Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

iPhone, iPad đời cũ phải cập nhật phần mềm mới nhất trước ngày 3/11, nếu không muốn bị biến thành cục gạch

Tin hot22 October, 2019
iPhone, iPad đời cũ phải cập nhật phần mềm mới nhất trước ngày 3/11, nếu không muốn bị biến thành cục gạch

Các chuyên gia giải thích đây được xem là sự kiện Y2K về GPS.

Apple vừa mới đưa ra một thông báo rất quan trọng dành cho những người đang sử dụng iPhone và iPad đời cũ. Trong đó bao gồm những chiếc iPhone 5, iPad 4 và các thiết bị trở về trước. Thông báo này nhắc người dùng phải cập nhật phiên bản iOS mới nhất, nếu không muốn thiết bị của mình bị biến thành cục gạch.

Người dùng những thiết bị này cần cập nhật phần mềm lên bản mới nhất trước ngày 3/11. Các thiết bị này sẽ được cập nhật iOS bản 9.3.6. Những thiết bị khác sẽ phải cập nhật iOS 10.3.4.

 

iPhone, iPad đời cũ phải cập nhật phần mềm mới nhất trước ngày 3/11, nếu không muốn bị biến thành cục gạch - Ảnh 1.

Nếu không cập nhật phiên bản mới nhất trước ngày 3/11, những chiếc iPhone và iPad này sẽ gặp phải lỗi GPS, dẫn đến việc không thể hiển thị ngày giờ một cách chính xác. Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ không thể truy cập vào các dịch vụ của Apple được nữa.

Các chuyên gia giải thích đây được xem là sự kiện Y2K về GPS. Sự kiện này ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị hỗ trợ GPS. Các hệ thống GPS nói chung đều sử dụng bộ đếm tuần 10 bit, nghĩa là nó chỉ có thể đếm từ 0 đến 1023. Do đó khi bước sang tuần thứ 1024, bộ đếm này cần được cài đặt lại.

Sự cố này gần giống với sự cố Y2K, đã từng làm chao đảo thế giới công nghệ 20 năm trước. Nguyên nhân là do để tiết kiệm bộ nhớ, dữ liệu năm trên máy tính được lưu trữ bởi 2 số cuối. Ví dụ như năm 1990 thì được lưu lại là 90.

Tuy nhiên khi chuyển giao sang thế kỷ mới, tức là từ năm 1999 sang năm 2000, dữ liệu máy tính lại nhận biết sự chuyển giao từ 99 sang 00. Dẫn đến việc toàn bộ hệ thống máy tính bị đảo lộn, các giao dịch không thể thực hiện được và gây ra một cơn khủng hoảng toàn cầu.

Sự cố lần này có thể không nghiêm trọng đến mức độ toàn cầu như Y2K, nhưng cũng có thể khiến những chiếc iPhone và iPad của người dùng bị biến thành cục gạch, vì hệ thống thời gian GPS bị đảo lộn. Vì vậy hãy nhờ thời hạn cuối cùng là ngày 3 tháng 11.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng