Huawei vẫn xếp thứ 2 trên toàn thế giới, doanh số bán iPhone của Apple sụt giảm mạnh

Admin Thọ Sky 01/06/2019

Mặc cho lệnh cấm từ chính phủ Mỹ, Huawei vẫn xếp thứ 2 toàn thế giới về sản lượng smartphone bán ra trên toàn cầu, trong khi đó Apple chứng kiến sự sụt giảm mạnh.

» Mua Redmi K20 Pro phiên bản RAM 6GB tại Hải Phòng 

» Người dùng iPhone cũ khi cập nhật lên iOs 12.3.1 sẽ được kéo dài thêm thời lượng sử dụng pin

Theo báo cáo mới nhất từ Gartner, công ty chuyên nghiên cứu thị trường, sản lượng smartphone toàn ngành bán ra trong Quý 1/2019 đã giảm khoảng 2.7% với chỉ 373 triệu máy được bán ra trên toàn cầu. Hai thị trường bậc nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc cũng chứng kiến mức tụt giảm tới 15.8% và 3.2% tương ứng.

Huawei chính hãng Hải Phòng 

Mặc dù có mức suy giảm doanh số toàn ngành, tuy nhiên Samsung vẫn đứng vị trí số 1 về sản lượng smartphone bán ra, trong khi đó Huawei theo ngay sau với vị trí số 2, thu hẹp khoảng cách với Samsung, mặc cho lệnh cấm từ Mỹ gây nhiều khó khăn cho nhà sản xuất này.

apple-hai-phong

Apple chính hãng Hải Phòng 

Huawei là một trong những nhà sản xuất có mức tăng trưởng qua từng năm cao nhất thế giới, lọt top 5 nhà sản xuất có ảnh hưởng nhất, bao gồm Samsung, HuaweiApple, OPPO và Vivo. Với tổng cộng 58.4 triệu smartphone được bán ra trong quý, dễ hiểu khi hãng có thể nắm giữ vị trí số 2 một cách dễ dàng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Gartner-Huawei Huawei vẫn xếp thứ 2 trên toàn thế giới, doanh số bán iPhone của Apple sụt giảm mạnh

Trong khi Samsung và Huawei vẫn giữ mức tăng trưởng đều, thì đối với Apple, có lẽ đây là khoảng thời gian khó khăn cho nhà Táo cắn dở, khi chứng kiến mức doanh số sụt giảm đáng kể tới 15.8% chỉ ngay trong Quý đầu tiên của năm, mặc cho Apple thường xuyên tung ra các chương trình giảm giá iPhone để kích cầu người dùng mua máy.

    Bình luận
    Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
    VIẾT BÌNH LUẬN