Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Khả năng chụp đêm của iPhone 11 Pro Max sẽ ra sao nếu đối đầu với Google Pixel 3 và Galaxy Note10+?

Tin hot21 September, 2019
Khả năng chụp đêm của iPhone 11 Pro Max sẽ ra sao nếu đối đầu với Google Pixel 3 và Galaxy Note10+?

Trang tin công nghệ Phone Arena đã làm một bài thử nghiệm so sánh tính năng chụp đêm Night Mode của iPhone 11 Pro Max, đọ sức với ông vua chụp đêm một thời - Pixel 3 của Google và mẫu flagship mạnh mẽ nhất của Samsung hiện nay là Galaxy Note10+.

So với các thế hệ iPhone tiền nhiệm, tính năng chụp đêm được cải tiến chính là điểm nhấn đáng chú ý nhất của dòng iPhone 11, đặc biệt là iPhone 11 Pro và Pro Max với cụm ba camera sau. 

Theo Apple, chế độ chụp đêm trên iPhone 11 Pro được thực hiện hoàn toàn tự động, người dùng không cần phải tự kích hoạt tính năng này trong phần cài đặt. Bên cạnh đó, Apple cũng hứa hẹn, tính năng chụp đêm của iPhone 11 Pro/Pro Max hoạt động gần như tức thì, người dùng không phải chờ quá lâu để máy xử lý hình ảnh sau mỗi lần chụp.

Để kiểm chứng những tính năng này có hoạt động đúng như Apple quảng cáo hay không, mới đây trang tin công nghệ Phone Arena đã làm một bài thử nghiệm so sánh tính năng chụp đêm Night Mode của iPhone 11 Pro Max, đọ sức với ông vua chụp đêm một thời - Pixel 3 của Google và mẫu flagship mạnh mẽ nhất của Samsung hiện nay là Galaxy Note10+.

Thủ thách đầu tiên: Chụp phong cảnh vào ban đêm

Trong bài thử nghiệm đầu tiên này, biên tập viên Victor Hristov của PhoneArena đã sử dụng 3 chiếc smartphone để chụp môt đài phun nước ở ngoài quảng trường vào ban đêm. Khung cảnh xung quanh quảng trường khá tối, với một vài nguồn sáng của đèn đường được đặt cách đó khá xa nhưng lại bị che lấp bởi cây cối. Tuy nhiên, đài phun nước lại được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng khá rực rỡ được đặt xung quanh.

Hình ảnh chup bằng chế độ bình thường (bên trái) và chế độ chụp đêm (bên phải) trên iPhone 11 Pro Max

Theo nhận định của biên tập viên Victor Hristov, chế độ chụp đêm của iPhone 11 Pro Max khi được kích hoạt thực sự mang đến khác biệt so với khi chưa bật: Khung cảnh tổng thế đã trở nên sáng và rõ nét các chi tiết hơn, đặc biệt là khóm hoa ở ngay phía trước ống kính. Tuy nhiên, ở khu vực đài phun nước vốn có nguồn sáng mạnh, hình ảnh lại cháy sáng ở một vài chỗ.

Biên tập viên này cũng cho biết, chế độ chụp ban đêm của iPhone có thể tự động kích hoạt sẵn, khi cảm biến nhận thấy rằng ánh sáng môi trường không đủ. Tuy nhiên người dùng có thể bật thủ công và điều chỉnh thời gian phơi sáng của camera trong cài đặt để có hiệu ứng ấn tượng hơn nữa. Đáng chú ý, trong quá trình thử nghiệm, hình ảnh được iPhone 11 Pro Max chụp trong giây lát.

Hình ảnh chụp bằng chế độ bình thường (bên trái) và chế độ chụp đêm (bên phải) trên Galaxy Note10+

Với Galaxy Note10, chế độ chụp đêm Nightmode của mẫu smartphone này cũng có là một cải tiến lớn so với chế độ chụp bình thường. Tuy nhiên, Galaxy Note10+ vẫn có điểm hạn chế là thời gian để chụp và xử lý hình ảnh khá lâu.

Trong khi đó, mẫu Pixel 3 của Google lại có thời gian xử lý hình ảnh và chụp nhanh hơn nhiều so với Galaxy Note10+, kèm theo đó là khác biệt cực lớn về chất lượng hình ảnh giữa chế độ chụp đêm Night Shift và chế độ chụp bình thường, cho thấy dòng Pixel vẫn giữ vững phong độ vốn có. Tuy nhiên, theo nhận xét của PhoneArena, hình ảnh chụp đêm của Pixel 3 vẫn hơi thiếu độ sắc nét, đồng thời ảnh bị đôi chút ám vàng.

Hình ảnh chụp bằng chế độ bình thường (bên trái) và chế độ chụp đêm (bên phải) trên Pixel 3

Thủ thách thứ hai: Chụp cận cảnh vật thể trong điều kiện thiếu sáng

Bài test thứ 2 được PhoneArena thực hiện tại một quán bar, chụp cận cảnh một chai bia và cốc bia đặt trên bàn. Khung cảnh "tranh tối tranh sáng" của quán bar này với nguồn sáng mờ, yếu rất thích hợp để "làm khó" camera trên iPhone 11 Pro, Google Pixel 3 và Galaxy Note10+.

Theo nhận định của PhoneArena, hình ảnh được chụp bởi chế độ Night Mode trên iPhone 11 Pro Max cho kết quả tốt hơn so với 2 đối thủ đến từ Google và Samsung. Theo đó, dễ dàng nhận thấy sự khác biệt rõ ràng khi bật chế độ Night Mode so với ảnh chụp bằng chế độ chụp bình thường của iPhone 11 Pro Max. Đương nhiên, điều này cũng cho thấy chế độ chụp bình thường của iPhone 11 Pro Max khi chụp đêm...tồi đến mức nào!

Hình ảnh chụp bằng chế độ bình thường (bên trái) và chế độ chụp đêm (bên phải) trên iPhone 11 Pro Max

Trong khi đó, với Galaxy Note10+ và Pixel 3, sự khác biệt giữa 2 chế độ chụp lại không thực sự rõ nét, đòi hỏi người dùng phải để ý kỹ hơn để nhận ra sự khác nhau về độ sáng hình ảnh giữa 2 tấm hình, trang Phone Arena nhận định. Trên Google Pixel 3,  màu sắc trông hơi lạnh và nhợt nhạt, dẫn đến làm giảm sự hấp dẫn của bức ảnh. Tuy nhiên, biên tập viên Victor Hristov vẫn đánh giá khá cao khả năng chụp đêm của Google Pixel 3 và Galaxy Note10+.

Hình ảnh chụp bằng chế độ bình thường (bên trái) và chế độ chụp đêm (bên phải) trên Galaxy Note10+

Hình ảnh chụp bằng chế độ bình thường (bên trái) và chế độ chụp đêm (bên phải) trên Pixel 3

Nhìn chung trên tất cả các mẫu điện thoại, khi bật chế độ ban đêm, ảnh có nhiều ánh sáng hơn và nhiều màu sắc hơn. Tuy nhiên nhược điểm là các chi tiết trông bệt, bị nhòe ở những vùng sáng, màu sắc cũng không còn tự nhiên nữa. Mặc dù vậy, iPhone 11 Pro Max đã cho thấy Apple đã không hề nói xuông khi tuyên bố cải thiện khả năng chụp đêm vốn luôn là điểm yếu của các thiết bị Táo Khuyết trước đây.

Apple đã không hề nói xuông khi tuyên bố cải thiện khả năng chụp đêm vốn luôn là điểm yếu của các thiết bị Táo Khuyết trước đây.

Đáng chú ý, Apple cũng đã giới thiệu một tính năng chụp ảnh mới có tên là "Deep Fusion", đây là tính năng camera ấn tượng nhất trên bộ ba iPhone 11 mới, tuy nhiên nó vẫn chưa được cập nhật. Nếu như tính năng này được ra mắt, iPhone 11 Pro hứa hẹn sẽ soán ngôi danh hiệu ông vua chụp đêm của những chiếc smartphone Pixel.

Tham khảo PhoneArena

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng