Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Libra là tên đồng tiền ảo của Facebook, sẽ ra mắt vào năm 2020

Tin hot19 June, 2019
Libra là tên đồng tiền ảo của Facebook, sẽ ra mắt vào năm 2020

Facebook vừa tiết lộ kế hoạch ra mắt đồng tiền ảo mới có tên là Libra, một bước tiến quan trọng trên thị trường thương mại điện tử và thanh toán toàn cầu.

» iPhone uy tín số 1 tại Hải Phòng 

» Chọn mua iPhone X giá tốt ở đâu đảm bảo chất lượng nhất?

Sau nhiều báo cáo và tin đồn, tỷ phú Mark Zuckerberg mới đây vừa chính thức xác nhận rằng Facebook đang hợp tác với 27 công ty lớn trên thế giới để thành lập tổ chức có tên Hiệp hội Libra Phi lợi nhuận, sau đó sẽ sớm cho ra đời một đồng tiền ảo với tên gọi Libra vào năm 2020.

Theo Mark Zuckerberg, nhiệm vụ của Libra là tạo ra một cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu để phục vụ cho hàng tỷ người trên thế giới. Nó sẽ hoạt động dựa trên thuật toán blockchain cơ bản, tuy nhiên không được thiết kế dưới dạng tài sản để đầu cơ giống như Bitcoin. Thay vào đó, Libra sẽ được sử dụng để dự trữ tài sản, đồng thời người dùng trong tương lai cũng có thể sử dụng nó để thanh toán cho các dịch vụ trực tuyến và cả ngoại tuyến.

 

Ngoài ra, Libra sẽ được đảm bảo giá trị dựa trên một loại tài sản nhất định (có thể là USD) và không bị biến động giá hay khan hiếm như Bitcoin. Người dùng có thể sử dụng Libra thông qua ví điện tử Calibra dưới dạng ứng dụng độc lập trên iPhone và smartphone Android, hoặc tích hợp vào các ứng dụng nhắn tin như Messenger hay WhatsApp.

Đặc biệt, với Libra, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm, gửi tiền hoặc nhận tiền ngay cả khi không có tài khoản ngân hàng. Rõ ràng, vẫn còn nhiều người trên thế giới vẫn không có quyền truy cập vào các dịch vụ ngân hàng, nhất là ở các nước đang phát triển. Theo ước tính của Facebook, hiện có khoảng 1 tỷ người không có tài khoản ngân hàng nhưng vẫn sở hữu trong tay một chiếc smartphone.

 

Facebook cho biết Calibra sẽ không chia sẻ thông tin tài khoản của người dùng hoặc số dư trong tài khoản với máy chủ của họ, cũng như bất kỳ công ty nào bên thứ ba nếu không có sự đồng ý của người dùng. Hơn nữa, gã khổng lồ mạng xã hội này cũng nói rằng Calibra sẽ sử dụng dữ liệu Facebook để tuân thủ luật pháp, bảo mật tài khoản của khách hàng và ngăn chặn hành vi phạm pháp.

Tất nhiên, chúng ta vẫn còn phải chờ để xem phản ứng của giới công nghệ với Libra trong tương lai sẽ như thế nào. Thông qua việc ra mắt đồng tiền ảo này, Facebook đang muốn thiết lập một mạng xã hội coi trọng tính riêng tư mà ở đó, các khoản thanh toán đều sẽ được đảm bảo giữ bí mật.

  Tags: facebook
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đăng ký
  Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
  call zalo facebook messenger

  Giỏ hàng