Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Huawei sẽ sớm được cấp phép sử dụng các dịch vụ Google trên smartphone của mình

Tin hot14 October, 2019
Huawei sẽ sớm được cấp phép sử dụng các dịch vụ Google trên smartphone của mình

Bản cập nhật bổ sung các dịch vụ của Google sẽ được phát hành tới tay người dùng các thiết bị Huawei Mate 30Mate 30 Pro ngay sau khi có giấy phép từ Google.

» Huawei Hải Phòng 

» Xiaomi CC9 Pro được chứng nhận tại châu Âu, có camera 108MP, ra mắt vào 24/10?

» KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Như chúng ta đã biết, Huawei trong nửa năm vừa qua đã và đang gặp khó khăn rất nhiều trong mảng kinh doanh phần cứng nói chung và kinh doanh smartphone nói riêng bởi lệnh cấm vận từ Chính phủ Hoa Kỳ áp đặt lên Huawei. Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh các công ty công nghệ Mỹ ngừng mọi hoạt động buôn bán và hợp tác với Huawei trên thị trường quốc tế. Nhiều công ty quan trọng trong đó có Google, Qualcomm hay Broadcom cũng đã buộc phải tuân thủ lệnh cấm vận, khiến tình hình càng trở nên căng thẳng hơn.

Mới đây nhất, Huawei đã cho ra mắt bộ đôi Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro. Tuy nhiên do ảnh hưởng từ lệnh cấm của Hoa Kỳ cũng như một phần do chiến tranh thương mại, bộ đôi flagship trên đã không thể xin được giấy phép sử dụng các dịch vụ của Google, bao gồm cả kho ứng dụng Google Play Store phổ biến nhất dành cho Android.

Thay vào đó, Huawei sử dụng các dịch vụ Huawei Mobile Services “cây nhà lá vườn” cho dòng sản phẩm của mình.

Huawei ban đầu dự đoán sẽ bán ra 300 triệu chiếc smartphone để có thể vượt mặt Samsung và Apple, trở thành nhà sản xuất lớn nhất thế giới trong cuối năm nay. Tuy nhiên, với việc smartphone của Huawei không được đi kèm với các dịch vụ Google sẵn có, tham vọng của Huawei dường như khó có thể thực hiện được, đặc biệt là đối với thị trường bên ngoài Trung Quốc.

Trong nửa đầu năm 2019, Huawei đã bán được tới 118 triệu chiếc smartphone, tăng trưởng 24% so với nửa đầu năm 2018 và vượt lên trên Apple. Tuy nhiên, tình thế có thể sẽ lại khác biệt cho tới cuối năm nay, khi bộ ba iPhone 11 vừa ra mắt hiện đang thu hút được phần lớn sự quan tâm của người dùng, cả thị trường nội địa Trung Quốc và thị trường quốc tế.

Theo thời báo The Times, trong buổi họp báo vào tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh cho một số công ty Mỹ có thể hoạt động trao đổi trở lại với Huawei. Đây dường như là một “đèn xanh” đối với cả các công ty công nghệ Mỹ và Huawei, khi trước đó đã có nhiều công ty yêu cầu Chính phủ Mỹ nới lỏng lệnh cấm vận áp đặt lên Huawei, cho phép các hoạt động trao đổi với Huawei quay trở lại nhằm đảm bảo tình hình kinh tế.

Một khi lệnh cấm được nới lỏng phần nào, Huawei sẽ có thể xin được giấy phép cài đặt sẵn các dịch vụ Google lên smartphone của mình. Trước đó, công ty cũng cam kết sẽ phát hành một bản cập nhật bổ sung các dịch vụ của Google ngay sau khi có giấy phép sử dụng từ Google.

Tags: huawei hai phong Huawei hải phòng huawei mate 30 hải phòng huawei mate 30 pro hải phòng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng