Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Nếu không nhờ Qualcomm, iPhone 5G phải chờ tới năm 2021 mới được “lên kệ”

Tin hot21 May, 2019
Nếu không nhờ Qualcomm, iPhone 5G phải chờ tới năm 2021 mới được “lên kệ”

Với sự hợp tác của Qualcomm, iPhone 5G của Apple sẽ kịp ra mắt vào năm sau thay vì năm 2021.

» Giá iPhone có thể sẽ tăng vọt trong thời gian tới ?

» Thay pin iPhone chính hãng tại Hải Phòng 

Cách đây khoảng 1 tháng, Apple và Qualcomm đã công bố một thỏa thuận về chip xử lý trong nhiều năm. Tin tức này đã nhanh chóng nhận được nhiều phản ứng tích cực bởi cả các nhà phân tích và nhà đầu tư.

iphone-xr-mau-vang

iPhone XR màu vàng 

Trước đó, vào tháng Tư, đã có không ít báo cáo khẳng định rằng Apple có kế hoạch phát hành modem iPhone 5G của riêng mình trong 2 năm tới. Tuy nhiên, theo The Information, kế hoạch này hiện đã bị trì hoãn cho đến năm 2025.

Các vấn đề của Apple với Intel bắt đầu từ năm 2017

Theo các nguồn tin bí mật trong công ty, nguồn gốc của sự chậm trễ trên bắt đầu từ đầu năm 2017. Vào thời điểm đó, Apple đang hoàn thiện thiết kế của các thiết bị iPhone X và iPhone 8 nhưng các modem Intel được chuẩn bị cho điện thoại thông minh vẫn chưa đạt tiêu chuẩn dù đã được đại tu tổng cộng bốn lần.

Intel tiếp tục bỏ lỡ thời hạn của Apple trong suốt những tháng tiếp theo và cũng phải vật lộn để giải quyết các vấn đề kỹ thuật mới. “Táo Khuyết” rõ ràng không có nhiều niềm tin vào Intel, kết hợp với việc Intel không chắc chắn cung cấp modem 5G và cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với Qualcomm đã đẩy “gã khổng lồ” có trụ sở tại Thung lũng Silicon tới việc tự sản xuất. Do đó, modem iPhone 5G tùy chỉnh của hãng sẽ ra mắt muộn nhất vào năm 2021.

mua-iphone-x-xr-xs-xsmax-hai-phong

iPhone Xs Max, iPhone XsiPhone X.

Các vấn đề với Intel tiếp tục diễn ra trong suốt năm 2018 và cuối cùng đã đạt đến đỉnh điểm khi công ty không thể thực hiện lời hứa sản xuất kịp modem 5G vào nửa cuối năm 2020. Do đó, Apple có hai lựa chọn.

Đầu tiên, “Táo Khuyết” có thể bỏ qua iPhone 5G trong năm 2020 và chờ modem 5G của riêng mình vào năm 2021. Thứ hai, Apple có thể chọn giải quyết với Qualcomm và đảm bảo kịp cung cấp chip modem 5G vào năm tới. Và rõ ràng, biện pháp thứ hai đã được chọn.

iphone-x-gia-re

iPhone X giá rẻ tại Hải Phòng - Thọ Sky Mobile 

Thỏa thuận với Qualcomm giúp Apple có thêm thời gian để phát triển modem tùy chỉnh

Là kết quả trực tiếp của việc đàm phán với Qualcomm, “Táo Cắn Dở” đã nhanh chóng trì hoãn các kế hoạch của riêng mình cho modem 5G. Cụ thể, công ty đã kéo dài thời gian sản xuất modem 5G cho đến năm 2025.

Thông thường, Apple sẽ dành rất nhiều thời gian để tạo ra một con chip đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó, modem iPhone tùy chỉnh chưa sẵn sàng thì thỏa thuận với Qualcomm sẽ cho phép hãng này gia hạn thêm vài năm nữa.

iphone-xs-max-hai-phong

iPhone XS Max Hải Phòng 

Cuối cùng, Apple đã thực sự bỏ rơi Intel với vai trò của một nhà cung cấp chip. Bắt đầu từ năm tới, công ty sẽ chỉ cung cấp chip từ Qualcomm và sẽ chỉ sử dụng modem Intel trong các thiết bị 4G LTE cũ sẽ dần bị ngừng sử dụng theo thời gian.

Mặt khác, vẫn có báo cáo cho rằng Apple đang xem xét việc mua modem Intel 5G trước khi đạt được thỏa thuận với Qualcomm. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, cả hai công ty đều không xác nhận các cáo buộc này.

Tags: iphone 5G iphone chính hãng iphone hải phòng iphone số 1 hải phòng iphone uy tín hải phòng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng