Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

iOS 13 quá nhiều lỗi, Apple quyết định thay đổi cách thức kiểm tra trên iOS 14

Tin hot22 November, 2019
iOS 13 quá nhiều lỗi, Apple quyết định thay đổi cách thức kiểm tra trên iOS 14

Apple đang kiểm tra lại quá trình phát triển và thử nghiệm iOS 14 để có thể phát hiện lỗi trên phần mềm sớm hơn, tránh khỏi những thiệt hại về hệ điều hành.

Tại một cuộc họp gần đây với các nhà phát triển, giám đốc phần mềm của Apple, ông Craig Federighi đã công bố những thay đổi trong việc kiểm tra và phát hiện lỗi của hệ điều hành trước khi gửi đến người dùng.

» iPhone số 1 Hải Phòng 

» Đây là chiếc smartphone có camera & giá tốt nhất ở thời điểm hiện tại ?

» iPhone 7 Plus NEW vẫn xứng vương trong phân khúc 10 triệu đồng

Với phương thức làm việc mới, các nhóm phát triển của Apple cần đảm bảo rằng những phiên bản thử nghiệm của tất cả bản cập nhật phần mềm trong tương lai sẽ phải vô hiệu hóa các tính năng chưa thực sự hoàn thành, có khả năng gây hại cho hệ điều hành.

Sau đó, bộ phận kiểm tra sẽ kích hoạt có chọn lọc từng tính năng để tìm hiểu mỗi tính năng bị lỗi sẽ tác động như thế nào đến thiết bị và tìm ra giải pháp khắc phục.

Vào tháng 9 vừa qua, khi phát hành iOS 13 cùng với series iPhone 11, Apple đã phải đối mặt với một loạt các trục trặc về phần mềm như: Ứng dụng bị đứng hoặc khởi chạy chậm, lỗi giao diện người dùng trong một số ứng dụng,… Điều này đã tạo nên hệ điều hành iOS 13 nhiều lỗi nhất trong lịch sử của Apple.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra điều đó trong biểu đồ dưới đây, biểu thị số bản vá mỗi hệ điều hành nhận được trong 2 tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt. iOS 13 đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay khi nhận tới 8 bản vá.

Thay đổi phương thức kiểm tra lỗi để hệ điều hành ổn định sớm hơn là động thái rất cần thiết của Apple. Vấn đề về hệ điều hành không chỉ làm ảnh hưởng tới sự tin tưởng của người dùng mà còn tác động khá nhiều tới các nhà phát triển. Hơn nữa, việc hệ điều hành không ổn định cũng ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của Apple từ những ứng dụng bên thứ 3 trên App Store.

Cách thức kiểm tra lỗi mới sẽ giúp các phiên bản iOS sớm có thể hoàn thiện và đến với người dùng một cách hoàn hảo hơn. Sự thay đổi này không chỉ áp dụng cho mỗi iOS mà còn thực hiện với tất cả các hệ điều hành của Apple trên mọi thiết bị bao gồm iPad, đồng hồ, máy tính Mac và TV.

Tags: apple apple hải phòng ios 13 ios 14 iphone hải phòng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng