Bitcoin để được mở khóa iCloud

Tin hot21 October, 2019
Người dùng iPhone tại Việt Nam bị tống tiền bằng Bitcoin để được mở khóa iCloud

Website M******* ngừng cung cấp dịch vụ khóa iCloud từ xa và bắt đầu chuyển sang tống tiền những người dùng trước đây bị khóa iCloud, yêu cầu họ trả một khoản tiền tính bằng Bitcoin để mở khóa.

Ngày 17/10, trên các hội nhóm công nghệ trong nước đã rộ lên thông tin về một website mang tên M*******, cho phép bất kỳ ai cũng có thể khoá iCloud của bất kỳ chiếc iPhone nào, miễn rằng biết được số IMEI/Serial Number và tính năng Find My iPhone của chiếc máy đó ở trạng thái tắt. Do để sử dụng website này là hoàn toàn miễn phí, nhiều người đã lợi dụng nó nhằm mục đích phá hoại. Chỉ trong vài ngày, chúng tôi đã ghi nhận rất nhiều trường hợp người dùng iPhone tại Việt Nam đột nhiên bị khoá iCloud.

 

Người dùng iPhone tại Việt Nam bị tống tiền bằng Bitcoin để được mở khóa iCloud - Ảnh 1.

iPhone của nhiều người Việt đột ngột bị khoá iCloud bởi website M*******

Chiều ngày 20/10, website M******* đã bất ngờ dừng cung cấp dịch vụ khoá iCloud từ xa với lý do "Apple đã vá lỗi". Thế nhưng, website này bắt đầu chuyển hướng sang tống tiền người dùng trước đây đã bị khoá iCloud, yêu cầu họ trả tiền để mở khoá thiết bị của họ.

 

Người dùng iPhone tại Việt Nam bị tống tiền bằng Bitcoin để được mở khóa iCloud - Ảnh 2.

Website M****** dừng cung cấp dịch vụ relock iCloud do Apple đã vá lỗ hổng.

Cụ thể, để có thể mở khoá iCloud một thiết bị trước đây đã bị khoá bởi M*******, người dùng sẽ phải trả 0.00882238 BTC (Bitcoin). Ở thời điểm chiều ngày 20/10, số tiền này tương đương với khoảng 1.6 triệu đồng. Cũng như nhiều hoạt động tội phạm trên mạng, việc sử dụng hình thức thanh toán là tiền điện tử giúp che giấu danh tính thật của chủ mưu và gây khó khăn cho công tác điều tra.

 

Người dùng iPhone tại Việt Nam bị tống tiền bằng Bitcoin để được mở khóa iCloud - Ảnh 3.

M******* chuyển sang tống tiền người dùng trước đây bị khoá iCloud, đòi 1.6 triệu đồng để mở khoá.

Trước đó, một vài dịch vụ tại Việt Nam cũng nhận mở khoá những chiếc iPhone bị khoá iCloud bởi M******* với mức chi phí khoảng 1.8-2 triệu đồng.

Tuy nhiên, với thông tin Apple sẵn sàng hỗ trợ mở khoá iCloud cho những nạn nhân của M******* một cách hoàn toàn miễn phí, chúng tôi khuyến cáo người dùng không chi trả phí cho M******* để mở khoá iCloud.

Người dùng có thể liên hệ với tổng đài tiếng Việt của Apple là 18001127 (miễn phí, thời gian hoạt động 9h-18h từ T2-T6) để được hỗ trợ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể yêu cầu trợ giúp qua website của Apple tại địa chỉ https://getsupport.apple.com, chọn Apple ID, sau đó chọn iCloud, FaceTime và Tin nhắn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng