Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Một số cửa hàng điện thoại Singapore từ chối thu mua lại smartphone Huawei

Tin hot21 May, 2019
Một số cửa hàng điện thoại Singapore từ chối thu mua lại smartphone Huawei

Hiện tại, tất cả các mẫu smartphone Huawei đều nằm ngoài chương trình thu cũ đổi mới của một số cửa hàng điện thoại Singapore.

» Giá iPhone có thể sẽ tăng vọt trong thời gian tới ?

» Thị trường Smartphone Việt có bị ảnh hưởng bởi vụ Huawei?

Hôm Chủ nhật vừa rồi, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei. Đây là động thái của gã khổng lồ tìm kiếm nhằm tuân thủ lệnh cấm Huawei mua công nghệ, linh kiện và phần mềm từ các đối tác Mỹ vừa được chính phủ Mỹ ban hành. Tiếp theo Google, Qualcomm, Intel và một loạt hãng công nghệ Mỹ khác cũng tạm ngừng giao dịch với Huawei.

Viễn cảnh ảm đạm của Huawei khiến những người dân Singapore đang sở hữu thiết bị của hãng viễn thông Trung Quốc hoảng loạn. Nhiều người thậm chí rao bán smartphone Huawei mà mình đang dùng trên chợ trực tuyến Carousell.

 

Mặc dù Google đã xác nhận rằng hệ điều hành Android và các dịch vụ khác của họ vẫn sẽ tiếp tục hoạt động trên các thiết bị hiện tại của Huawei. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn lo lắng rằng smartphone của họ sẽ biến thành cục chặn giấy trong tương lai.

» Mua smartphone nào khi cầm 10 triệu đồng trong tay?

Không chỉ người dùng, một số cửa hàng bán lẻ điện thoại ở Singapore cũng tỏ ra lo lắng trước việc Huawei bị rút giấy phép sử dụng Android. Trước đó, các cửa hàng như Mister Mobile, Mobile Square, Red White Mobile đều nhận thu smartphone cũ để đổi lấy smartphone mới, bao gồm cả các mẫu smartphone cũ tới từ Huawei. Dựa trên tình trạng của mẫu smartphone cũ, khách hàng sẽ được giảm giá khi mua smartphone mới tại cửa hàng. Tuy nhiên, hiện tại, tất cả các cửa hàng trên đều từ chối thu mua lại các mẫu smartphone Huawei.

 

Thực tế các chủ sở hữu smartphone Huawei/Honor vẫn có thể tiếp tục sử dụng những ứng dụng và dịch vụ của Google như Google Maps, YouTube, Gmail... Các bản cập nhật bảo mật, vá lỗi của Android cũng sẽ tiếp tục được Huawei và Google cung cấp.

Việc Google rút giấy phép sử dụng Android của Huawei chỉ có tác động tới các thiết bị mà Huawei ra mắt trong thời gian tới. Ngoài ra, điều này cũng có thể thay đổi nếu cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung được dàn xếp êm đẹp hoặc Huawei đạt được thỏa thuận với chính quyền Mỹ.

Tags: huawei smartphone chính hãng smartphone hải phòng smartphone huawei
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng