Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Mạng 5.5G được thương mại hóa tại Việt Nam năm 2024

Tin hot02 March, 2024
Mạng 5.5G được thương mại hóa tại Việt Nam năm 2024

Huawei đã công bố rằng họ đang hợp tác với nhiều nhà mạng và đối tác trong ngành công nghiệp để phát triển và thương mại hóa công nghệ 5.5G trong năm nay.

"Tính đến năm 2024, công nghệ 5.5G sẽ tiếp tục được thương mại hóa. Khi kết hợp với trí tuệ nhân tạo và đám mây, 5.5G mở ra tiềm năng cho nhiều ứng dụng mới", Phó Chủ tịch Huawei, ông Li Peng, chia sẻ tại Triển lãm MWC 2024 ở Barcelona tuần này. Ông cũng khuyến nghị rằng trong quá trình triển khai 5.5G, các nhà mạng nên tập trung vào bốn yếu tố chính: mạng chất lượng cao, kinh doanh đa chiều, dịch vụ mới và sự ứng dụng của trí tuệ nhân tạo để tận dụng cơ hội.
Theo các chuyên gia, thế giới thông minh trong tương lai sẽ đòi hỏi sự kết nối mạng với băng thông siêu rộng và tốc độ cao, truyền thông băng thông rộng theo thời gian thực, và triển khai IoT theo mọi kịch bản. Dự báo đến năm 2030, nền kinh tế thông minh dự kiến ​​sẽ vượt trội với giá trị lên đến 18,8 nghìn tỷ USD, thúc đẩy sự dịch chuyển lên 5.5G để kích hoạt ứng dụng và mô hình kinh doanh mới. "Với sự tăng cường không ngừng của nhu cầu mạng, việc chuyển đổi lên 5.5G đóng vai trò quan trọng trên con đường hướng tới tương lai này," ông Li Peng nhấn mạnh.
Một số nhà mạng trên thế giới đang tiến hành thử nghiệm ứng dụng 5.5G cho người dùng cá nhân, gia đình, hệ thống giao thông, và các sân vận động. Ba nhà mạng hàng đầu tại Trung Quốc đã thử nghiệm triển khai 5.5G tại các thành phố lớn. Các nhà cung cấp dịch vụ ở Phần Lan đã thành công trong việc xác minh công nghệ 5.5G trên các mạng thương mại, đạt tốc độ truyền dữ liệu cao hơn 10 Gb/giây. Tại Đức, một số nhà mạng đang thử nghiệm trên băng tần 6 GHz và đạt được tốc độ mạng cao nhất là 12 Gb/giây khi áp dụng kỹ thuật đa sóng mạng. Trong năm 2023, một số quốc gia ở Trung Đông cũng bắt đầu triển khai các phòng thí nghiệm mở 5.5G.
Vào cuối năm 2023, đã có hơn 300 mạng 5G thương mại được triển khai trên toàn cầu. Theo ông Li Peng, sau 5 năm kể từ khi 5G được thương mại hóa vào năm 2019, đã có hơn 1,5 tỷ người dùng sử dụng 5G, so với 9 năm mà 4G cần để đạt được cột mốc tương tự. Hiện có khoảng 20% thuê bao di động trên thế giới đang sử dụng 5G, tạo ra 30% tổng lưu lượng truy cập di động và đóng góp 40% doanh thu dịch vụ di động.
Tuy 5G có khả năng đạt tốc độ tải xuống tối đa 10 Gb/giây trong điều kiện lý tưởng, nhưng trên thực tế, tốc độ này chỉ đạt từ 800 Mbps đến 1 Gb/giây. Huawei tin rằng điều này chưa đủ để xây dựng một thế giới thông minh và kết nối toàn diện. Do đó, vào tháng 6/2022, một liên minh gồm Huawei, China Mobile và một số công ty Trung Quốc đã công bố mạng nâng cấp 5G-A, hay 5.5G. 5G-A đã được 3GPP, tổ chức thiết lập tiêu chuẩn truyền thông toàn cầu, phê duyệt. 3GPP đại diện cho khoảng 700 công ty, bao gồm cả Apple, Google và Huawei.
Cuối cùng, nhớ bấm flow Thọ Sky để được cập nhập những thông tin mới nhất về điện thoại cũng như công nghệ nhé. 
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng