Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Muốn sử dụng iPhone 2 SIM, người dùng buộc phải chọn phiên bản nào?

Tin hot14 September, 2018
Muốn sử dụng iPhone 2 SIM, người dùng buộc phải chọn phiên bản nào?

Apple vừa công bố iPhone mới sẽ hỗ trợ 2 SIM, nhưng thực ra không phải phiên bản 2 SIM nào cũng sử dụng được cho thị trường Việt Nam.

Tại sự kiện ra mắt đêm 12 tháng 9, lần đầu tiên Apple chính thức công bố cùng lúc tới 3 mẫu iPhone mới là iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max và điều may mắn là chúng đều hỗ trợ chuẩn 2 SIM tiện lợi. Dù không phải là nâng cấp mang tính cách mạng nhưng đây là tính năng mà hàng triệu iFan đã chờ đợi từ rất lâu, khi đây từng là yếu điểm rõ ràng của iPhone so với những siêu phẩm Android khác.

Tuy nhiên, dù đã bổ sung yếu tố này nhưng Apple lại khiến người dùng khá hoang mang khi cho biết có tới 2 tiêu chuẩn 2 SIM tùy thuộc vào từng phiên bản cho các thị trường khác nhau. Cụ thể, iPhone tại Mĩ và nhiều thị trường châu Âu vẫn dùng 1 SIM thông thương (nanoSIM) đi kèm 1 SIM điện tử (eSIM) được kích hoạt bằng cách quét mã QR code từ nhà mạng. Điều này đồng nghĩa với việc máy vẫn chỉ có 1 khe cắm SIM như các thế hệ iPhone trước, còn SIM kia sẽ tồn tại dưới dạng “vô hình”.

 

iphone 2 sim

Công nghệ 2 SIM trên iPhone mới không đơn giản như cách mà hãng giới thiệu.

Như vậy, những chiếc iPhone 2018 xách tay từ thị trường Mĩ (mã LL/A) hoặc 14 nhà mạng khắp châu Âu như Đức, Anh, Pháp, Canada,... sẽ không sử dụng được tính năng 2 SIM tại Việt Nam. Hiện cũng chưa có dấu hiệu nào cho thấy những nhà mạng lớn của Việt Nam như Mobifone, Viettel sẽ triển khai công nghệ này trong thời gian sắp tới.

Như vậy, người dùng Việt nếu “tha thiết” muốn sử dụng tính năng đầy tiện lợi này, buộc phải sử dụng những bản iPhone 2018 xách tay từ Trung Quốc, Hongkong, Macau vì những quốc gia này sẽ được hỗ trợ tiêu chuẩn 2 SIM vật lý, tức giống hệt như những chiếc siêu phẩm Android đang được bán trên thị trường.

 

iphone 2 sim

Người dùng muốn sử dụng được 2 SIM trên iPhone tại Việt Nam, chỉ có cách là chọn phiên bản từ những thị trường Trung Quốc, Hongkong, Macau. Chính vì vậy, những chiếc “iPhone xách tay” tại 3 thị trường này dự kiện sẽ ồ ạt tràn về Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Cũng giống như Singapore, Hongkong là một “đầu nậu” iPhone quen thuộc của hầu hết dân buôn Việt trên toàn lãnh thổ. Thị trường này thường được chọn để xách tay những chiếc iPhone đầu tiên về vì khoảng cách địa lý gần, đi kèm giá tốt do chính sách thuế không quá khắt khe. Song song với iPhone bản Mỹ (LL/A), iPhone Hongkong (ZP/A) từ trước tới nay cũng được người dùng khá ưa chuộng.

Thị trường Trung Quốc thì ngược lại, tính năng Face Time âm thanh sẽ những chiếc iPhone mã CH/A sẽ không thể kích hoạt tại Việt Nam, nên khả năng cao đây không phải là mặt hàng phổ biến sắp tới.

Giống như mọi năm, Việt Nam không bao giờ nằm trong danh sách được phát hành iPhone mới đầu tiên, nên việc chúng ta phải dùng iPhone xách tay là điều bất đắc dĩ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng