Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Ngược đời: Google Photos cho iPhone lưu trữ ảnh chất lượng gốc không giới hạn, Pixel 4 còn chả có

Tin hot20 October, 2019
Ngược đời: Google Photos cho iPhone lưu trữ ảnh chất lượng gốc không giới hạn, Pixel 4 còn chả có

Không phải Google bị điên, định dạng ảnh của iPhone mới là nguyên nhân vụ việc.

Mới đây, người dùng dịch vụ Google Photos đã phát hiện ra rằng nếu bạn dùng iPhone, bạn sẽ được lưu trữ miễn phí không giới hạn tất cả các ảnh ở chất lượng đầy đủ, trong khi chủ nhân của những chiếc Pixel 4 mới toanh lại không hề được hưởng những lợi ích này. Nguyên nhân của điều này là bởi nếu dùng iPhone, định dạng ảnh mặc định sẽ là HEIC/HEIF, và các tập tin ảnh định dạng này thực ra lại nhỏ hơn những tập tin JPG mà Google áp dụng khi nén các ảnh được chụp bởi Pixel.

Cụ thể, người dùng mang tên stephenvsawyer trên Reddit đã giải thích kỹ hơn như sau:

"Mọi iPhone mới chụp ảnh ở định dạng HEIC, vốn có kích cỡ tập tin nhỏ hơn cả những tập tin nén JPG của Google, nên iPhone sẽ được lưu trữ miễn phí không giới hạn ảnh ở chất lượng gốc, bởi nếu không, Google sẽ vừa tốn không gian lưu trữ (khi nén ảnh HEIC của iPhone, tập tin thu được sẽ có kích thước lớn hơn ban đầu) và sức mạnh xử lý (Google sẽ không cần phải nén và xử lý hàng tỷ bức ảnh iPhone được người dùng tải lên).

Vậy nên Apple đã giúp Google tiết kiệm hàng triệu đô-la khi cho iPhone mặc định chụp ảnh ở định dạng HIEC, và qua đó cũng giúp người dùng iPhone hưởng lợi bởi họ sẽ được lưu trữ ảnh gốc miễn phí".

 

Ngược đời: Google Photos cho iPhone lưu trữ ảnh chất lượng gốc không giới hạn, Pixel 4 còn chả có - Ảnh 1.

Khi Google công bố Pixel 4 và Pixel 4 XL tại sự kiện Made By Google, hãng tiết lộ các điện thoại mới sẽ không được lưu trữ ảnh không giới hạn ở chất lượng gốc như các thế hệ máy trước. Chiếc Pixel đầu tiên vấn sẽ được lưu trữ miễn phí chất lượng gốc trọn đời, trong khi Pixel 2 và 3 sẽ được hưởng ưu đãi đến năm 2021. Sau thời điểm đó, hai mẫu Pixel này, cùng với Pixel 4, sẽ chỉ được lưu trữ không giới hạn ảnh chất lượng cao, còn ảnh chất lượng gốc khi lưu trữ sẽ "ăn" vào không gian lưu trữ Google Drive của người dùng.

Dù Pixel 4 và 4 XL không có tùy chọn cho phép lưu ảnh ở định dạng tối ưu cao như iPhone, nhưng trên thực tế thì Android 10 có hỗ trợ định dạng này, nên chỉ cần một bản cập nhật phần mềm thôi là người dùng Pixel sẽ lại được hưởng ưu đãi như họ vẫn được từ trước đến nay.

Nếu bạn có iPhone và muốn tận hưởng lợi ích khi sử dụng Google Photos, hãy vào Settings > Camera > Formats và chọn High Efficiency. Cần nhớ rằng thiết lập này chỉ áp dụng cho ảnh, còn video sẽ tiếp tục được lưu trên Google ở độ phân giải 1080p.

Tham khảo: AndroidCentral

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng