Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Muốn xài 2 sim vật lý, iFan VN nên mua iPhone xách tay Trung Quốc. Đúng ! Nhưng ....

Tin hot14 September, 2018
Muốn xài 2 sim vật lý, iFan VN nên mua iPhone xách tay Trung Quốc. Đúng ! Nhưng ....

iPhone 2018 gây ấn tượng với toàn thể người dùng với khả năng hỗ trợ kết nối 2 sim. Tuy nhiên, đối với iFan Việt Nam, điều này chưa hẳn là tin vui.

Một trong những cải tiến đáng ghi nhận nhất ở thế hệ iPhone năm nay là khả năng kết nối 2 sim. Nhưng hơi đáng tiếc khi những khách hàng mua iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR bản chính hãng sắp được bán ra tại Việt Nam “khó lòng” được trải nghiệm tính năng này.

 

iPhone XS Max ZP, iPhone XR ZP

Như chúng ta đã biết, cả ba chiếc iPhone năm nay đều hỗ trợ kết nối 2 sim nhưng công nghệ này sẽ có chút khác biệt so với những smartphone Android 2 sim khác. Cụ thể, iPhone 2 sim sẽ hỗ trợ 1 eSIM và 1 sim Nano (sim truyền thống).

Và theo như nhà Táo chia sẻ, tất cả các mẫu iPhone 2018 được bán ra trên khắp thế giới đều đi theo chuẩn này. Và chỉ duy nhất thị trường Trung Quốc (gồm cả Ma Cau, Hong Kong) mới có bản 2 sim truyền thống (trên iPhone XS Max và iPhone XR).

Điều này có nghĩa, iPhone 2018 chính hãng tại Việt Nam cũng sẽ có 1 sim truyền thống và 1 eSIM. Ngặt nỗi là chưa có một nhà mạng nào tại Viêt Nam hỗ trợ eSIM nên “mang tiếng” mua iPhone 2 sim nhưng thực tế người dùng Việt Nam chỉ dùng 1 sim.

 

iPhone XS Max ZP, iPhone XR ZP

Tại sự kiện ra mắt iPhone 2018 diễn ra vào ngày 12/9, Apple cho biết trên thết giới chỉ có khoảng 10 quốc gia hỗ trợ kết nối eSIM. Để sử dụng eSIM, chủ nhân chiếc máy phải gửi 1 mã kích hoạt đến nhà mạng.

Giải pháp cho iFan Việt Nam lúc này là tìm đến những chiếc iPhone XR và iPhone XS Max được xách tay từ Trung Quốc. Lưu ý, iPhone XS sẽ không bản hỗ trợ 2 sim truyền thống.

Việc sở hữu những chiếc iPhone 2018 được mang từ Trung Quốc về, người dùng có thể sử dụng như 1 chiếc smartphone Android 2 sim thông thường. Tuy vậy, iPhone xách tay từ Trung Quốc không phải phù hợp với người dùng Việt Nam. Trước khi mua iPhone xách tay từ quốc gia này, iFan cần lưu ý vài chi tiết như sau.

Đầu tiên là giá bán những chiếc iPhone Trung Quốc khá cao, thường là cao hơn các quốc gia còn lại, đó là lý do chúng ta ít nghe nói đến iPhone xách tay Trung Quốc dù thị trường này ở sát vách Việt Nam.

Thứ hai và cũng quan trọng nhất, đó là những mẫu iPhone được sản xuất tại đây đều bị vô hiệu hóa tính năng gọi FaceTime. Do đó, nếu bạn thường sử dụng tính năng này thì đừng mua dòng máy xách tay từ Trung Quốc.

Nói vậy không đồng nghĩa người dùng Việt Nam không còn hi vọng để trải nghiệm 2 sim. Giải pháp cho bạn lúc này là tìm mua những chiếc iPhone XS Max, iPhone XR từ Hong Kong (mã ZP/A).

Tin vui cho bạn là những chiếc iPhone ZP/A từ lâu đã rất thân quen với người dùng Việt Nam. Điểm mạnh của những chiếc điện thoại mã ZP/A là giá khá dễ chịu và tương thích với mạng 4G hiện có tại Việt Nam.

Do đó, nếu muốn dùng iPhone 2 sim vật lý, bạn nên chọn những chiếc iPhone XS Max ZP/A và iPhone XR ZP/A.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng