Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Mới mua Galaxy Note 10, đây là những tính năng mới của bút S-Pen mà bạn cần thử ngay!

Tin hot23 August, 2019
Mới mua Galaxy Note 10, đây là những tính năng mới của bút S-Pen mà bạn cần thử ngay!

Cũng như những thế hệ trước, bút S-Pen tiếp tục là một phần quan trọng của Galaxy Note 10 và được Samsung đầu tư cập nhật thêm nhiều tính năng mới.

Khi nói đến Galaxy Note, không thể không nói đến cây bút S-Pen. Galaxy Note sinh ra với mục đích ban đầu là để dành cho những người thích ghi chú (note), và S-Pen là công cụ then chốt tạo nên trải nghiệm ghi chú đó. 

Nhưng không dừng lại ở đó, qua mỗi thế hệ Note, Samsung lại tạo ra những giá trị mới cho S-Pen. Giờ đây, S-Pen không chỉ là một cây bút đơn thuần nữa, mà nó còn là một trợ thủ đắc lực trong công việc, thậm chí là cả giải trí.

Với Galaxy Note 10 năm nay, Samsung tiếp tục cải tiến và bổ sung nhiều tính năng mới cho S-Pen. Và nếu bạn là fan của dòng Note, chắc chắn đây sẽ là những tính năng đầu tiên mà bạn cần trải nghiệm khi có cơ hội chạm tay và sở hữu Galaxy Note 10.

Thiết kế mới liền lạc hơn

Chưa đi vào tính năng, ngay từ thiết kế của S-Pen trên Galaxy Note 10 đã có sự thay đổi. Nếu như bút S-Pen của các thế hệ Galaxy Note trước đây đều được chia làm hai mảnh, thì bút S-Pen của Galaxy Note 10 không có sự tách biệt này nữa và mang một thiết kế mới liền lạc hơn, cảm giác cầm nắm cũng thoải mái hơn.

 

Mới mua Galaxy Note 10, đây là những tính năng mới của bút S-Pen mà bạn cần thử ngay! - Ảnh 1.

Bút S-Pen của Note 9 (trên) với thiết kế hai mảnh và bút S-Pen của Note 10 với thiết kế "nguyên khối"

"Vẩy" bút điều khiển từ xa như đũa thần trong Harry Potter

Không chỉ khác biệt ở bên ngoài, bút S-Pen của Note 10 còn được nâng cấp ở bên trong. Nếu như năm ngoái Samsung đã tích hợp bluetooth vào bút của Note 9 nhằm phục vụ cho các tác vụ điều khiển từ xa, thì năm nay, Samsung đã tiếp tục bổ sung thêm gia tốc kế (Accelerometer) và con quay hồi chuyển (gyroscope) vào bút của Note 10. Với sự có mặt của các cảm biến này, người dùng nay có thể thực hiện các thao tác "vẩy" bút để điều khiển từ xa, hệt như một cây đũa thần trong Harry Potter.

Cụ thể, trong ứng dụng camera, các thao tác vẩy bút có thể được sử dụng để chuyển đổi giữa camera chính và camera selfie, chuyển đổi giữa các chế độ chụp hình hay zoom. Hay với ứng dụng nghe nhạc, các thao tác này có thể giúp người dùng tăng/giảm âm lượng hay chuyển đổi bài hát từ xa. Ngoài ra, tính năng này còn hỗ trợ rất nhiều ứng dụng khác như Bộ sưu tập, Trình duyệt Web, Ghi âm, Ghi chú, Đồng hồ, PowerPoint... mà bạn có thể tuỳ biến từng cử chỉ của bút S-Pen theo nhu cầu của bản thân.

 

Mới mua Galaxy Note 10, đây là những tính năng mới của bút S-Pen mà bạn cần thử ngay! - Ảnh 2.

Sử dụng S-Pen để chuyển chế độ trong camera...

 

Mới mua Galaxy Note 10, đây là những tính năng mới của bút S-Pen mà bạn cần thử ngay! - Ảnh 3.

... hay chuyển bài hát, tăng/giảm âm lượng trong ứng dụng nghe nhạc

Chuyển đổi chữ viết thành văn bản

Một tính năng mới cực kỳ hữu ích của Galaxy Note 10 là chuyển đổi chữ viết tay sang văn bản. Để làm được điều này, trong ứng dụng Samsung Notes, người dùng chỉ cần chạm ngón tay vào vùng chữ viết và lập tức nó sẽ được chuyển sang dạng văn bản.

 

Mới mua Galaxy Note 10, đây là những tính năng mới của bút S-Pen mà bạn cần thử ngay! - Ảnh 4.

Tiếc rằng, qua thử nghiệm của chúng tôi, hiện nay tính năng này vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt. Tất cả ký tự tiếng Việt có dấu sẽ bị chuyển sang dạng không dấu. Hy vọng rằng, Samsung sẽ có thể hỗ trợ tiếng Việt trong các bản cập nhật sắp tới.

Vẽ sticker vui nhộn với AR Doodle

Bên cạnh những tính năng phục vụ công việc, bút S-Pen trên Galaxy Note 10 còn hỗ trợ một số tính năng "giải trí" vui nhộn, trong đó nổi bật là AR Doodle. Nếu như bạn đã quen với việc sử dụng filter ngộ nghĩnh trên các ứng dụng chụp ảnh, thì AR Doodle cũng tương tự như vậy, chỉ khác là bạn sẽ là người tự mình tạo ra những filter đó.

 

Mới mua Galaxy Note 10, đây là những tính năng mới của bút S-Pen mà bạn cần thử ngay! - Ảnh 5.

AR Doodle giúp người dùng Note 10 tự mình tự tạo ra filter ngộ nghĩnh

Để kích hoạt AR Doodle, bạn chỉ cần rút bút S-Pen khỏi máy và chọn "AR Doodle/Vẽ tay AR" trong menu xổ ra. Lúc này, giao diện camera sẽ xuất hiện với hai tuỳ chọn là "Mặt" và "Mọi nơi". Tuỳ chọn "Mặt" cho phép bạn vẽ sticker lên... mặt của một người nào đó và ghi hình lại. Samsung sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để những sticker này luôn theo sát khuôn mặt kể cả khi di chuyển camera. Tuỳ chọn "Mọi nơi" cũng hoạt động tương tự, chỉ khác là người dùng có thể sử dụng nó với bất kỳ vật thể nào.

GenK

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng