Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Là một smartphone tuyệt vời nhưng phải thừa nhận Pixel 4 vẫn học đòi 5 thói xấu của iPhone

Tin hot22 October, 2019
Là một smartphone tuyệt vời nhưng phải thừa nhận Pixel 4 vẫn học đòi 5 thói xấu của iPhone

Những tính năng, công nghệ tiên tiến không được Google áp dụng lên Pixel mới, thay vào đó lại là các khuyết điểm bị người dùng chê bai bấy lâu nay của Apple.

Loạt điện thoại Pixel 4 đại diện cho bước tiếp theo trong việc Google tìm kiếm con đường để trở thành một thương hiệu smartphone thành công. Cặp đôi điện thoại mới nhất của hãng dường như tiếp tục đi theo xu hướng cung cấp các bản cập nhật nhanh và công nghệ chụp ảnh tính toán vô cùng tiên tiến. Càng ngày, Google càng không che dấu đi tham vọng muốn trở thành Apple trong thế giới Android.

Tất nhiên, không có gì sai khi tìm đến Apple để lấy cảm hứng sáng tạo. Trước Google, nhiều nhà sản xuất khác như Samsung, Huawei và Xiaomi đều làm điều này ở các mức độ khác nhau. Nhưng rõ ràng có một vấn đề, đó là Google đang sao chép các tính năng xấu đã bị người dùng chê bai trên iPhone, thay vì cóp nhặt lại các ưu điểm của đối thủ.

64GB dung lượng lưu trữ cơ sở

 

Là một smartphone tuyệt vời nhưng phải thừa nhận Pixel 4 vẫn học đòi 5 thói xấu của iPhone - Ảnh 1.

Một trong những chi tiết thể hiện rõ ràng nhất việc Google đang đi theo vết xe đổ của Apple là sự giới hạn về dung lượng lưu trữ. Ở hiện tại, hầu như tất cả các flagship cao cấp trên thị trường đều bắt đầu ở mức 128GB dung lượng lưu trữ và có thể mở rộng, thì Pixel 4 và Pixel 4 XL chỉ khởi đầu với 64GB. Mức dung lượng này có thể được tha thứ nếu đó là một chiếc flagship giá cả phải chăng, nhưng ở đây lại là một mẫu smartphone bắt đầu từ 800 USD.

Điều khiến vấn đề tồi tệ hơn nữa là Google cũng đua đòi với Apple bằng cách từ chối tính năng mở rộng bộ nhớ bằng thẻ microSD trên thiết bị của mình. Tất nhiên, một số người có thể nói rằng người dùng có thể sử dụng các tùy chọn lưu trữ đám mây như Google Photos, Google One... Nhưng Google Photos không còn cung cấp sao lưu ảnh chất lượng gốc miễn phí cho điện thoại Pixel và video 4K. Do đó, không có bất cứ lời biện minh nào cho 64GB dung lượng lưu trữ trên một mẫu flagship cao cấp.

Dung lượng pin nhỏ

 

Là một smartphone tuyệt vời nhưng phải thừa nhận Pixel 4 vẫn học đòi 5 thói xấu của iPhone - Ảnh 2.

Một trong những phàn nàn thường gặp nhất về iPhone đời cũ phải là dung lượng pin nhỏ trong các biến thể không phải Plus. Hầu hết người dùng đều phàn nàn rằng iPhoen của họ cần phải được sạc hai lần một ngày. Apple cũng luôn bị kêu ca rằng nên phải cải thiện thời lượng pin trên các mẫu sản phẩm kế tiếp.

Và thật không may, đó cũng chính là cách Google đã tiếp cận với dòng điện thoại Pixel tiêu chuẩn. Pixel 3 năm ngoái có dung lượng pin 2.915mAh, nhỏ hơn một chút so với các đối thủ như Galaxy S8 và Galaxy S9. Nhưng Pixel 4, bằng cách nào đó đã giảm dung lượng pin xuống còn 2.800mAh. Một viên pin nhỏ vẫn có thể đảm bảo thời lượng sử dụng theo yêu cầu, nhưng nó chắc chắn là một cục nợ khi viên pin này xuống cấp.

Apple thời gian gần đây đã bắt đầu cải thiện vấn đề này, khi ngày càng được người dùng can gợi về thời lượng pin. Nhưng Google mới chỉ học được nửa đầu từ đối thủ.

Chỉ mở khóa bằng khuôn mặt

 

Là một smartphone tuyệt vời nhưng phải thừa nhận Pixel 4 vẫn học đòi 5 thói xấu của iPhone - Ảnh 3.

Năm 2017, Apple đã trở thành tiêu đề châm biếm của người dùng và giới công nghệ khi quyết định bỏ máy quét vân tay để mở khóa bằng khuôn mặt 3D. Trước đó, nhận dạng khuôn mặt đã được sử dụng trên nhiều thiết bị di động, nhưng chúng đều là những giải pháp đơn giản dựa trên tính năng camera.

Ít nhất, Apple có thể tự tin khi quảng cáo công nghệ nhờ vào một hệ thống ống kính đồ sộ và các công nghệ tiên tiến của mình. Nhưng với Google, khi học theo Apple để bỏ xác thực vân tay trên dòng Pixel 4, họ gần như không có nhiều nền tảng công nghệ để dựa vào.

Các báo cáo không cho thấy điện thoại của Google có mở khóa bằng khuôn mặt 3D dễ dàng và nhanh như mở khóa bằng vân tay hay không. Các công nghệ lâu nay của Google dường như cũng không đặc biệt đi theo hướng phát triển này.

Một số công ty như Samsung, lựa chọn đưa thêm một số phương pháp xác thực sinh trắc học thứ hai để bù đắp vào lỗ hổng bảo mật. Nhưng Google thì không. Báo cáo mới nhất cũng cho thấy tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của Pixel 4 cũng hoạt động khi người dùng đang nhắm mắt.

Không có cổng 3,5mm

 

Là một smartphone tuyệt vời nhưng phải thừa nhận Pixel 4 vẫn học đòi 5 thói xấu của iPhone - Ảnh 4.

Google đã bỏ cổng tai nghe 3,5mm một năm sau khi Apple làm điều tương tự trên loạt iPhone 7. Gã khổng lồ về công cụ tìm kiếm này đã đi xa đến mức nhạo báng Apple vì đã làm điều đó trong lần ra mắt Pixel đầu tiên vào năm 2016. Nhưng rồi sau đó cũng phải bỏ cổng 3,5mm trên Pixel 2 và tiếp tục làm điều đó cho tới Pixel 4.

Vấn đề là Apple bỏ cổng 3,5mm vì có nhiều lý do. Còn Google dường như lại không. Công ty đâu có tăng thêm thời lượng pin nhờ làm điều này, bởi nó vẫn thấp như cũ. Apple thì thành công nhờ bán phụ kiện, nhưng Google rõ ràng còn chưa ghi dấu mình trên thị trường phụ kiện âm thanh.

Ít ra Google vẫn còn giữ lại cổng tai nghe này trên phiên bản Pixel 3a.

Hệ thống camera

 

Là một smartphone tuyệt vời nhưng phải thừa nhận Pixel 4 vẫn học đòi 5 thói xấu của iPhone - Ảnh 5.

Apple từ lâu đã nhấn mạnh vào việc đưa hệ thống camera kép lên các sản phẩm của mình, nhưng mãi tới series iPhone 11 thì phiên bản rẻ nhất mới có hai ống kính phía sau.

Trong khi đó, Google đã khăng khăng sử dụng một camera đơn phía sau trên điện thoại kể từ năm 2016 (cùng năm mà các thiết lập camera kép bùng nổ về mức độ phổ biến). Nhưng năm 2019, chứng kiến sự thay đổi của Apple với hệ thống ba camera, Google cuối cùng cũng động thân, đưa vào hệ thống camera kép để không cách biệt quá xa về số lượng... ống kính so với đối thủ.

Tuy nhiên, Google cũng cố gắng sắp xếp hệ thống camera và đèn flash của mình sao cho nó giống cụm ba camera trên iPhone của Apple. Rõ ràng, dù tự tin vào năng lực học tập của phần mềm và AI trên thiết bị của mình, Google vẫn cần thêm một chút tự tin vào ngoại hình, để không bị thua sút quá nhiều so với đối thủ, trong con mắt của người tiêu dùng. Vì áp lực doanh số, Google chính thức chấp nhận bán mình trước các xu hướng lớn.

Tham khảo Android Authority

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng