Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

iOS sẽ vô hiệu hóa kết nối USB nếu iPhone bị khóa trong 1 tuần

Tin hot09 May, 2018
iOS sẽ vô hiệu hóa kết nối USB nếu iPhone bị khóa trong 1 tuần

Nhằm để đối phó với các nhà thực thi pháp luật thì Apple đã thêm một tính năng bảo mật mới cho iOS. Tính năng mới hoàn toàn có thể vô hiệu hóa được dữ liệu chuyển qua cổng USB nếu thiết bị không được mở khóa trong khoảng thời gian 7 ngày. 

Điều này sẽ ngăn chặn nhiều phương pháp khai thác thông tin thông qua cách truyền dữ liệu trên khi không được sự đồng ý của người sử dụng. 

Tính năng này, được gọi là chế độ hạn chế USB (USB Restricted Mode) được các nhà nghiên cứu Elcomsoft phát hiện lần đầu tiên thông qua mã của iOS 11.4. Nó sẽ vô hiệu hóa dữ liệu USB (nhưng vẫn cho phép sạc) nếu điện thoại bị khóa trong một tuần. Nếu muốn sử dụng lại chức năng kết nối USB một cách bình thường thì người dùng phải mở khóa thiết bị.

Thông thường khi iPhone được cắm vào một thiết bị khác, cho dù đó là máy tính của chủ sở hữu hay máy tính khác, thì việc trao đổi dữ liệu điện thoại và máy tính có thể diễn ra nếu chúng tương thích.

Điều này có thể bị lợi dụng để truy cập vào dữ liệu của iPhone mà không có sự cho phép của chủ sở hữu.

 

ket-noi-iphone

 

Chế độ hạn chế USB có thể là một phương pháp đối phó với tình huống, iPhone bị thu giữ bởi cơ quan thực thi pháp luật hoặc bởi những tên trộm ranh mãnh.

Một tuần sau đó, iPhone sẽ tự động tắt tính năng gửi hoặc nhận dữ liệu thông qua cổng Lightning. Điều đó sẽ ngăn chặn các cơ quan pháp luật có cơ hội khai thác thông tin trong thiết bị trừ khi họ mở khóa được nó trong thời gian trước 7 ngày.

Ngoài ra, chủ sở hữu của những thiết bị iPhone cũng có thể hoàn toàn yên tâm để thiết bị ở nhà và tận hưởng những kỳ nghỉ lý thú mà không sợ kẻ gian khai thác thông tin.

Đây là một phương pháp bảo mật khá an toàn và chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu các nhà sản xuất điện thoại khác sao chép tính năng này trong thời gian tới.

Bình luận (180 bình luận)
binh-luan

1

22/05/2022

1

binh-luan

1

22/05/2022

555

binh-luan

1

22/05/2022

1

binh-luan

1

22/05/2022

1

binh-luan

1

22/05/2022

1

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng